เครียด ทะเลาะกับที่บ้าน ควรจะทำงาน หรืออยู่บ้านเฉยๆดี

เรื่องของเรื่องก็คือเราอยู่กับที่บ้าน ก็ไม่ได้มีฐานะอะไร ทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน และมาพักหลังๆเริ่มเบื่อ ไม่อยากทำแล้ว เลยลองหางานทำแถวๆบ้าน ก็ไปเจองานว่างคือเป็นพนักงานทำความสะอาดที่ห้างแห่งนึง ทีนี้ก็มาคุยกับที่บ้านว่าเนี่ยอยากไปทำงานนี้นะ...แค่นั้นแหละ

ที่บ้านกลุ้มใจกันมาก บิดาโกรธ มารดาเครียด คือทั้งคู่เค้ารับราชการไง เป็นครูแต่ตอนนี้เกษียณแล้วกินเงินบำนาญ ลูกเพื่อนๆครูที่โรงเรียนของเค้าก็ทำงานดีๆกันทั้งนั้น เค้าอายญาติอายเพื่อน ถ้าจะมีใครรู้ว่าลูกตัวเองไปเป็นพนักงานทำความสะอาดที่ห้าง เงินเดือนไม่ถึง9พัน เค้าก็บอกอยากให้เราอยู่บ้านมากกว่า แล้วก็บอกจะให้เงินเดือนใช้เดือนละหมื่น เราก็บอกดีสิ ได้จากที่บ้านเดือนละหมื่น แถมไปทำงานได้9พัน ก็ได้หมื่นเก้าเลยสิคราวนี้ แกยิ่งโกรธใหญ่เลย แม่มาเล่าว่า ถ้าเราออกไปทำพ่อเค้าจะเลิกยุ่ง ไม่พูดด้วย แบบตัดญาติกันไปเลย

เราเลยอยากถามว่าถ้าเป็นคุณ เจอแบบนี้ จะฝืนออกไปทำงาน หรืออยู่กับที่บ้านต่อดี ไม่ต้องบอกให้ไปหางานอื่นนะ หาแล้ว เค้าไม่เอา แล้วก็เรียนไม่สูงด้วย อายุเยอะแล้วพอสมควร
ขอบคุณ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่