มาดู Concept Designer หนังฝรั่งใช้ Note ทำงานกันบ้างดีกว่า

พอดีเปิดอ่านบล็อกเมืองนอก http://www.jonmccoyart.com/ เจอมาเห็นว่าสวยดีเลยเอามาให้ดูกันเล่นๆ ครับ

ไอ้เจ้าบล็อกที่ว่านี้คือบล็อกของ Jon Mccoy ศิลปินแบบที่เรียกว่า concept artist เก่งเรื่องการออกแบบสำหรับภาพยนตร์ เกม และภาพโปรโมตต่างๆ ตาคนนี้ฝากผลงานเอาไว้หลายๆ อย่าง เช่น

- X-Men: Days of Future Past


- Thor 2


รวมไปถึงหนังอื่นๆ เช่น All You Need is Kill, Wrath of the Titans, 47 Ronin, World War Z, R.I.P.D

สรุปว่าเป็นคนวาดรูปแบบเทพๆ ครับ ในบล็อกเขาเขียนไว้ว่า "Hi guys. Got a Galaxy Note for Christmas. Its great fun to sketch on instead of sitting at the computer all the timยิ้ม's two sketches done on it." หรือเขาได้รับ Note 3 เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ผ่านมา มีเวลาว่างแทนที่จะนั่งวาดรูปอยู่หน้าคอมพ์อย่างเดียวก็เลยลองวาดลงบน Note ดู ซึ่งเจ้าตัวก็ออกตัวนะครับว่าเขายังถนัดและชอบใช้ Wacom วาดบนคอมพ์มากกว่า แต่การวาดอะไรขณะที่มีเครื่องมือติดตัวตลอดเวลามันก็จะได้ในแง่ของการ Sketch งานไว้ก่อน พอกลับบ้านมันก็ทำงานต่อได้เลย







ดูจากรูปกำลังเดาว่าเค้าน่าจะ sketch ออกแบบ key visual ของหนังหรือเกมเรื่องใหม่ด้วยแน่ๆ ใครสนใจดูรูปที่เขาวาดก็ลองตามเพจของเค้าได้ครับ https://www.facebook.com/JonMcCoyArt
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่