เวลาถ่ายรูปงานกลางคืน ทุกท่านใช้โหมดไหนสะดวกสุด

เวลาถ่ายรูปพวกงานต่างฯเช่นงานแต่ง งานเลี้ยง ที่มีแสงหน่อยไม่ถึงกับแสงน้อยมาก แต่ถ่ายโดยไม่ใช้แฟลช์นะครับ
ท่านใช้โหมดไหนกันบ้างครับ กรณีแบบง่ายฯไม่มีเวลามาคอยตั้งค่าต่างฯ
แล้วถ้าต้องการถ่ายรูปหมู่ รูปยืนคู่ ต่างฯ ท่านตั้งค่า F ชัดลึก ที่เท่าไร่กับบ้างครับ แบบว่าต้องการเห็นชัดทุกคนเช่นรูปหมู่ หรือ รูปคู่ครับ
แล้วโฟกัส ส่วนมากตั้งไว้โหมดโอโต้ หรือ เลือกจุดโฟกัสเองครับ

บางครั้งผมจะตั้งไว้โหมด P กรณีให้คนอื่นถ่ายให้ หรือ เอาความสะดวก แต่บางครั้งภาพที่ได้มามันชัดไม่ครบคน กรณีใช้เลนส์ F กว้าง เพราะโหมดนี้มันจะไปเปิด f กว้างสุดก่อนแล้วค่อยไปดัน ISO
หรือส่วนมากจะใช้โหมด M ซะเป็นส่วนใหญ่ ตั้งค่าที่ F 5 -6 ส่วนสปีดชัตเตอร์ ตั้งล๊อคไว้ไม่ตํ่ากว่า 1/50 เพราะกลัวภาพเบลอ ส่วน ISO ตั้งออโต้ไว้ตลอด เพราะต้องพึ่ง ISO เลยงานนี้
ไม่ทราบที่ผมตั้งไว้นี้ถูกต้องไหมครับ หรือว่าควรตั้งแบบไหนดีแนะนําด้วยครับ

สอบถามเพิ่มเติม นิคคอน D 610 นี้คิดว่าดัน ISO แบบสุดฯนี้ไม่ควรเกินที่เท่าไร่ดีครับ แบบไม่ให้มีผลต่อภาพมากนัก 6400 นี้ไหวไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เลนส์กล้อง กล้อง Nikon กล้องดิจิตอล เทคนิคการถ่ายรูป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่