### Most Wow McDonald's store in the world : การจัดลำดับร้าน McDonald's ที่เจ๋งที่สุดในโลก ###

หลังจากที่ให้เพื่อนๆชาว Pantip.com ช่วยกันโหวดร้าน Starbucks ที่น่าเข้ามากที่สุดในโลกกันไปแล้ว
ใน http://pantip.com/topic/31511114
ผลตอบรับดีมากจนกลายเป็นกระทู้แนะนำ และมีรายการทีวีเอาไปออกเลยทีเดียว เยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม

วันนี้ชายเลยรวบรวมข้อมูลร้าน McDonald's ที่เจ๋งๆมาให้เพื่อนๆช่วยกันจัดอันดับอีกรอบ
ว่าสาขาของ McDonald's ประเทศไหนจะเจ๋งที่สุดในโลก

แล้วจะเจ๋งสู้ Starbucks ได้ไหม นับถอยหลังไปโหวดกันได้เลยครับ


กติกาการโหวดเหมือนเดิมนะครับ
ใบแดงกติกานะครับใบเหลือง

1. ถ้าเพื่อนๆชอบ McDonald's  สาขาไหนก็ให้กด "ถูกใจ" ที่ใต้รูปนั้นเลยครับ นับคะแนนเฉพาะที่มีการกดถูกใจ (กด Vote ไม่นับครับ)
2. เพื่อนๆแต่ละคนสามารถกดถูกใจกี่รูปก็ได้ แต่รบกวนอย่าเกิน 10 รูปนะครับ (เยอะไป)
3. ใครมีสาขาที่สวยๆที่ไม่ได้อยู่ใน List ก็เพิ่มรูปลงมาได้เลยครับ คะแนนโหวดด้านล่างจะเอามานับคะแนนรวมด้วยครับ

------------------------------------------------------------------
รูปที่ post แล้วใน pantip ชายจะเก็บเข้า Pictures Album ใน FB นะครับ จะได้ย้อนกลับไปดูกันได้
ขอบคุณที่ติดตามคร้าบบบ

https://www.facebook.com/bbbidea
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
ผู้เข้าประกวด McDonald ที่เจ๋งที่สุดในโลก No.08

ถ้าเราดูรูป McDonald's สาขานี้ก่อนแล้วค่อยกลับขึ้นมาอ่านคำบรรยายชายค่อนข้างแน่ใจว่าไม่มีใครทายได้ถูกแน่นอนว่า Mc สาขานี้ตั้งอยู่ในประเทศอะไรบนโลกใบนี้ จะลองเดาดูกันก่อนไหมครับ?
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เฉลยนะครับ
McDonald's สาขา Batumi, Georgia

McDonald’s สาขา Black Sea port city of Batumi, ของประเทศจอเจีย ออกแบบคุณ Giorgi Khmaladze สถาปนิกจาก Harvard ออกแบบสาขานี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากยานอวกาศ โดยเลือกใช้คานเหล็กชนิดยาวพิเศษมาประกอบกับแผ่นกระจกพิเศษจำนวน 460ชิ้น

ร้าน McDonald’s สาขานี้มีขนาดพี้นที่ใช้สอยประมาณ 1,200 ตรม
โดยภายในส่วน In door เป็นที่นั่งรับประทานอาหารตกแต่งด้วย Wallpaper ลายแสงสะท้อนจากสระน้ำ ส่วนที่นั่ง Out door open air ชั้นบนห่อหุ้มด้วยแปลงต้นไม้และผักชนิดต่างๆตามฤดู นอกจากจะบังสายตาจากตึกและความวุ่นวายภายนอกได้แล้ว ยังให้ความร่มรื่นสบายตาแก่ผู้นั่งรับประทานอาหารอีกด้วย

ส่วนด้านข้าง(ล่าง)ของอาคารยังนำมาใช้ประโยชน์เป็นปั๊มน้ำมันได้อีกด้วย ที่เจ๋งก็คือ การดีไซน์อย่างมืออาชีพที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของลูกค้าในร้าน ทำให้เมื่อมองจากปั๊มน้ำมันจะไม่สามารถมองเห็นลูกค้าในร้านได้เลย

ร้าน McDonald’s สาขานี้มีขนาดพี้นที่ใช้สอยประมาณ 1,200 ตรม

ความรู้เพิ่มเติม
สาธารณรัฐจอร์เจีย เป็นประเทศที่อยู่ทางตะวันออกของทะเลดำในคอเคซัสตอนใต้ ในอดีตเป็นสาธารณรัฐหนึ่งของสหภาพโซเวียต มีอาณาเขตทางเหนือจรดประเทศรัสเซีย ทางใต้จรดประเทศตุรกี

.
.
.
.
.
.
มีใครทายถูกบ้างไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 6
ผู้เข้าประกวด McDonald ที่เจ๋งที่สุดในโลก No.04

