มอเตอร์ไซด์รับจ้างต้องจ่ายเงินเผื่อค่ากลับให้เค้าด้วยหรอครับ ใครมีประสบการ์เกี่ยวกับมอไซด์รับจ้างแย่ๆบ้าง

ปกติจะบ่นเกี่ยวกับเรื่องแท็กซี่เดี๋ยวพาอ้อม พาวนบ้างละ  คราวนี้ขอบ่นเกี่ยวกับมอเตอร์ไซด์รับจ้างบ้างเถอะ หลายครั้งมันสุดจะทนละ

เพราะบางทีมันเห็นว่าเราไม่ใช่คนแถวนี้ เป้นพวกขาจรไม่รู้ทาง มันอัพราคาเกินเหตุไม่ว่าเราจะถามราคาก่อนหรือมาส่งแล้วถามราคา

แล้วบางทีมันคิดราคาเผื่อค่ากลับของมันเองด้วย บางวินก็มีป้ายบอก บางวันก็ไม่มี  บางทีเราลองเชิงไม่ถามราคามันก่อนด้วย

พอถึงที่หมายเราควักแบง 50 ไปมันไม่ทอนเราเลยทั้งที่ราคาหน้าวินติด 30 แต่เผอิญวันนั้นเราไม่ได้นั่งตรงวิน เรานั่งเลยมาหน่อยไม่กี่ร้อยเมตร

มันริบแบง 50 เราเลย เราบอกว่า 50 เลยหรอพี่  มันดันบอกว่า อ๋อ ครับ ผมต้องวนรถกลับอ้อมไกลพี่  เราก้เหวอๆ จริงหรอฟวะ ช่างแ-่ง

อีกเรื่องนึงคือ บางครั้งเราจะถามทั้งที่รู้ราคาแล้ว แต่บางทีเราจะไม่ถามพอถึงที่หมายเราจะถามว่าเท่าไรกับถึงที่หมายเราจะยื่ยแบงไปเลยกะ

ว่าไม่เกินนี้หรอก เพราะบางทีเราไม่รู้จักทางเส้นนั้นเลย  ถ้ามันไม่พอใจก็ให้มันหน้าด้านมาขอเอง เพราะไม่ใช่ถิ่นเรา บางถิ่นมันวิ่งรถใกล้ ไกล

ราคาไม่เท่ากัน จะนั่งแท็กซี่เลยก็ใช่ที่ บางทีก็แท็กซี่ขาจรเหมือนกันนี่แหละ ไม่รู้ทางต้องมานั่งถามเราอีก ก็จำเป้นต้องพึ่งมอไซด์เจ้าถิ่นจริงๆ

แล้วก็มีอีกครั้งนึงตอนนั้นร้อนๆขี้เกียจเดินขึ้นมอไซด์หน้าราม 29 เยื้องๆหัวหมากไปนิดเดียวเองมันขับไป 3 นาทีกลับรถไปฝั่งตรงข้ามเข้าไปใน

สนามกีฬามันคิดผม 30 บาท เราแบบหว่า ไรหะ ระยะทางนี้นั่งในซอยเข้ามาในหมู่บ้านแค่ 10 บาทเองนะ มันบอกว่าตรงนี้กลับรถไกล  อีกละ

อยากรู้ว่าตกลงต้องเผื่อกลับให้มันด้วยไหม  โดนทั้งใกล้ ไกลเลยเนี้ย

ปล.มอเตอร์ไซด์รับจ้างมีแต่ในประเทศไทยรึป่าวครับ ประเทศอื่นมีไหม ดูในหนังไม่เห้นจะมี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่