"แม่คุณเอ๊ย" ขอชื่มชมทีมงาน599 ออนแอร์ และนักแสดง (ได้ใจผมไปเต็มๆ ... รู้ตัวอ่ะปล่าว) ^^

แม่คุณเอ๊ย จบแล้ว 29วัน 29ตอน เลขสวย ^^ ข้อตั้งทู้ติชมส่งท้ายละครซักหน่อย เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานและนักแสดงครับ

-ด้านโปรดักชั่น
แสงสี ค่ายนี้ไม่ผิดหวังครับ สีสวย สบายตาดี การตัดต่อชวนน่าติดตาม มีทั้งคอมมาดี้ ดราม่า ผสมบู๊ลงตัวมากครับ เลือกโลเคชั่นสวยดี


-ด้านนักแสดง
เขตต์ +พระเอกเราไม่ขอพูดถึงมาก เล่นได้ดี หน้าเด็กว๊ากก และไม่นึกจะเคมีเข้ากับซอลขนาดนี้ อิอิ(อยากเห็นเขตต์ลงหลังข่าวอีกจัง) แต่ก็อยู่ที่ความพอใจของพี่เค้า เพราะแกจะเร่งผลิตทายาท >ขอให้มีเขตต์น้อยเร็วๆครับ<

ซอล +สวยขึ้น หุ่นเป๊ะ บทเรื่องนี้ เข้ากับคาแรกเตอร์ซอลอยุ่แล้ว ไม่ไกลตัวมาก ซอลทำได้ดี แต่จังหวะการพูดยังรวนๆอยู่ รีบพูดไปหน่อย

เบเบ้ +สาวสวยคนเก่ง เธอเล่นได้น่ารัก สดใส สมเป็นเพื่อนรักของสารภี อยากมีเพื่อนดีๆอย่างฟ้าจัง จิตใจดี เสียสละแม้แต่คนที่ตนรัก ไม่อิจฉา แถมยังคอยช่วยผู้กองจีบสาอีก เล่นได้ธรรมชาติมาก ไม่ว่าจะเศร้า โกรธ งอนเธอเอาอยู่ หลงรักเลย

อาร์ต +เรื่องนี้หลายคนตกหลุ่มรักผู้กองกันเยอะมาก หล่อ สมาร์ทขึ้น เล่นได้ดีสมบทบาท แต่บทซื่อมากๆ จนหมั่นไส้อะไรจะขนาดนั้น

นักแสดงคนอื่นๆ +เล่นได้ดี ไหลลื่นทุกคน (ตัวร้าย แม้กระทั่งคนขับรถ คนรับใช้ สวย/หล่อไม่ยอมกันเลย)
    
-โดยรวม ถือว่าสนุก ครบรส เป็นละครน้ำดีเรื่องหนึ่งที่ผมชอบ ละครฟอร์มเล็ก แต่โปรดักชั่นเลิศ ขอให้รักษาคุณภาพยังนี้ และพัฒนายิ่งๆขึ้นไป รอชมละครเรื่องใหม่อยู่นะครับ สู้ๆ


***ข้อติ -คงจะเป็นเรื่องการแต่งกาย และทรงผมสารภีครับ ตอนแรกด้วยบุคลิคและคาแรคเตอร์ต้องลุยๆ ห้าวๆ
แต่ทีมงานแต่งหน้าเข้ม และใส่สั้นมาก ขัดกับบทอย่างแรงครับ ///ชุด ทรงผมนางเอกบางซีน ดูแปลกๆ ซอลเกือบไม่รอด 555+ หวังว่าจะนำไปปรับปรุงเรื่องถัดไปฮะคำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
คัดค.ห.ติชม ละครมาเพิ่มครับ **ส่งทู้ถึงทีมงาน ได้รับทราบเรียบร้อยละฮะ อมยิ้ม36อมยิ้ม36อมยิ้ม36

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
คงมาไม่ทันส่งความเห็น

เห็นด้วยกับทุกความเห็นข้างต้น ละครสนุก ไม่มีวันไหนที่ออกอ่าว ออกทะเลเกินเลย มีแต่อยากให้เพิ่มด้วยซ้ำ เช่น บทพระ-นาง น้อยไปนิดนึง บทที่ทำให้อมยิ้มของสารภีหลายซีนตัดไปเร็วบ้าง ถ้าไม่ตั้งใจดูจะขำไม่ทัน เช่น ฉากฝึกยิ้มของสารภี ตอนที่ออกจริงดูไม่ทัน ต้องไปหามาดูอีกรอบว่าทำอะไรอยู่

