กระทู้นี้พลีชีพ : พันทิปมีแต่เสื้อแดงหรือคะ ??

ออกตัวนิดนึง สมัครเล่นได้ซักพักแล้วค่ะ ไม่ได้ยืนยันตัวตนเพราะเห็นว่าแค่นี้ก็เล่นได้ เลยไม่ได้เห็นว่ามันสลักสำคัญขนาดนั้น
ตามนิสัยเรา เราเล่นไปเรื่อยๆค่ะ ทุกห้อง แป้งเอย จตุจักรเอย รัชดาเอย เรียกว่าเวียนทุกกระทู้ฮิตค่ะ

ทีนี้เวลาเข้าห้องราชดำเนิน เราก็งงว่า เอ... ทำไมมีแต่กระทู้ของคนเสื้อแดง
ซึ่งผ่านไปซักระยะ กระทู้ก็มีแต่กระทู้ของคนเสื้อแดงตลอดเวลาที่ผลัดกันขึ้นลงกระทู้ฮิต
เราเลยได้เข้าไปอ่านอยู่บ่อยๆ (ได้ศัพท์คำว่าสลิ่มก็มาจากในนี้แหละค่ะ)
ก็เลยสงสัยค่ะว่า กระทู้เกิดขึ้นเพราะเสื้อเหลืองชุมนุมกันอยู่ตอนนี้ใช่หรือเปล่า (แสดงว่าตอนสมัยเสื้อแดงชุมนุม กระทู้ของคนเสื้อเหลืองก็เยอะเหมือนกันใช่ป่ะค่ะ พอดีสมัยนั้นยังไม่เคยเล่นพันทิปอ่ะค่ะ) หรือว่าปกติแล้วในพันทิปคนที่เล่นส่วนมากสนับสนุนเสื้อแดงคะ??

ถามมันดื้อๆแบบนี้แหละค่ะ
ไม่รู้กระทู้นี้ล่อแหลมไปหรือเปล่านะคะ คือ เข้าใจไหมว่าเวลาคนมันสงสัย ก็อยากรู้จริงๆนะคะ
ส่วนตัวไม่ชอบซักสีค่ะ อยากได้ใครก็ได้ที่ไม่ได้มาจากสองสีนี้บริหารประเทศแล้วค่ะ
สมัยเรียนยอมรับว่าค่อนไปทางเหลืองเพราะสถาบันหล่อหลอมนะ (เราจบมาจากสถาบันที่สนับสนุนเสื้อเหลืองตอนนี้)
แต่ตอนนี้เหลืองชุมนุมบอกตรงๆทำมาหากินลำบากมาก ไม่จบไม่สิ้นซักทีไม่รู้ทำไม เกลียดค่ะ รู้สึกว่าเยอะเกินไปนะ
แต่สมัยก่อนตอนแดงชุมนุมเป็นเดือนๆ เราก็ลำบากอีกเหมือนกัน ตอนนั้นห้องที่ซื้อสัญญาเช่าไว้โดนเผาที่สยาม ตอนนั้นก็เกลียดมากเหมือนกัน

เราไม่รู้นะ ทุกการชุมนุมจะต้องมีคนจำนวนมากที่เชื่อในความถูกต้อง(ของตนเอง) อย่างสุดโต่ง เชื่อในอุดมการณ์ความคิดอย่างสุดโต่ง
การแสดงออกสุดโต่ง มันนำมาซึ่งความรุนแรงทั้งนั้นแหละค่ะ และคนจำนวนมากก็รู้กันอยู่ว่า ควบคุมลำบาก
เมื่อไหร่เมืองไทยจะเลิกชุมนุม เอะอะๆชุมนุมกันซักที รู้ว่ามันเป็นทางเดียวที่จะกดดันรัฐบาลหรืออะไรก็แล้วแต่ (ไม่ได้ว่าเหลืองตอนนี้นะคะ ว่าแดงตอนโน้นด้วย) แต่ทำคนไทยด้วยกันเดือดร้อนนะคะ ยังมีคนอีกมากที่ไม่มุ่งการเมือง ไม่สนใจ เลิกอ่านข่าว เลิกดูทีวี เพราะว่าการชุมนุมทั้งหลายที่พวกท่านๆผลัดกันรุกกันรับอยู่นั่น  



*ทำใจว่าคงมีคนเข้ามาด่าหรือต่อว่า เชิญเลยนะคะ เราทำใจไว้แล้วค่ะ  
*และสำหรับบางคนที่ชอบบอกว่า ไม่ไปชุมนุมถ่วงความเจริญประเทศ นั้นก็เลิกเถอะค่ะ พวกท่านว่าง แต่เราทำมาหากินค่ะ หยุดไม่ได้ค่ะ เป็นนายคน ไม่งั้นลูกน้องจะเอาอะไรกิน
*และบางคนที่ชอบเหมารวมว่า ตั้งกระทู้แบบนี้ สีเหลืองใช่ไหม สีแดงใช่ไหม พอดีชอบสีชมพูค่ะ5555
เลิกเหมารวมคนที่ความคิดไม่เหมือนตัวเองเป็นฝ่ายตรงข้ามซักทีนะคะ เรามั่นใจคนไทยอีกมาก ไม่เอาซักสีค่ะ เกือบสิบปีแล้วที่โตมาแล้วคนไทยชุมนุมกันผลัดกันคนละสีปีสองปีที ไม่ให้คนอื่นพักหายใจกันเลยหรือยังไง
*แว้กกกกกก จะถามเรื่องพันทิปมีแต่เสื้อแดง ล่างๆมาเหมือนบ่นยาวเลย ขอโทษนะคะ ไปละ ฟิ้วววว~

****เพิ่มเติมอีกนิดนึงค่ะ ลองมองในมุมคนนอกที่ไม่ค่อยได้ตามข่าวดูนะคะ เวลากระทู้ในนี้ที่เราเคยอ่าน (ล่าสุดของน้องส่งพิซซ่า)
เราเข้าใจนะ เวลาอ่าน เออคนมาโพสเขาลำบากเขามาโพสร้องเรียนนะ เราไม่ได้เหมารวมเลยว่าเขาเป็นเสื้อแดง เราแค่สังเกตว่าทำไมคนมาตอบกระทู้ สลิ่มแบบนู้นแบบนี้ค่ะ เราเห็นคำนี้คนเสื้อแดงชอบใช้ เราเลยคิดว่า เออสงสัยคนเสื้อแดงเยอะแฮะในพันทิป เห็นคำนี้ตลอดเลยในทุกกระทู้ของคนทุกสี  ก็แค่นั้นเองค่ะ

ป.ล.อีกนิด ขอที่มาของคำว่าสลิ่มด้วยได้ไหมคะ ทำไมเรียกเสื้อเหลืองว่าสลิ่มคะ  

*edit คำผิดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่