[CR] อาหารทะเล ราคาสุดคุ้ม ครัวผู้ใหญ่จอย ณ คลองโคน

เป็นกระทู้รีวิวแรก ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะครับ

ปีใหม่นี้ได้พาที่บ้านไป่ล่องเรือไหว้พระ เดินตลาดน้ำที่อัมพวา เลยพาครอบครัวไปหาอาหารทะเลทานที่คลองโคน (เพื่อนแนะนำมานานแล้ว)

ตอนแรกเลยว่าจะไปที่ร้านดัง ณ ย่านคลองโคน 555 แต่พอไปถึง ด้วยเวลาที่บ่ายมากทุกคนหิวมาก แล้วร้านดังก็คนเยอะมาก++

เลยนึกขึ้นได้ว่ามีร้านนึงที่เพื่อนได้ไปลองมาแล้วเหมือนกัน อร่อยเหมือนกันเลยร้านดังไปนิดเดียว คนน้อย บรรยากาศดี

ที่บ้านเลย จัดไป!!  "ครัวผู้ใหญ่จอย" ณ คลองโคน (อันหลังนี้เติมเอง) 555


บรรยากาศภายในร้าน (รูปอาจจะไม่ค่อยสวยนะครับ ใช้มือถือถ่าย)

ด้วยความที่หิวมาก ทุกคนก็กระหน่ำสั่งกันอย่างเมามันส์ พออาหารมาครบ มีทั้งหมด 8 อย่าง ไปกัน 5 คน =..= เหอะ ๆ สั่งกันได้หน้ามืดมาก (ปล. ตั้งใจจะไปกินปูมาก แต่วันนั้นไปซะบ่ายเกือบเย็น ทำให้ปูหมด!! เซ็งไปนิดหน่อยแต่ก็นะด้วยความหิว สั่งไม่คิดชีวิตเหมือนเดิม)


จานแรกเลย ยำชะคราม เมนูแนะนำ อร่อยมาก เปรี้ยว หวาน เผ็ดมาครบเลย โรยหน้าด้วยหอมเจียว ทุกคนชอบหมด อยากสั่งกลับไปกินบ้านแต่กลัวเซ็ง 555


อันนี้ปลาหมึกจากยำชะคราม ชิ้นใหญ่ ๆ เน้น ๆ


จานที่สอง หอยหลอดผัดฉ่า จานนี้ก็อร่อยเลยครับ หอยตัวใหญ่ ผัดฉ่าก็เผ็ดกำลังดี แต่คนไม่กินเผ็ดนี้ไม่แนะนำนะครับ ผ่านไปจานสามเลย


จานที่สาม หมึกผัดกะปิ โดยส่วนตัวชอบจานนี้มาก กะปิกลิ่นไม่แรงมาก ไม่เค็มมาก กำลังอร่อย พอดี ๆ เลย


จานที่สี่ หอยแครงลวก จานนี้ก็ทั่วๆไปครับ แต่ที่ชอบคือหอยตัวใหญ่มาก สด ไม่คาวครับ


จานที่ห้า จานนี้อยู่ในเมนูแนะนำครับ หมูย่างนุ่ม ๆ รสชาติหวาน ๆ แก้เผ็ด 555


จาดที่หก ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวโต ทอดมาด้านนอกกรอบด้านในเนื้อยังนุ่ม ๆ อยู่ครับ น้ำปลาที่ราดก็อร่อย แต่ถ้าไม่รีบกินจะแฉะ ๆ ทำให้เค็มไปนิดนึง น้ำยำก็อร่อยครับ มะม่วงน้อยไปนิดนึง


จากที่เจ็ด แกงส้มกุ้งไข่ทอดชะคราม จานนี้เสียใจนิดหน่อยครับ จืดมาก แต่กุ้งเพียบเลย ไม่แน่ใจว่าลืมปรุงอะไรรึเปล่า  เลยไม่ค่อยมีใครแตะเท่าไร ห่อกลับบ้านเอามาปรุงใหม่ที่บ้านทานเองครับ 555

จานที่แปด กุ้งผัดผงกะหรี่ มาที่หลังสุดไม่ได้ถ่ายเลย ลืม มัวแต่จัดการอาหารบนโต๊ะอยู่ เพี้ยนเพลีย ส่วนรสชาติใช่ได้เลยครับ ผงกะหรี่ข้น ๆ กุ้งตัวใหญ่หลายตัวมาก ยังมีข้าวสวยโถใหญ่ 1 โถ น้ำแข็ง 1 ถัง น้ำเปล่า 3 ขวด

หลังจากที่หน้ามืดสั่งอาหารมาเพียบซะจนคิดว่าจะกินกันไม่หมด สุดท้ายด้วยความหิวก็ฟาดเรียบจริง ๆ ครับ ยกเว้นแกงส้ม 555 เลยเรียกคิดค่าเสียหายทั้งหมด (น้องที่ไปด้วยกันคิดว่ากระเป๋าแบนแน่ ๆ เพราะสั่งมาเยอะมาก แต่ละยังก็จัดเต็มทั้งนั้น คะเนค่าอาหารไม่ต่ำกว่าสองพันแน่ ๆ )

พอบิลมาปุ๊บ ผมเป็นคนรับบิลเองมองหายอดรวมก่อนเลย ฮา!!

มัวแต่ตกใจกับค่าอาหาร จนน้องนั่งข้าง ๆ สะกิดว่า เท่าไร ๆ หันไปบอกว่า 1,275 บาท น้องถามจริงอ่ะ รีบแย่งบิลค่าอาหารไปดู O..O ทำหน้าอึ้งแล้วช่วยกันควักเงินจ่ายค่าอาหารไป

สรุปกลับบ้านอิ่มสบายท้อง สบายกระเป๋าเงิน ได้นั่งบรรยากาศสบาย ๆ ร้านโล่ง ๆ คนไม่แน่น ไม่ต้องรอคิว อาหารก็รอไม่นาน เสียดายปูหมด T^T วันหลังจะกลับไปแก้ตัวเรื่องปูใหม่ 555 ที่ชมเยอะ ๆ เนี้ยเพราะความหิวด้วยรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ทุกคนที่ไปก็แฮปปี้ดี บอกแต่ว่าอร่อย ยังก็ใครผ่านไปก็ลองไปดูนะครับ เอาไว้ไปแก้ตัวเรื่องปู จะกลับมารีวิวอีกรอบนะครับ อมยิ้ม05อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   ครัวผู้ใหญ่จอย คลองโคน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารซีฟู้ด เที่ยวไทย ร้านอาหาร จังหวัดสมุทรสงคราม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่