กุญแจซอลหุ่นดีมากเกินคาด ผอมลงมาก จึงอาจจะเป็นสาเหตุให้ชุดที่ทีมงานหามาใหญ่ หรือไม่พอดี กับตัวไปบ้าง จริงๆ การจัดหาชุดให้นักแสดง ถ้าบอกว่าต้องการให้สมจริงแล้ว ชุดพนักงานดูขัดกับความเป็นจริงมากกว่า เพราะแต่ละคนใส่กันหรูหรา เกาะอกมาทำงานกันก็มี
แต่ก็คิดว่าเป็นละครจึงไม่คิดติดอะไรกับเรื่องแบบนี้ แต่พอเห็นคำตอบของทีมงานว่าต้องการให้การแต่งตัว หน้า ผมของสารภีเหมาะกับบทละคร คิดว่าทำงานทะลุเกินเป้าไปนิดนึง เพราะทรงผมจะออกไปเหมือนกับแม่ของฟ้าซะมากกว่า แต่ก็คิดเหตุผลเข้าข้างให้ทีมงานไว้แล้วว่า สารภีสนิทกับฟ้า คงสนิทกับแม่ฟ้า จึงยึดถือแม่ฟ้าเป็น ไอดอล จึงแต่ง และมักจะเลียนแบบผมตามกันมา ซึ่งบทละครเขียนมีความเป็นเหตุเป็นผลตลอดให้หาคำตอบได้ง่าย จากการ
สังเกตว่าได้ จากบทสุดท้าย ยายแสงจัน พาไปแต่งตัวให้  สารภีก็ได้หน้าสวย ชุดเรียบที่ดูอ่อนวัยลง. ส่วนชุด หน้า ผม หลังจากไปถ่ายโฆษณามา ได้บริจาคชุดจากทีมงานมาใช้ได้ 3 วัน ส่วนผมสารภีก็เป็นคนขี้เสียดาย จึงไม่สระผมไป 3 วัน จึงทำให้ใน 3 วันนั้น สารภีมีสง่าราศีดูดีกว่า
ดังนั้น คิดว่าทุกคนน่าจะหมดคำถามกับเรื่องเสื้อผ้า ทรงผม ของสารภีได้ ส่วนหน้าคล้ำ ก็มีเหตุผล สารภีเป็นครูฝึกว่ายน้ำ เล่นเจ็ตสกี ผิวยังดำน้อยไปหน่อย จริงผิวครูฝึกกีฬาทางน้ำมักจะคำจนเขียวด้วยซ้ำ ซึ่งละครก็มีความสมจริง เพราะหลัง ๆ ครูสารภีเข้าไปทำงานห้องแอร์ ก็เลยไม่คล้ำจนเกินไป ส่วนหน้า คอ ไม่เท่ากัน ก็สมจริง เพราะสารภีแต่งหน้า แต่งตัวไม่เป็น

ขอชมเรื่องแสง เสียงประกอบ effect ที่แทรกเข้ามาทำให้เก็ทว่าตรงไหนเป็นมุกให้ยิ้มได้ เพราะเข้าใจว่า ผกก ตั้งใจให้ พระ-นางก็มีอารมณ์ขันแต่มีแบบลึก ๆ จึงเกรงว่าผู้ชมละครแบบคุ้นเคยกับตลกโฉ่งฉ่างจะไม่ทัน พอใส่เสียงเข้ามาก็ทำให้รู้ว่า นี่คือมุกนะ ซึ่งใส่มาได้จังหวะพอเหมาะ พอดี

บทละครเขียนดี ไม่ดูเวอร์ ไม่ได้ดูดีเวอร์ หรือเลวจนเวอร์ แต่ว่า บางเรื่องอย่างบทสรุปของกรกนก กลับตัวได้ภายในคำพูดแค่ประโยคเดียว อาจจะง่ายไปนิดนึง แต่เข้าใจว่าเรื่องเวลา แต่ไม่มีอะไรเสียหาย ชอบเหตุผลคำพูดที่ทำให้ผู้ร้ายสำนึกได้  

ชอบละครเรื่องนี้  เหมาะสมกับเป็นละครช่วงเวลาครอบครัวดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ความคิดเห็นที่ 8
คำชี้แจงจากผู้จัด คุณเจฟ เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมนางเอกเมื่อสองวันก่อนกริกริ
เอิ่มคุณเจฟขาแต่งประมาณนี้ก็ดูโตัเป็นผู้ใหญ่แล้วค่ะ ชอบมากสวยมาก แต่หลัง ๆ เห็นแต่งจนจะล้ำกว่าพระเอกแล้วค่าา อิอิ รักดอกจึงบอกมา ยังไงก็จะติดตามผลงานของ559 onair ต่อไปแน่นอนค่ะแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่