ผมไม่เข้าใจว่าพวกคุณคิดอะไรกันอยู่ครับ คิดแบบนี้ดีแล้วหรอครับคนที่ไปร่วมม็อบทั่งหลาย

อาจจะยาวไปหน่อยนะครับ
ผมไม่เข้าใจว่าพวกคุณคิดอะไรกันอยู่ครับ คิดแบบนี้ดีแล้วหรอครับมวลมหาประชาชนทั่งหลาย ถ้าไงคนที่ไปม็อบก็เลิกเถอะครับ เลิกตอนนี้ก็ยังทันเห็นใจคนที่บ้านบ้าง เห็นใจคนในประเทศชาติเดียวกัน เห็นใจทุกคน เห็นใจประเทศบ้าง แล้ววันที่ 2 กุมภาก็ไปใช้สิทธิ์กันเลือกคนที่ท่านต้องการ

กฎหมายบ้านเมืองไม่เห็นจะมีบทลงโทษกับคนผิดได้เลย อ้างนู้นอ้างนี้สารพัด

ไม่เข้าใจมวลมหาประชาชน ฟังสุเทพแล้วเลื่อนไปตั้งกี่ครั้งพูดไป แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เลื่อนได้อีก พูดแถก็ยังเชื่ออยู่

ทำไมไม่คุยกันดีดี มวลมหาประชาชนทำไมถึงยังสนับสนุนสุเทพกันอยู่อีกละครับ ต้องการอะไรจากประเทศ ความเสียหาย ลาภยศตัวเอง เงินทองตัวเอง หรือความล่มจมของประเทศ

การเลือกตั้ง ทำไมไม่รอ4ปี คุณมวลมหาประชาชน คุณกินหญ้าแทนข้าวกันหรอครับหรือว่าสมองไปหมดแล้ว นายกโกงไม่พอใจนายกก็แจ้งบอกสิครับ รอ4ปีเลยครับ และบอกเลยว่าผมยังไม่เห็นว่านายกจะโกงอะไร มีแต่ทำโครงการต่างๆพัฒนาประเทศ แต่ก็อาจจะมีผิดพลาดบ้างไรบ้าง ทำอย่างกับนายกสั่งฆ่าประชาชน ยักยอกทรัพย์พาประเทศติดหนี้ ปิดประเทศ จะมาก่อม็อปกับสุเทพประท้วงให้วุ่นวายทำไม ทำเป็นรักชาติกันทำไมครับ  คิดดูเถอะครับสุเทพเอย อภิสิทเอย เขาทำอะไรเป็นชิ้นเป็นชิ้นเป็นอันบ้างครับ

คำว่ารักชาติอย่าเอามาใช้จะดีกว่าครับ อย่างหลายคนอ้างรักชาติแต่ทำตัวเป็นปลวกบ่อนทำลายชาติ ทำไมไม่ไปจัดการโจรภาคใต้ให้มันสงบล่ะครับ

ถ้ามีกระบวนการเซนไท อุลตร้าแมน ซานต้าครอสในไทย ผมว่าถ้าออกมานี้ คงถูกคนรุมประณามแน่ๆ เพราะว่ามีสีแดง ผมว่าอย่าเอาเสื้อสีมาอ้างทำลายกันเองเลยครับ รู้ถึงไหนอายถึงนั้น อายลูกหลานป่าวๆๆ

จะสร้างความเกลียดชัง สร้างชาตินิยมอะไร ก็หัดคิดกันบ้างนะครับไม่ได้เอาแต่คล้อยตามสุเทพ

อย่าเอาชื่อทักษิณมาใช้อ้างเลยครับ คุณเป็นนายกแล้วทำได้ดีเท่ากับนายกทักษิณหรือป่าว ถ้าทำได้ค่อยมาพูดครับ

มวลมหาประชาชนของสุเทพมันไม่ใช่มวลมหาประชาชนทั่งประเทศ อย่ามาอ้างคนทั่งประเทศ ผมว่ามวลหมาประชาชนที่ก่อม็อบกับสุเทพอยู่สงสัยว่ากินหญ้าแทนข้าว

สุเทพจะปฎิรูปอะไรครับ เห็นแถสารพัดแถ ผมว่าไปปฎิรูปตัวเองก่อนดีกว่า และมวลมหาประชาชนยังคิดไม่ได้ ผมว่าเราควรปฎิรูปการศึกษาไทยก่อนล่ะ ไม่งั้นคงไม่มีคนไร้การศึกษา กินหญ้าแทนข้าวไปร่วมกับสุเทพเยอะขนาดนั้น ง่ายๆปฎิรูปตัวเอง

อดีตที่ผ่านมา ประวัติศาตร์หรือแม้แต่อนิเมะ หนัง คุณไม่ได้สำนึกรู้ข้อคิด หรือได้บทเรียกจากมันเลยหรือ

ตอนนี้นายกก็แถลงการณ์แล้ว ปฎิรูปแล้วตามกฎหมายบ้านเมืองความชอบธรรม คงเลิกม็อปและกลับบ้านไปได้แล้วนะครับ ถ้ายังคิดให้สุเทพทำการปฎิรูป เลือกคนมา คิดเอาเองละกัน - -

