มือใหม่วิออสปี 2013 ตัวเก่า

กระทู้คำถาม
เราเพิ่งขับได้ไม่ถึงปี ตอนนี้เติมน้ำมันวันละสองร้อยไปกลับไม่ถึงสามสิบโล ระยะเวลาไมล์ประมาณ 7พันโล ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วใช่มั๊ย ที่ 0 บอกว่าต้องหมื่นโล  
เรามีปัญหาคือ
- ขับไปบางครั้งยางมันสั่นแก่วง และพวงมาลัยก้อแกว่งในระยะไมล์ ร้อย กิโลเมตรต่อ ชม. มีวิธีแก้ ?
- เวลาเหยียบเบรกกระทันหันแบบว่าเหยียบกึก มีเสียงดังก๊องแก๊ง เสียงครูด เหมือนว่าอะไรซักอย่างไปครูดที่พื้น หรือว่าอุปกรณ์เบรกไปสัมพัสกับพื้นถนน ที่เรียกว่าน๊อตหลุด
- ในห้องโดยสารเสียงดังมาก เหมือนมีลมเข้ามาอยู่ตลอดเวลา รถเพื่อนไม่เห็นมีเสียงดังเลย  เคยเอาไปเช้ค เมื่อตอนที่5พันโล ช่างบอกว่ารถมันเป็นอย่างนี้เอง เราต้องยอมรับหรือป่าว งงกับเหตุผล
- และเวลาเหยียบคันเร่งมันจะหนืด หน่วง รอรอบหรือป่าว คนอื่นเป็นมั๊ยคะ แต่เวลามันพุ่งไปที่ 80 ไปแล้ววิ่งฉิวมาก เบรกก็ไม่ค่อยจะอยู่ ในกรณีกระทันหัน มีเรื่องให้ระทึกตลอด

เพื่อนๆที่ใช้อยู๋ มาแชร์ปัญหาและวิธีแก้ไขกันบ้างนะคะ ขอบคุณคะ เราเพิ่งเคยขับรถใหม่ คันเก่ามรดกพ่อสิบห้าปีขับแล้วให้ความรู้สึกดีกว่าอีกคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่