แค่จะลงทะเบียนซิมดีแทค ทำไมมันยุ่งยากขนาดนี้คะ คุณไม่เห็นใจลูกค้าบ้างเลยเหรอคะ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า เราต้องการจะไปลงทะเบียนซิมเติมเงินให้แม่ ที่ดีแทคช้อป เพื่อย้ายเครือข่ายไปทรูมูฟเอช เลยไปติดต่อที่ช้อปดีแทคบิ๊กซีรัชดา แต่เบอร์เป็นของแม่ อยู่เชียงใหม่ ส่วนตัวเราเองอยู่กรุงเทพ เลยโทรถามแม่ข้อมูลก่อนเรียบร้อยว่ามีเงินเหลือเท่าไหร่ วันใช้ได้ถึงวันไหน เติมเงินล่าสุดกี่บาท เติมวันไหน โทรออกเบอร์ล่าสุดเบอร์อะไร เสร็จเราก็เดินแจ้งที่ดีแทค จนท.บอกจะต้องนำซิมมาด้วย เราเลยบอกว่าซิมเป็นของแม่ อยู่เชียงใหม่ แต่จะขอลงทะเบียนเป็นชื่อเราแทนเพราะแม่ไม่สะดวกมาติดต่อ โดยเราจะบอกข้อมูลซิมการ์ดเพื่อตรวจสอบความเป็นเจ้าของก็ได้ ตามข้อมูลที่เราถามแม่มา แต่จนท.ยืนยันว่ายังไงก็ต้องเอาซิมมาด้วย เราเดินออกมา ละเลยลองโทรถาม Call center เผื่อมีวิธีอื่น

อันนี้เป็นบทสนทนาเรากับ CC (ยาวนิดนึงนะคะ)

เรา: คือต้องการลงทะเบียนซิมค่ะแต่ซิมอยู่คนละที่
CC: กรณีลงทะเบียนซิมต้องนำซิมการ์ดมาด้วยค่ะ
เรา: คือซิมอ่ะแม่เป็นคนใช้งานค่ะ อยู่เชียงใหม่ ส่วนเราอยู่กทม. คือจะขอลงทะเบียนแทนได้ไหมคะ เป็นชื่อเราเอง หรือมีหนังสือมอบอำนาจชื่อแม่ก็ได้ แต่ตัวซิมเราไม่สะดวกเอามาด้วยจริงๆ
CC: ถ้างั้นต้องให้คุณแม่คุณติดต่อที่ช้อปดีแทคที่เชียงใหม่ด้วยตัวเองได้ค่ะ
เรา: คือบ้านกับในเมืองเนี้ยห่างกัน 30กม.นะคะ ไปกลับก็ 60กม. แม่เราอยู่คนเดียวค่ะ มอเตอร์ไซต์ก็ไม่เป็น รถยนต์ก็ไม่เป็น ละอายุก็ 65 ละค่ะ แก่แล้ว
CC: ถ้าอย่างนั้นอาจจะต้องส่งซิมมาให้คุณที่กรุงเทพค่ะ เพื่อนำมาลงทะเบียนชื่อ
เรา: ส่งมาละแม่เราจะใช้อะไรคะ??
CC: ......(เงียบ)
เรา: คือมันมีวิธีอื่นไหมคะ เช่น ถ้าไม่ได้นำซิมมาด้วย คุณก็ Verify จากข้อมูลการใช้งานซิมการ์ดซิคะ เติมเงินล่าสุดเมื่อไหร่ โทรออกล่าสุดหาเบอร์อะไร เงินคงเหลือเท่าไหร่ วันการใช้งานใช้ได้จนถึงวันไหน ใช้งานส่วนมากแถวไหนน่ะ
CC: ต้องนำซิมการ์ดมาด้วยจริงๆค่ะ
เรา: ละถ้าเอาซิมมา คุณจะตรวจสอบอะไรบ้างล่ะค่ะ
CC: เลขที่ซิมค่ะ
เรา: อ่ะงั้นถ้าเราแจ้งเลขที่ซิมคุณจะลงทะเบียนได้ไหม โดยไม่เอาซิมมา
CC: คือจริงๆต้องนำมาด้วยค่ะ
เรา: อ้าว
CC: หรือไม่ก็ให้ดีแทคส่งเอกสารการลงทะเบียนซิมไปให้คุณแม่ของคุณที่เชียงใหม่ไหมคะ แล้วให้คุณแม่คุณถ่ายสำเนาบัตรปชช. และถ่ายสำเนาตัวซิมการ์ดด้านที่มีตัวเลขส่งกลับมาที่ดีแทค แต่จะใช้เวลานานนิดนนะคะวิธีนี้
เรา: เอางี้ งั้นถ้าแม่เราถ่ายสำเนาซิมการ์ดส่งมาให้เรา ละให้เรามาลงทะเบียนซิมแทน ได้ไหม
CC: ถ้าคุณมาติดต่อเองต้องใช้ซิมตัวจริงมาด้วยค่ะ
เรา: อ้าวววว!!! ละมันต่างกันยังไงคะ แบบนั้นก็ให้แม่เราถ่ายสำเนาซิมส่งไป แบบนี้เราก็มีสำเนาซิมมาด้วย แถมนี่คุณจะ Verify ข้อมูลเพิ่มเติมอะไรก็ถามมาเลย เราจะโทรถามแม่เรา
CC: ถ้าเป็นในกรณีซิมหายละมาขอซิมใหม่เราสามารถ Verify ละออกซิมใหม่พร้อมลงทะเบียนให้ได้อ่ะค่ะ แต่ถ้าลงทะเบียนเฉยๆต้องนำซิมมาด้วยอ่ะค่ะ
เรา: คุณคะ มันต่างกันตรงไหน ซิมหายแต่ซิมยังไม่ได้ลงทะเบียนไว้มาขอซิมใหม่คุณ Verify ยื่นบัตรปชช.ละลงทะเบียนให้พร้อมออกซิมใหม่ ถ้าเป็นคนแอบอ้างมาขอเขาคงได้ครอบครองเบอร์และซิมไปเลย เจ้าของตัวจริงก็โดนตัดสัญญาณไปหน้าตาเฉย ถ้าเปรียบเทียบกับกรณีของเรานะ อันนี้เราแค่มาลงทะเบียนชื่อเฉยๆไม่ได้มาขอซิมใหม่ ซิมก็อยู่ที่เจ้าของที่ใช้งาน ซิมใหม่เราก็ไม่ได้ขอ นั่นหมายความว่าซิมก็ยังใช้งานได้ปกติ อันไหนมันน่าคิดกว่ากันค่ะ
CC: .....(เงียบ)