และก็การไปไล่นายก ไปไล่ตระกูลเอย ไล่เพราะเหตุผลไรครับ ไล่เพราะโกงหรอ ไล่เพราะเป็นซินวัตรหรอ เหตุผลไร้สาระ

คิดว่าพฤติกรรมที่แสดงออกเช่นไล่นายก ล้มเลือกตั้งต่างๆ คิดว่าดีแล้วหรอ กินข้าวนะครับไม่ได้กินหญ้าถึงได้ไม่มีสมอง ไม่รู้จะว่าไรแหละ

หลักเหตุและผล เหตุสุเทพไม่พอใจกับที่ปูเป็นนายก ผลก่อม็อปเรียกร้องมวลหมาประชาชนควมคุมประเทศ

อย่ามาอ้างว่าเลือกตั้งไม่ได้นะครับ ถ้าสุเทพดีจริง ถ้าคนของสุเทพดีจริง พรรคประชาธิปัตดีจริง ก็ลงเลือกตั้งไปเลยครับ อย่ามาอ้างว่าจะมีซื้อเสียงหรือโกง เพราะถ้าซื้อเสียงจริง ทำไมยอดเงินของพรรคประชาธิปัตถึงสูง อย่าบอกนะครับว่าสุเทพไหม่เคยซื้อเสียง และอย่าเหมาว่าคนไทยทุกคนที่รับเงินแล้วจะเลือกเบอร์นั้นนะครับ คุณคิดผิดแล้ว

ระบบประชาธิปไตร กฎหมาย ถ้าไม่รักษาไว้ นึกอยากปฎิรูปไล่นายกก็ทำได้เลยนี้ จะมีประชาธิปไตรไว้ทำไมครับ กฎหมายด้วย เปลี่ยนระบบการปกครองเป็นระบอบหมวมหาประชาชนเลยครับ

ชุมนุมโดยสันตินี้ คือการไปล้อมไปขัดขวางการเลือกตั้ง ไปทำลาย ไปปิดล้อม ปิดถนน หรือแม้แต่ทำร้ายคนเห็นต่างและเจ้าหน้าที่


ง่ายๆนายกถูกคนทั่งประเทศเลือกมา แต่พวกคุณดันมาก่อม็อป สร้างกระแสต่างๆ  มีการเลือกตั้งไม่เอา พูดแถต่างๆ มันไม่น่าเลยจริงๆ ชาติอื่นก็คงงง คงคิดว่าเมืองไทยนั้นชอบก่อม็อป เอะอะอะไรไม่พอใจ ก็ตั้งตนรวมพวกต่อต้าน นี้มันยุคไหนแล้วครับ จะพาประเทศไทยกลับสู่หลังเขาหรอครับ ตอนนี้พม่า ลาว เขมร เขาไปถึงไหนกันแล้ว ถ้าเขาไม่ติดการปัญหาการเมืองภายในป่านนี้เขาก็พัฒนาเท่าเราแล้ว แต่มาตอนนี้ประเทศเรากับติดปัญหาการเมืองภายในแทนซะงั้น  ต่อไปพม่า ลาว เขมรคงเอาไปล้อกันสนุก แบบที่พวกเราชอบเรียกว่าอย่ามาลาว ลาวเอ๋ย เปลี่ยนเป็น อย่ามาไทย ไทยไปไกลๆๆเลยไป

ตัวผมก็คงไม่อาจจะทำอะไรได้ ได้แต่มาแสดงความคิดเห็น ผมเข้าใจนะ ถ้าสุเทพมันคนเดียวคงทำไรไม่ได้เยอะถึงขั้นตำรวจทำไรมันไม่ได้ แต่นี้มันมีมวลมหาประชาชนเป็นข้ออ้างคนทั่งประเทศ และคนทั่งประเทศรวมถึงผมด้วยจะยอมปล่อยให้พวกมันอ้างต่อไปแบบนี้ดีแล้วหรอ ทำแบบนี้ดีแล้วหรอ ที่ปล่อยให้มวลมหาประชาชนมันอ้างเป็นพวกเราทั่งประเทศรวมถึงผมด้วย

สุดท้ายผมอาจจะไม่รู้อะไรเลย แต่ที่ผมรู้และเข้าใจคือสุเทพผิดครับ คนที่มาม็อบผิด ต้นเหตุก็คงมาจากนิยโทษกรรม แต่ผมถามหน่อยเถอะครับนิยโทษกรรมนายกยื่นทำจริงแต่ก็ใช้ตามกฎหมาย ทำไม่ได้ก็ไม่ได้ แต่ที่สุเทพก่อม็อปและแถมยังปิดกรุงเทพ และยังไม่ยอมให้มีการเลือกตั้งผมว่ามันแหกกฎหมายไปแล้วนะครับ ผมว่าประเทศเราคงเป็นประเทศเดียวที่มีม็อปมาก่อการล้มการเลือกตั้ง ไม่เอาประชาธิปไตร ไม่เอาเลือกตั้ง อ้างแต่ปฎิรูป กกต.ไม่ทำหน้าที่ให้เต็มที่ อาจจะมีอำนาจมืดอยู่เบื้องหลังก็เป็นได้ สุเทพถึงได้ยืนค้ำฟ้าไม่มีใครทำอะไรได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่