กู๊ดมอนิ่ง ชาว ขาS และ ขาL & ชาว Put,Call (26 Dec 13)

กระทู้สนทนา





สวัสดียามเช้าวันพฤหัสบดี ครับ พี่ๆ น้องๆ ชาว ขาS และ ขาL & ชาว Put,Call Option

เมื่อวานนี้ SET index ค่อนข้างแกว่งตัวในกรอบแคบมากๆ (1327-1333) และ ปริมาณการซื้อขายที่เบาบาง เนื่องจาก ช่วงนี้เป็นช่วง
สัปดาห์สุดท้ายของปี มีวันหยุดยาว ทำให้นักลงทุนบางส่วน งดการลงทุน ไปเที่ยวพักผ่อนกันบ้างแล้ว แต่ก็มีแรงซื้อเข้ามาในหุ้นบางตัว
เป็นระยะๆ ดันให้ SET index ขึ้นไปปิดตัวที่ระดับ 1332 จุด +5 จุด วันนี้มาติดตามกันต่อว่า จะสามารถไปต่อได้ไกลไหม

Fundamental "เอเชียเช้านี้" ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดวันนี้ที่ 16,087.07 จุด เพิ่มขึ้น 77.08 จุด หรือ +0.48%
เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มส่งออก หลังจากเงินเยนอ่อนค่าลงสู่กรอบกลางของ 104 เยนต่อดอลลาร์
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 08.54 น.ตามเวลาโตเกียวในวันนี้ เงินเยนอ่อนค่าลง 0.2% แตะที่ 104.56 เยนต่อดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ หลังจากธนาคาร
กลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ยังคงเดินหน้าใช้นโยบายผ่อนคลายการเงิน ขณะที่ตลาดจับตาดูจำนวนคนว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ
ในวันนี้อย่างใกล้ชิด

ตลาดหุ้นสหรัฐ และ ยุโรป ปิดทำการ 1 วัน เนื่องจาก วัน Christmas

Credit : สำนักข่าวอินโฟวเควสท์


Technical analysis : S50H14 TF Day เมื่อวานนี้ แกว่งตัวในกรอบแคบๆ (894-903) แม้จะมีบางช่วงไหลหลุดลงไปต่ำกว่า 900
แต่ก็ไม่ทำ New low แล้วฟื้นตัวกลับขึ้นมาปิด เหนือ 900 ได้สำเร็จ แถมปิดแท่งไปแบบ  "Morning Star" แท่งเขียว  มีโอกาสที่จะใต่
ระดับขึ้นมาได้อีก / ถ้าหากไม่สามารถใต่ระดับขึ้นไปได้  อาจจะลงไป test low เดิม อีกครั้งก็เป็นได้

TF60 เมื่อวานนี้ค่อนข้างแกว่งตัวในกรอบแคบๆ และก็สามารถ ทะลุ "Resistance line" กรอบบน ได้ แต่ไม่พุ่งแรง
ทำตัว Side way ออกข้าง ทำแท่งเทียนเรียงตัว ทำฟอร์ม "High Wave" และยังคงแกว่ง อยู่ใต้ EMA25 วัน  ถ้าหากวันนี้ไม่ไปต่อ
มีโอกาสไหลร่วงลงมา test low ครั้งก่อน  ก็เป็นได้ / แต่ถ้าหากทะลุ EMA25 วัน ขึ้นไป มีโอกาสใต่ระดับขึ้นไปหา 910+

Resistance 905 913
Support 895 891 888

*EOD End of day

*ช่วงนี้ ตลาดค่อนข้าง เงียบเหงา เพราะจะสิ้นปีแล้ว การลงทุนช่วงนี้ อาจจะน่าเบื่อ น่านอน บ้าง เป็นธรรมดา

ผิดพลาดประการใดโปรดชี้แนะ

พี่ๆ น้องๆ ท่านใดมี iDea เจ๋งๆ เชิญขนมาแชร์กันได้ ครับ / สายจินตนาการ เล่นสั้น เล่นยาว

*สำหรับพี่ๆ น้องๆ ที่ เล่น Put,Call Option ครับ  ผมอาจจะไม่ ถนัดด้านนี้
แต่ ในกระทู้นี้ รับรองว่ามี จอมขมังเวทย์ Option เยอะครับ  เชิญแชร์ iDea เจ๋งๆ เด็ดๆ / หรือข้อสงสัย สอบถามกันตามสบายเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  TFEX (Thailand Future Exchange) Technical Analysis
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่