สอบถามข้อมูลการพาลูกเที่ยว โตเกียว - เกียวโต - ชิราคาวาโกะ ค่ะ

สวัสดีค่ะ

อยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆในเว็บ เรื่องเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ คือมีแพลนว่าจะพาลูกไป ตอนนี้เริ่มหาข้อมูลบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยแน่ใจอะไรบางอย่างอยู่ เลยอยากมาฟังความเห็นจากเพื่อนๆในนี้ค่ะ

ที่กะไว้คือ ทริปนี้ ไปกัน 4 คน คือ ตัวเอง, สามี และลูก 2 คน  (อายุ 7 ขวบ และ 5 ขวบ) กะไว้คืออาจไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือไม่ก็ช่วงสิ้นปี 57 นี้ค่ะ (หาข้อมูลล่วงหน้านานเลยเชียว อิ อิ)

สอบถามเพื่อนๆดังนี้ค่ะ

-    เส้นทางที่อยากไปคือ โตเกียว – เกียวโต – ชิราคาวาโกะ ...คือสงสัยนิดนึงค่ะว่า การพาเด็กวัย 5 ขวบ และ 7 ขวบ ตะลุยไปญี่ปุ่นเองครั้งแรกนี้ และไปถึง 3 เมืองหลักนี่จะเหนื่อยมากเกินไปมั๊ยคะ ....โดยเฉพาะการไปถึง ชิราคาวาโกะ ....ที่กะไว้คือไปกันซักระยะเวลาประมาณ 12-14 วันค่ะ  หรือว่า การไปครั้งแรกด้วยตัวเองแบบนี้ ควรไปเฉพาะแค่โตเกียวก่อนดีคะ....คือจริงๆกะว่า จะบิน Direct Flight และแลกไมล์ไปสำหรับ 4 คนพ่อแม่ลูกค่ะ เลยกะว่าไหนๆไปทั้งทีแล้ว ก็เลยอยากไปให้คุ้มที่ได้ตั๋วไมล์เลย แต่ก็เกรงว่าลูกจะเหนื่อยไปมั๊ย (ทริปนี้ไม่เน้นช๊อป แต่เน้นเที่ยวมากกว่า ที่แน่ๆคือกะจะไป Disneyland, Disneysea, USS, Ghibli Museum, Kawakuchigo แน่นอนค่ะ)

-    ถ้าไปตาม 3 เมืองที่ว่านี้ เราลงสนามบินไหนดี และกลับจากสนามบินไหนดีคะ หรือว่าควรไปกลับสนามบินเดียวกันเลยดีคะ   และเราควรที่จะเรียงลำดับเมืองไหนก่อนดี เพื่อให้เสียเวลาการเดินทางน้อยที่สุดคะ

-    ไป 3 เมืองที่ว่านี้  ควรที่จะต้องซื้อ JR Pass แน่นอนเลยใช่มั๊ยคะ

ขอบคุณสำหรับทุกๆความคิดเห็นมากๆนะคะ ยิ้ม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่