McDonald’s on Spanish Broadway (Gran Via) in Madrid, Spain
Mc สาขานี้ไม่ได้แค่สวยสง่าเท่านั้น ยังมีคุณค่าเชิงสถาปัตยกรรมอีกด้วย อาคารแห่งนี้เป็นอาคารเก่าแก่อายุเกือบ 100ปี เดิมทีถูกสร้างขึ้นเป็นโรงแรม Metropolitan Hotel ขนาด 200 ห้อง ต่อมาภายหลังทาง Mcdonald's ได้พยายามหาลู่ทางขยายธุรกิจเข้าสู่ Spain จึงได้เจรจาขอใช้ด้านล่างของตึกแห่งนี้เป็นสาขาแรกๆของการบุกเข้ามาเผยแพร่วัฒนธรรม Fast-food ในสเปน แรกๆก็ประสบปัญหาการต่อต้านเล็กน้อย แต่ในที่สุด Mcก็ประสบความสำเร็จในการขยายสาขาจวบจนปัจจุบัน

นอกจากภายนอกอาคารที่ดูสวยสง่าแล้ว เข้าไปดูด้านในก็สวยไม่แพ้กันเลย สถาปัตยกรรมแนวยุโรปโบราณเพดานสูงโปร่ง ทำให้ได้อารมณ์เข้าไปกินแฮมเบอร์เกอร์ในบ้านกริฟฟินดอร์ ในเรื่อง Harry Potter เลยทีเดียว

อาคารนี้อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟฟ้า Gran Via ใครได้ไปเที่ยวเมือง Madrid อย่าลืมแวะไปดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมสุดสวยแห่งนี้ด้วยนะครับ


ความคิดเห็นที่ 2
ผู้เข้าประกวด McDonald ที่เจ๋งที่สุดในโลก No.01

McDonald สาขาTaupo, New Zealand, เป็น McDonald สาขาเดียวในโลกที่มีเครื่องบินรุ่น DC3 มาเป็นพนักงานต้อนรับขนาดยักษ์ไว้ประดับร้าน แต่เครื่องบินลำนี้ไม่ได้มีโชว์เฉยๆเท่านั้น ข้างในของเครื่องบินยังได้ดัดแปลงให้เป็นส่วนหนึ่งของร้านให้ลูกค้าสามารถนำแฮมเบอร์เกอร์และเครื่องดื่มเข้ามาทานในส่วนของเครื่องบินได้ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์การกินแฮมเบอร์เกอร์ในเครื่องบินก็เชิญมารับบริการที่สาขานี้ได้เลยครับ

หมายเหตุ เครื่องบินรุ่น DC3 ลำนี้ถูกสร้างในปี 1943 และได้ใช้เป็นเครื่องบินของสายการบินAir New Zealand ในระหว่างปี 1961-1966 ก่อนที่จะปลดประจำการมาเป็นพนักงานต้อนรับของบริษัท McDonald ในปัจจุบัน
ความคิดเห็นที่ 4
ผู้เข้าประกวด McDonald ที่เจ๋งที่สุดในโลก No.02

McDonald สาขา New Hyde Park, N.Y.
บ้านหลังสีขาวสง่างามอันเป็นที่ตั้งของ McDonald สาขานี้เป็นบ้านโบราณยุค คศ 1795 ปัจจุบันอายุ 200 กว่าปีแล้ว (ถ้าเทียบกับประเทศไทยอาคารหลังนี้ก็ถูกสร้างขึนในสมัยรัชกาลที่5ครับ) McDonald สาขานี้เดิมที ทางสำนักงานใหญ่ของ McDonald ได้มีความตั้งใจที่จะทุบทิ้งและสร้างร้านขึ้นมาในรูปแบบทันสมัยที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน แต่ประชาชนชาว New Hyde Park ไม่เห็นด้วยที่จะทุบบ้านที่เป็น Landmark สำคัญของเมืองนี้ทิ้ง ผลที่ได้คือทาง McDonald จึงประนีประนอมด้วยการดัดแปลงอาคารแห่งนี้ให้เป็นร้านโดยไม่ต้องทุบอาคารทิ้ง ต้องขอบคุณชุมชนแห่งนี้จริงๆที่แสดงพลังจนทำให้เรามีร้าน McDonald สวยๆให้ได้เข้าไปใช้บริการกัน


ความคิดเห็นที่ 11
ผู้เข้าประกวด McDonald ที่เจ๋งที่สุดในโลก No.09

McDonald’s สาขา ถนน Saint Lazare, Paris, ฝรั่งเศส

เป็น Mc อีกสาขาหนึ่งที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะได้ใช้อาคารเก่าแก่อายุร้อยกว่าปี อันเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ร้อยกว่าปีอันน่าภูมิใจของประเทศฝรั่งเศส ไม่ได้เป็นอาคารเก่าแก่เพียงอย่างเดียวอาคารแห่งนี้ปัจจุบันได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ(ฝรั่งเศส)แล้วจ้า

ก่อนหน้าจะมาเปิดเป็นร้าน McDonald’s ตึกแห่งนี้เคยเป็นร้านอาหารสไตล์ Bavarian ที่ชื่อ "Le roi de la biere” มาก่อน

จุดเด่นของร้านนี้คือสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุเป็นร้อยๆปี สวยทั้งด้านนอกและด้านในของอาคาร ด้านล่างเป็นส่วนของร้านอาหาร ส่วนด้านบนถูกดัดแปลงให้เป็นสถาบันอบรมพนักงานร้าน McDonald’s อีกด้วยแสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่