▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คนไทยในญี่ปุ่น
ทำงานต่างประเทศ
นักเรียนทุนต่างประเทศ
เรียนต่อต่างประเทศ
ทรัพยากรบุคคล
รบกวนขอความคิดเห็นหน่อยครับ สำหรับท่านที่เคยได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น ในระดับปริญญาเอก
1. อยากทราบว่าภายหลังจากจบการศึกษาปริญญาเอกมาแล้ว ท่านที่เคยได้รับทุนนี้ ส่วนมากทำงานแบบไหนกันบ้างครับ หรือส่วนมากกลับมาทำงานที่ประเทศไทยในสายงานวิชาการ เช่น อาจารย์มหาวิทยาลัย นักวิจัย
2. โอกาสได้ทำงานต่อในประเทศญี่ปุ่นมีมากน้อยแค่ไหนครับ อาจเป็นงานวิจัย หรือภาคเอกชน รวมถึงอัตราเงินเดือน
3. ส่วนใหญ่จบจากญี่ปุ่นได้รับการยอมรับมากแค่ไหนถ้าอยากเคลื่อนย้ายไปหาทำงานที่ แถบ ยุโรป หรือ ออสเตรเลีย และโอกาสที่จะได้งานมีมากน้อยขนาดไหนครับ
4. ถ้าผมอยากกลับมาทำงานที่บ้านเกิด ในไทย จะหางานยากหรือเปล่าครับ และมีที่ใดแนะนำบ้างสำหรับท่านที่เคยได้รับทุนนี้และกลับมาทำงานที่บ้านเกิด (คิดว่ากว่าจะจบมาอายุคงประมาณ 35+/- ครับ) อยากขอรับฟังคำเสนอแนะ
ขอบคุณครับ