จะกู้เงินทำธุรกิจมอเตอร์ไซด์มือ2(ธนาคารไทยพาณิชย์)

ตอนนี้ผมทำธุรกิจมอเตอร์ไซด์มือ2มาได้ซักระยะ เห็นผลกำไรได้ชัดเจน เป็นธุรกิจแบบ ซื้อมา-ขายไป
การทำธุรกิจของผมคือไปประมูลรถมอเตอร์ไซด์มือ2ที๋โดนยึด จากสถาบันการเงินหลายแห่ง นำมาขายต่อที่ร้าน(เปิดเป็นร้านซ่อม +ขายด้วย)
ตอนนี้ผมเริ่มเห็นช่องทางการขายแบบส่งลงภาคใต้ โดยเอากำไรไม่มากเหมือนขายหน้าร้าน แต่เน้นปริมาณ
ผมมีแผนธุรกิจที่ชัดเจน สามารถคุยกับธนาคารได้ และอยากได้รับคำชี้แนะจากธนาคารในการกู้เงิน
สิ่งที่ผมมีตอนนี้คือ(บัญชีชื่อของภรรยาน่ะครับ)
1.หลักทรัพย์ค้ำประกัน เรียกว่าแทบไม่มีเลย แต่มีสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ของไทยพาณิชย์ เงินเดินทุกเดือนเข้า-ออก ค้างบัญชีไว้หลักหมื่น-แสนต้นๆ แล้วมีรถยนต์ที่ผ่อนกับไทยพาณิชย์ ผ่อนมา2ปีประวัติไม่เคยเสียจ่ายตรงตลอด แล้วก้อมีเงินค้ำประกันแบงค์การันตี ที่แฟนฝากไว้อีก40000บาท เพื่อเข้าทำงานบัญชีที่บริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง แล้วยังมีเงินกู้ที่แบงค์ให้มาอีก70000บาท (ผ่อนชำระไม่เคยผิดนัด)
2.เรื่องประสบการณ์ในธุรกิจ อาจทำรถมือ2มา10เดือน แต่เปิดร้านซ่อม มานานกว่า6ปี มีประสบการณ์ เรื่องมอเตอร์ไซด์โดยตรง
3.มีรายได้ปรากฎให้เห็นในบัญชี และก้อตรวจสอบจากบริษัทแฟนได้ โดยตัวผมมีธุรกิจร้านขายรถ และก้อธุรกิจขายอาหารด้วย
4.มีแผนธุรกิจชัดเจนเขียนเองได้ มีที่มาที่ไปทุกต้นทุนและรายรับ-รายจ่าย
5.ประวัติหนี้เสียNPLไม่มีครับ
อยากจะถามเพื่อนๆที่รู้ในธุรกิจ ในการกู้เงิน หรือเพื่อนที่เป็นสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ ว่าพอจะเป็นไปได้ไหมที่ผมและภรรยา จะขอกู้ได้ โดยวงเงินที่กู้คือ**********   แปดแสนบาทถ้วนครับ *******800,000.-
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่