ถ้าคุณมีโอกาสได้เพียงครั้งเดียว คุณจะย้อนเวลากลับไปในอดีต เพื่อแก้ไขหรือทำสิ่งใด

เพียงแต่ว่า...
1.ไม่สามารถเอาไปใช้ในทางแสวงหากำไรได้  
2.ไม่สามารถเอาไปใช้แก้แค้น หรือ สังหารใคร
3.ไม่สามารถให้สิ่งต่างๆ คนละเวลากันได้  แต่สามารถหาสิ่งของจากสมัยนั้น ให้กับในสมัยนั้นได้ (พูดง่าย ซื้อของจากยุคนั้นได้ก็จริง แต่เงินก็ต้องเป็นของยุคนั้นด้วย)
4.ห้ามให้ตัวเราในอดีตเจอหน้ากัน มิฉะนั้นทุกอย่างจะจบและกลับสู่ยุคปัจจุบัน
5.มีเวลาให้แก้ไข 24 ชั่วโมง
6.เมื่อคุณกลับมาสู่โลกปัจจุบัน ความทรงจำอาจจะมีการเปลี่ยน และ คุณจะไม่อาจจะจำเรื่องที่ย้อนเวลากลับไปได้อีก


ถ้าถามว่าอยากแก้ไขอะไร  ก็คงตอบได้หลายข้อเลยล่ะ

1.อยากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน(พ.ศ 2553)  อยากกลับไปบอกให้ตัวเองเรียนที่โรงเรียนเดิม(ต่อ ปวส.)  ไม่อยากให้ไปเรียนที่มหาลัย

2.หรือ ย้อนกลับไปเมื่อ3ปีก่อน(พ.ศ 2554) อยากบอกให้ตัวเองตั้งใจเรียนและอย่าลืมว่าถึงจะสอบตกแต่ก็มีสอบซ่อมนะ (งี่เง่าสุดเลยเมื่อนตอนนั้น ปล่อยให้สอบตก 1ปีเต็ม)

3.หรือ บอกกับตัวเองว่า วันที่ 17 ธันวาคม 2554 ก่อนถึงเวลาประมาณ 06:30 น.*  ให้พาแม่ไปโรงพยาบาลหรือที่ไหนก็ได้ที่เป็นสถานที่นุ่มๆและใกล้กับโรงพยาบาล  และให้เตรียมเอกสารบัตรทองรวมถึงสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ป่วยที่จะต้องรับการผ่าตัดใหญ่ด้วย  (ปีนั้นแม่เป็นลมชัก ต้องผ่าตัดเนื้องอกที่อยู่ในหัว   โชคดีที่ปลอดภัยและออกจากโรง'บาลในวันสิ้นปีของปีนั้น)

4.หรือ บอกกับตัวเองว่า วันที่ 7(ไม่แน่ใจ) มกราคม 2555 เวลาประมาณ 17:00 น.**  ให้ออกมาจากห้องทำงาน(ห้องพักก็ได้)  อย่าได้ไปมีเรื่องพี่สาวตัวเอง และทำให้ตัวเองต้องมาอยู่ที่นี้


ส่วนGคงอยากอยู่แบบนี้แหละเพียงแต่ ถ้าเป็นไปได้

วันที่ 4(ไม่แน่ใจ) มีนาคม 2556  วันที่ไปเขาคิชกุฏจันทบุรี    อยากกลับไปแก้ไขวันนั้นที่สุด

ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไร เพียงแต่เรารู้แค่ว่า วันนั้นตอนดึกๆ(ประมาณตี2) พอมาถึงปุบแม่ดันสดุดขาตัวเอง จนสบ่าที่หัวเข่าบาดเจ็บสาหัส จนแม่ไปต่อไม่ได้  มิหน่ำซ้ำวันนั้นเรายังทำบัตรขึ้นเขาหาย   โดนคนแถวแซวนั้นว่า "ฟาดเคราะห์" เต็มๆ เลยไม่ได้ขึ้นเลย    แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องอื่นที่เราไม่รู้


จะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวเราในอดีต




*ทำอะไรไม่ถูกเลยวันนั้น...แย่ที่สุดเลย  แต่โคตรโชคดีมากเลยผ่านไปไม่กี่วันพอได้สิทธิ์ใช้บัตรทอง  ก็ได้เข้าผ่าตัดโรงพยาบาลพระมงกุฏฯ ประมาณวันที่ 22 ธันวาคม 2554  จากนั้นเราก็ขโมยเหล้า***ที่บ้านไปขายพอได้เงินประมาณ 2,500 บาท  ก็พาแม่ออกจากโรงพยาบาลเลย  ค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณเกือบ 150,000 บาท โรงพยาบาลเอกชนได้แต่นอนอย่างเดียวเสียไปร่วมเกือบ 100,000 บาท  พอมาโรงพยาบาลพระมงกุฏฯ พอใช้สิทธิ์บัตรทองค่าใช้จ่ายโดยรวมก็เกือบ 40,000 บาท ยังไม่ร่วมค่ากินอยู่ของคนดูแลและค่าปล่อยตัว  

**เรื่องเกี่ยวกับการเรียนน่ะ ด่าไม่หยุด เลยหยิบ200บาทไปเลย(จะเอาไปขอใบรับรองแพทย์ และ เรื่องทำใบขับขี่)  เลยไม่พอใจหัวฟัดหัวเหวี่ยงใหญ่ ทะเลาะกันชนิดที่ตัดพี่ตัดน้อง  สุดท้ายเราก็มาอยู่ที่คอนโดของแม่    

***โดนนางพยาบาลว่าเรื่องไม่ดูแลแม่(มีวันนึงเราออกเป็นเล่นเกมข้างนอกด้วย)  เลยอยากให้พากลับไปดูแลที่บ้านต่อ  แต่พี่สาวเราไม่ยอมอยากให้นอนโรงพยาบาลต่อ    วันนั้นแม่บอกว่าถ้าจะหาเงินต้องเอาเหล้าที่บ้านไปขายร้านค้าเพื่อนแม่(ต้องทำแบบไม่ให้พี่สาวจับได้ หรือ ตามทัน)  เพื่อปล่อยตัวแม่ออกจากโรงพยาบาลต้องไปหาเงินมาประมาณ 2,000 บาท
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน ชีวิตวัยรุ่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่