คุณคิดว่าม็อบจะเปลี่ยนนิสัย เปลี่ยนค่านิยมในการโกงของคนไทยได้ในชั่วข้ามวัน ข้ามคืน หรือข้ามปีมั๊ย

(ความเห็นส่วนตัวค่ะ)   วัฒนธรรมอะไรก็ตามกว่าจะสร้างขึ้นมาได้ต้องใช้เวลา  หากคนในสังคมไม่ร่วมมือก็ไม่คิดว่าจะทำได้ง่าย ๆ
ที่บอกนี่ไม่ใช่ไม่เห็นด้วยกับอุดมการณ์ของม็อบที่บอกว่าต้านการโกง  เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์  และคิดว่าคนอื่น ๆ ไม่ว่าสีอะไร
ต้องเห็นด้วยทุกคน     แต่ตอนนี้ที่สังคมแตกแยกอยู่ไม่ใช่เพราะเห็นว่าการโกงเป็นสิ่งที่ดี  น่าจะเป็นเพราะเหตุผลอย่างอื่น
แต่ กปปส. พยายามยัดเยียด ว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับตนเองเป็นคนสนับสนุนการโกง  เป็นคนโง่ไม่รู้เท่าทัน  หรือไม่ก็เป็น
ที่ได้ประโยชน์จากการโกง  แต่พรรค ปชป. หรือ กปปส. ในปัจจุบันไม่สามารถชี้ให้เห็นได้ว่าโกงอย่างไร (ซึ่งอาจจะโกงจริงก็ได้)
เหตุผลมันไม่ชัดเจน

ในส่วนหนึ่งก็ชื่นชมที่ ปชป. เป็นคนจุดไฟในเรื่องนี้ขึ้นมา  แต่ควรจะดับได้แล้วก่อนที่ไฟนั้นลุกไหม้ประเทศไทยมากไปกว่านี้
ตอนนี้ ประชาชนทั่วไปเขารู้กันหมดแล้ว  เห็นด้วยกับคุณแล้ว  แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังเพราะมันจะ
ทำให้สิ่งที่คุณทำกลายเป็นการขาดความเชื่อถือไป

การเปลี่ยนประเทศต้องใช้เวลา  ต้องใช้วิธีการซับซ้อนหลายอย่าง  ไม่ใช่ปิด กทม. ปุ๊บ  พรุ่งนี้ มะรืนนี้คนจะเปลี่ยน  หรือคุณจะ
ฆ่านักการเมืองปัจจุบันให้หมดไป  ก็ต้องเกิดนักการเมืองใหม่ ๆ ที่เรียนรู้เรื่องการโกงมาตั้งแต่เด็ก ๆ โกงประเทศกันต่อไป ไม่มีที่
สิ้นสุด  หรือคุณคิดว่าปัจจุบันนี้โกงเฉพาะนักการเมือง  โกงเฉพาะตระกูลอื่น ตระกูลคุณไม่เคยโกง  คนก็ไม่เชื่ออีก  แล้วเราไม่ต้อง
ฆ่าคนไทยให้หมดประเทศกันเลยหรือไง?  หรือคุณจะฆ่าฝ่ายตรงข้ามแล้วเหลือแต่พวกคุณที่เป็นคนดี  ก็คงไม่ใช่

เมื่อเช้ามืดฟังม็อบบอกว่าคนที่จุดเทียนคือเสื้อแดงที่ปลอมเป็นสีขาว เป็นพวกโลกสวย ที่ต้องเปลี่ยนเป็นขาวเพราะสีแดงไปไหน
มีแต่คนเกลียด  แสดงว่าคุณมองปัญหาเฉพาะด้านของคุณ  คุณแบ่งแยกประชาชนซึ่งมันเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง  หากแดงสวมเสื้อขาว
จริงก็แสดงว่าเขามีอุดมการณ์ที่ไม่ต้องการความรุนแรง และมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด   ยิ่งคุณพยายามแบ่งแยกเท่าไหร่  คุณก็หมด
ราคาเท่านั้น   

ที่พูดนี่เสียดายที่ม็อบมาถูกทาง แล้วไม่ยอมหยุด   และโปรดจำไว้ว่าคุณไม่สามารถพลิกประเทศได้ภายในชั่วพริบตา   หรือคุณต้องการ
ให้คนไทยเกลียดกันจนชนิดที่เห็นใส่เสื้อสีต่างกันแล้วต้องฆ่ากัน  หรือคุณต้องการให้พี่น้องไทยฆ่ากันแบบประเทศ รวันดา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่