Blue Sky สมควรถูกเซ็นเซอร์

กระทู้สนทนา
บ้านผมติด GMMz ที่บ้านอยากดู Blue Sky กันทุกผมด้วยแต่ผมอยากดูเพราะอยากฟังเรื่องสดๆ จะได้ไม่ตกข่าว แต่ที่บ้านเป็นแฟนคลับเจ๊ปอง ลุงกำนัน และ ตุ๊ดเสรี

ผมดูทุกวันแต่ดูผ่านๆ เพราะรู้สึกมีแต่คำด่าเป็นส่วนใหญ่ (70% ได้) ดูผ่านๆ แล้วรู้สึกว่า เราปล่อยให้ช่องแบบนี้ที่เกือบจะเป็นฟรีทีวีอยู่ละ พูดจาหยาบๆ ไม่มีเซ็นเซอร์ พูดโกหก บิดเบือนเข้าข้างตัวเองทุกอย่าง ทุกเรื่อง ยอมรับว่าบางเรื่องจริงแต่ตีสีใส่ไข่เพิ่มจนภาพสุดท้ายกลายเป็นอีกเรื่อง

สิ่งเหล่านี้มันหาไม่ได้ในทุกช่องทีวี ด่าเอามันส์แบบไม่ต้องยั้ง กลายเป็น กปปส. เป็นผ้าขาวบริสุทธิ์ 100 % อีกฝ่ายเหมารวมหมดที่เห็นไม่เหมือนตัวเองไม่สนว่าเขาอยู่ฝ่ายไหน กลายเป็นปิศาจผิดทุกอย่าง เลวที่สุด เอาสิ่งที่ตัวเองทำเลวไปบิดเบือนว่าอีกฝ่ายเลว ผมฟังดูมันเป็นการกระทำของ กปปส. ชัดๆ ก็หาวาทะกรรมมาด่าซะจนสามารถสร้างภาพขึ้นมาใหม่เป็นอีกฝ่ายผิด ตรรกะของประเทศมันถึงบิดเบือนไปหมด

น่าห่วงมากครับ ขนาดบ้านผมดูผ่านทีวียังเคลิ้ม แล้วพวกไปชุมนุมจะขนาดไหน ผมคิดว่าปัญหาเป็นเพราะสื่อให้ความสนใจการชุมนุมมากเกินไป และสื่อสมควรมีสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดเวทีปราศรัยไหม ทั้งๆที่เป็นการชุมนุมที่เป็นไปเพื่อละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น มันไม่สมควรถูกอนุญาติให้ถ่ายทอดสด ควรถูกเซ็นเซอร์ เสรีภาพสื่อ ไม่ใช่สิทธิ์ในการนำเสนออะไรก็ได้ การถ่ายทอด "สด" สิ่งที่นำไปสู่สิ่งไม่ถูกกฏหมาย ไม่สมควรถูกคุ้มครองด้วยคำว่าเสรีภาพสื่อ

การแสดงความคิดเห็น...ไม่ผิด การชุมนุมอย่างสงบ...ไม่ผิด การเรียกร้องสิทธิ...ไม่ผิด แต่ต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ต้องไม่ไปละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้อื่น

เราวนกันอยู่อย่างนี้ ตั้งแต่ปี 2548-2549 ปี 2551 ปี 2553 แล้วก็ปี 2556-2557 ก็ยังจะทำซ้ำรอยเดิมอีก

ถ้าระงับการออกอากาศ "สด" ของ Blue Sky และทำให้มีการเซ็นเซอร์ก่อนนำเสนอ เราน่าจะทำให้การสะกดจิตหมู่นี้ลดลงนะครับ

อ้อ ผมไม่ฟังทีวีของเสื้อแดงเลย ส่วนตัวผมว่าแรงกว่า Blue Sky อีกฟังแล้วรู้สึกแย่ ผมไม่แยกนะครับว่าใคร อันไหนดีต้องชม อันไหนเลวต้องช่วยกันหยุด ผมว่าเพราะพวกเรา "ยอมปิดหูปิดตาตัวเองมากเกินไป เดี๋ยวมันก็ผ่านไปแล้ว" ประเทศไทยถึงกำลังลงเหวอยู่อย่างทุกวันนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่