เวลารถติดนานๆ แล้วมีพวก Xenon ขับตามมาด้านหลัง พี่ๆทำอย่างไรกันบ้างคะ ให้เขารู้ตัวว่า "ไฟมันแยงตา(โว้ย)ค่ะ"

มันทนไม่ได้แล้วจริงๆค่ะ คือเหตุการณ์ที่ Xenon เถื่อนที่โคตรแสบตามาต่อท้ายเราเจอบ่อย เจอทุกวัน เราก็แค่เปลี่ยนเลนส์หนี ให้เขาแซง หรือเหยียบหนี ก็จบ ... แต่ครั้งนี้ "ทนไม่ไหวแล้วจริงๆ" แสบตาอยู่นานมากๆ เพราะรถติดไม่ขยับ แล้วเราอยู่เลนส์ขวาเพื่อรอกลับรถ รถ Honda Jazz แต่งซิ่ง ไฟ Xenon เถื่อนสว่างถึงชาติหน้าก็มาต่อท้ายเราเพื่อจะกลับรถเช่นกัน เราจะหลบออกซ้ายก็ไม่ได้เพราะจะต้องกลับรถ ถ้าออกซ้าย ก็ต้องไปเบียดข้างหน้าซึ่งจะเสียมารยาทมากๆ จึงนั่งทนไปนานกว่า 15 - 20 นาทีกว่าจะได้กลับรถ (แถวกลับรถยาวมาก) เล่นซะแสบตาไปหมดเลย

จึงอยากให้พี่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะว่า ทำอย่างไรให้คันหลังรู้ว่าเราแสบตาจาก Xenon เถื่อนของเขา เผื่อเขาจะั"ละอายใจ"ไปถอดมันออก

ขอบคุณค่ะ

ปล. ถ้าไปกระทบใคร ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ แต่ก็ควรมีความรับผิดชอบต่อสังคมกันด้วยค่ะ เห็นใจคนอื่นบ้าง ไม่ใช่แค่ขับตามท้ายหรอก วิ่งสวนกันก็ทำให้ตาพร่าไปได้ชั่วขณะแล้ว...คิดดูสิคะวินาทีที่สวนกันอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้นะคะ อย่าสักแต่แต่งรถค่ะ จะแต่งก็คิดบ้างว่าอะไรที่ทำให้เพื่อนร่วมทางเดือดร้อนหรือไม่

* ใครที่ทำอยู่เราคงไม่ขอให้ถอดออกหรอกนะคะ ท่านคงคิดเองได้







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่