[SR] [SR]รีวิวแอพแชทฟรี! สุดฮิต "BeeTalk" กับความน่ารักในการส่งข้อความใน "โหมดกระซิบ" บน iOS และ Andriod

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิก Pantip ทุกท่าน วันนี้ผมจะมารีวิวแอปฯ "BeeTalk" แอพแชทตัวใหม่ล่าสุด ที่ติดอันดับยอดดาวน์โหลดสูงสุดใน App. Store และ Play Store ครับ ซึ่งแอพตัวนี้โหลดฟรี! ใครอยากโหลดก็เสิร์ชหา "BeeTalk" ใน App. Store หรือ Play Store ได้เลยนะครับ

หน้าตาของแอพก็น่ารักๆ ดูสบายตา ใช้งานง่าย โดย BeeTalk เป็นแอพสำหรับแชทที่มีความสามารถหลากหลาย ทั้งส่งข้อความเสียงหากัน, ส่งภาพ, โทรหากันได้ฟรีไม่อั้น, วาดภาพสวยๆ ส่งให้กัน, มีสติกเกอร์สวยๆ (โหลดฟรี) ฯลฯ  และความสามารถที่ได้ใจขาแชททั้งหลาย  อย่างการส่งข้อความใน "โหมดกระซิบ" ซึ่งจะได้อธิบายต่อไปครับ


อย่างที่เราทราบกันนะครับว่า ตอนนี้มีแอพแชทต่างๆ ให้เราได้เลือกใช้กันอย่างสะดวกสบาย แต่ละแอพก็มีฟังค์ที่คล้ายๆ กัน แต่ทำไม BeeTalk ถึงติดอันดับแอพยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว?? แถมยอดคนกดถูกใจ BeeTalk ยังเยอะอีกด้วย  แน่นอนว่าวันนี้ผมจะมารีวิวลูกเล่นเด่นๆ ให้เพื่อนๆ เห็นความน่ารักและฟังค์ชั่นเด็ดๆ ของ BeeTalk กันแบบ จัดเต็ม! แน่นอน  เอาเป็นว่าตอนนี้เพื่อนๆ เข้าไปโหลดฟรีกันก่อนที่ App. Store และ Play store กันได้เลยครับ เราจะได้ใช้งานไปพร้อมๆ กันแบบเข้าใจง่ายๆ ครับ
1. ลูกเล่นสุดฮิต กับการส่งข้อความใน "โหมดกระซิบ"

ลูกเล่นเด่นสุดของ BeeTalk ที่มีคนถูกใจและใช้งานกันเยอะมากๆ นั่นก็คือการส่งข้อความใน "โหมดกระซิบ" นั่นเองครับ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ? มีประโยชน์อย่างไร? คำตอบคือ ข้อความที่เราส่งไปในโหมดนี้ เมื่อผู้รับเปิดอ่าน มันจะหายไปโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่เรากำหนด ถือเป็นการทำลายหลักฐานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ร่องรอยแบบมืออาชีพกันเลยทีเดียว


โดยวิธีการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ จากหน้าแชทปกติ ให้เราทำการ Slide ไปทางขวา จะพบแถบพิมพ์ข้อความเปลี่ยนสีจากขาวเป็นสีดำ  จากนั้นก็พิมพ์ข้อความตามปกติแล้วกดส่ง โดยการส่งข้อความใน "โหมดกระซิบ" จะมีสัญลักษณ์รูปแม่กุญแจอยู่หน้าข้อความ ดังภาพครับ


เมื่อผู้รับเปิดอ่านตามเวลาที่เราตั้งไว้ ข้อความก็จะหายไปโดยอัตโนมัติ  ใครที่ไม่อยากให้เพื่อนๆ Capture หน้าจอไว้เป็นหลักฐานทัน  ก็ตั้งเวลาไว้สั้นๆ สัก 1-2 วิ. พอนะครับ ฮ่าาาา

ปล. เหล่าเซเลบดาราน่าจะชอบใช้กันนะครับ เพราะจะได้ไม่มีปัญหา Capture อะไรหลุดๆ แล้วเอามาเป็นข่าว  อิอิ
2. มีสติกเกอร์น่ารักๆ เต็มไปหมด โหลดฟรี!