คือคุยนานมากหลังๆเราจำไม่ได้ว่าคุยอะไร คุยอยู่เกือบครึ่งชม.แต่ก็คือถกกันอยู่แถวๆประเด็นนี้ dtacก็ยังยืนยันคำเดิมว่าถ้ามาลงทะเบียนต้องเอาซิมมา เราเลยบอกด้วยอารมณ์โมโหว่า โอเคค่ะ งั้นจะได้ไปซื้อซิมใหม่เครือข่ายอื่นใช้ไปเลย ละก็วางสาย

...........……….................
คือเข้าใจนะคะว่ากลัวมีเคสถูกแอบอ้าง แต่คุณก็ต้องมีวิธีอื่นให้ลูกค้าซิคะ ไม่ใช่ยืนกระต่ายขาเดียว ลูกค้าต้องมาเครียดต้องมาทำตามทุกอย่าง อันไหนยืดหยุ่นได้ก็ให้บ้าง เราซื้อเบอร์ดีแทคมาให้แม่ใช้พร้อมๆกับเบอร์ดีแทคของเราอีก 1เบอร์ ใช้งานมา4-5ปี เพราะตอนนั้นที่บ้านเครือข่ายอื่นแทบจะใช้ไม่ได้ ตอนนี้อยากจจะเปลี่ยนไปใช้ของเครือข่ายทรู เพราะเรามีอีกเบอร์ที่โทรหาทรูฟรี 24ชม. ย้ายค่ายมันประมาณอาทิตย์นึงเราก็กะว่าทำเรื่องย้ายค่ายละก็ส่งซิมไปให้แม่เลย คงถึงก่อนที่ซิมดีแทคจะตัดสัญญาณพอดี แต่แค่ลงทะเบียนซิมยังยุ่งยากขนาดนี้ มันไม่โอเคเลยค่ะ จะให้เราขึ้นเครื่องไปเอาซิมที่เชียงใหม่ มันก็ไม่ใช่มั้งคะ หรือจะให้แม่ส่งซิมมากรุงเทพละแม่เราจะใช้งานอะไรคะ กว่าจะส่งซิมมาส่งซิมกลับเป็นอาทิตย์นะคะ แม่เราอยู่คนเดียว เกิดอัไรขึ้นเอาซิมที่ไหนโทร คุณคงคิดว่าไม่ใช่ปัญหาของคุณมันเป็นปัญหาที่ลูกค้าเอง คุณก็เลยยืนกระต่ายขาเดียว ไม่เห็นใจลูกค้า ไม่ยืดหยุ่นอะไรให้เลย

**รบกวนถ้าคุณ FB  จะมีวิธีช่วยได้ก็จะขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่