ฉีดฟิลเลอร์ค่ะ T^T

ฉีดฟิลเลอร์มาได้ 2 เดือน วันนี้ไปทำผม ช่างไม่รู้อบไอน้ำผม จะเป็นไรมั๊ยค่ะ เครียดมากๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ตอบคุณเจ้าของกระทู้นะคะ
แค่อบไอน้ำ และผ่านมา 2 เดือนแล้ว ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

ยิ้มสำหรับท่านอื่นที่ไม่เคยฉีด Filler เราขอบอกว่าอย่าฉีดเลยค่ะ

Filler ต่อให้เป็นอย่างดี ที่เป็นสาร Hyaluronic Acid (HA)
ที่ว่าเป็นสารที่มีอยู่ในผิวเราตามธรรมชาติ และสลายไปได้เองนั้น

****เอาเข้าจริงๆแล้ว ก็ไม่ได้สลายไปหมดหรด 100% หรอกค่ะ
และถ้ายิ่งฉีดเติมไปเรื่อยๆ Filler นี้ก็จะยิ่งถมแน่นเต็มอยู่ในผิวเรา
มีโอกาสที่จะบวมแดงได้ตามที่ความคิดเห็นที่ 1 กล่าวไว้

อมยิ้ม20อมยิ้ม20อมยิ้ม20
เรามีประสบการณ์ตรงมาก่อน โดยก่อนหน้านี้เราก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่นิยมฉีด Filler ทั้งจมูก ร่องแก้ม ใต้ตา

รอบแรกอาจจะไม่เจอปัญหา แต่พอ 1 ปีผ่านไปที่ Filler เริ่มสลายและได้ไปฉีด  Filler รอบที่สอง กับหมอคนเดิม
ก็พบว่ามันจะทรงไม่สวย ดูบวม และที่สำคัญที่สุด คือ รอยเส้นเลือดแดงที่เป็นตาข่ายเส้นเลือดเหมือนใยแมงมุมบนผิวหน้าค่ะ

แถมเมื่อติดต่อกลับไปที่คลินิก หมอท่านนั้นก็ตอบกลับมาว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีรอยแดงเกิดขึ้น
และบอกให้เรารอไปเรื่อยๆก่อน รอยแดงจะหายไปได้เอง
(ทั้งๆที่หมอในคลินิกนี้ ซึ่งไม่ได้จบด้านผิวหนังโดยตรง แต่ชอบโม้ว่าตัวเองฉีด Filler และ Botox เก่งที่สุด เคยฉีดมาเยอะมาก ไม่เคยมีปัญหาสักเคส และยังโม้ว่าตัวเองนั้นมีความสามารถขนาดที่ว่าต้องคอยแก้ไขปัญหาเคส Filler จากที่อื่นๆอยู่เสมอ)


เราก็โง่ หลงเชื่อ รอไปเรื่อยๆ หลายเดือนแล้วรอยเส้นเลือดแดงก็ยังอยู่ และได้ไปปรึกษากับอาจารย์แพทย์ด้านผิวหนังโดยตรง
อาจารย์แพทย์ท่านนี้กล่าวว่า รอยแดงแบบนี้ ถ้าปล่อยไว้นานมีโอกาสที่จะกลายเป็นปื้นฝ้าบนใบหน้าได้
ซึ่งเราหมดค่ารักษาไอ้เจ้าปื้นแดงนี้ไปมากกว่าค่าฉีด Filler เสียอีก


ใจร้าว คลินิกที่ฉีด Filler และอวยกันเฉพาะใน Facebook ของคลินิกเอง ถึงแม้ไม่เคยเจอคนมา comment แง่ลบในเว็บต่างๆ
---> ก็ไม่ใช่คลินิกที่ดีเสมอไปหรอกค่ะ****

*** เราเคยพบว่าคนไข้เคสอื่นๆก็เคยเจอปัญหาจากคลินิกนี้เหมือนเรา และเคยมีคนอื่นโพสต์ประจานในเว็บ J****.com
แต่โพสต์ได้ไม่นานก็ถูกลบไป เราเข้าไปอ่านทันและได้ capture กระทู้เก็บไว้

Facepalm อีกเรื่องที่อยากเตือนให้ระวังก็คือว่า การใช้ฉีดสารสลาย Filler นั้น เป็นการใช้เอนไซม์ Hyaluronidase
โดยที่เอนไซม์ตัวนี้ มันจะเข้าไปสลาย Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งมีอยู่ทั้งใน Filler และในผิวหนังของเราเอง
ดังนั้น เป็นที่แน่นอที่สุดค่ะว่า การใช้สารฉีดสลาย Filler นี้ จะมีโอกาสที่มันจะไปสลายเนื้อเยื่อของคุณเองด้วย
ตามที่ความคิดเห็นที่ 1 กล่าวไว้เช่นกันค่ะ

Facepalm ความจริงอีกอย่างก็คือ เรื่องการใช้ Hyaluronidase เพื่อฉีดสลาย Filler นั้น เป็นการใช้ที่ FDA และ อ.ย. ยังไม่ได้รับรองความปลอดภัยนะคะ (เรียกว่าเป็นการใช้แบบ off label indication = การใช้ไม่ตรงตามฉลากยาที่ระบุ)
FDA รับรอง Hyaluronidase เพื่อใช้ในเรื่องอื่นๆ แต่ไม่ได้เอาไว้สลาย Filler เพราะมันจะสลายเนื้อเยื่อเราเองด้วยค่ะ

แย่***ไม่มีคลินิกไหนหรอกค่ะ ที่จะเคยมาบอกข้อเท็จจริงแก่คุณในเรื่องนี้ แต่คลินิกต่างๆมักบอกแค่ว่าไม่พอใจ Filler ก็ฉีดสลายได้)***




ขอให้เพื่อนๆ เลือกสวยอย่างมีสติกันนะคะ จะได้ไม่เป็นเหยื่อการตลาดของคลินิกความงาม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่