BeeTalk มีสติกเกอร์ให้โหลดฟรีด้วยครับ แต่ละตัวหน้าตากวนๆ น่ารักดี ซึ่งในปัจจุบันถือว่ายังมีให้โหลดไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ในอนาคตก็น่าจะมีให้โหลดเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ

3. "Doodle" วาดภาพด้วยฝีมือเราเอง แล้วแชร์ให้เพื่อนได้ด้วยนะ!!!!

ลูกเล่นนี้ผมชอบเป็นพิเศษเลยครับ โดยวิธีการคือ ในหน้าแชทปกติ เลือกตรงเครื่องหมาย + > Doodle > วาดภาพได้ตามต้องการ โดยมีแถบเครื่องมือแบบ Basic ให้ 4 แถบ ซึ่งอาจจะน้อยไปหน่อยสำหรับคนที่ต้องการวาดแบบงานฝีมือสวยๆ ครับ  ที่สำคัญลูกเล่น Doodle สามารถเอาสติกเกอร์น่ารักๆ แปะลงไปในภาพด้วยนะ

4. สามารถโทรหาก้นได้ด้วยนะเออ

ถือว่าเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของแอพแชทสมัยนี้ไปเสียแล้ว ถ้าไม่มีนี่ถือว่าเชยไปเลยนะเนี๊ย


อ้อๆ เราสามารถดูได้ว่าข้อความที่เราส่ง  ผู้รับได้อ่านหรือยัง โดยดูจากสัญลักษณ์เครื่องหมายถูก  หากขึ้น 1 อัน แสดงว่าข้อความถูกส่งไปแล้วแต่ผู้รับยังไม่ได้อ่าน แต่ถ้าหากขึ้น 2 อันแบบในภาพ แสดงว่าผู้รับได้อ่านข้อความนั้นแล้วครับ

นอกจากนี้ BeeTalk สามารถส่งข้อความเสียง, แชร์ภาพจากกล้อง หรือในคลังภาพ, แชร์พื้นที่ที่เราใช้งานอยู่, แชร์รายชื่อเพื่อน, คลิปวีดีโอสั้นได้อีกด้วยนะครับ ^0^
5. มี Timeline เอาไว้แชร์เรื่องราวดีดีของตัวเองได้ด้วย

การใช้งานให้เลือกที่แถบ "Buzz" เป็นที่ที่เราสามารถแชร์เรื่องราวดีดีแล้วโพสได้ทันทีแบบที่เราเล่นกันใน Facebook นั่นแหละครับ แต่ BeeTalk นั้นมีลูกเล่นในการโพสที่หลากหลายกว่า เช่น การโพสข้อความ, โพสคลิปเสียง, ภาพ, คลิปวิดีโอสั้น และ Doodle หรือ การวาดภาพด้วยฝีมือเราเองนั่นเองครับ

BeeTalk ยังมีลูกเล่นในการแชทที่น่าสนใจอีกหลายอย่างให้เราได้เล่นกันอย่างจุใจนะครับ เช่นสร้างบัญชีเพื่อให้ลิ้งค์กับ Facebook / เพิ่มเพื่อนได้จาก QR Code / เขย่าเพื่อค้นหาเพื่อนๆ ที่ใช้งานอยู่ในพื้นที่ใกล้ๆ กัน / การตั้งค่า block รายชื่อ / ตั้งค่าเมนูเป็นภาษาไทย ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากมายครับ ใครที่สนใจแอพแชทน่ารักๆ ใช้งานง่ายแบบนี้ ก็สามารถโหลด BeeTalk ได้ฟรีทั้งบน iOS และ Andriod ครับ


หากเพื่อนๆ สมาชิกท่านใดเห็นว่ากระทู้นี้เป็นประโยชน์ ก็อย่าลืมช่วยกดโหวตให้กำลังใจกันด้วยนะครับ
และถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับแอพ สามารถถามได้เลยนะครับ

ยังไงผมขอจบการรีวิวเพียงเท่านั้น
ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

ขอบคุณครับเพิ่มเติม ใครสนใจ add มาคุยกันได้นะครับ

ชื่อสินค้า:   BeeTalk
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่