พวกไทยเฉย ไทยอดทน ไทยงง.. จะรักษาสิทธิ์เสรีภาพของตนเองใหม ถ้ากปปส.ปิดยึดกรุงเทพ

เหล่าไทยๆทั้งหมด  จะออกมาปกป้องสิทธิ์เสรีภาพใหมคะ  ถ้ากปปส.จะปิดยึดกรุงเทพ  ห้ามไม่ให้มีการเลือกตั้ง   เพื่อกปปส.ใช้อำนาจเผด็จการบังคับห้ามคนไทยเลือกตั้ง.   ไม่ให้ไปทำงาน  ไม่ให้ไป ร.พ.  ไม่ให้ไปทำมาหากิน   ให้นั่งดูทีวีอยู่บ้านอย่างเดียว   เมื่อเราสูญเสียสิทธิ์โดยไม่คัดค้านปล่อยให้กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งมายึดสิทธิ์เสรีภาพของเรา  แล้วปกครองเราด้วยระบอบอะไรก็ไม่ชัดเจน อาจจะเลวร้ายกว่าระบอบที่เรียกว่าทักษิณ.   ถ้าเราไม่รักษาสิทธิ์เสรีภาพไว้ในตอนนี้.  ในอนาคตก็จะมีเหตุการณ์แบบนี้อีกที่จะมีกลุ่มคนกลุ่มอื่นๆมากระทำแบบนี้บ้าง.
ฉนั้น  ทุกคนน่าจะช่วยกันตีกรอบให้นักการเมืองเหล่านี้อยู่ในกรอบของกฎหมาย ไม่ใช่กฎหมู่.  และอยู่บนระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน   พวกนักการเมืองกินเงินเดือนจากภาษีปชช.ทั้งนั้น  งบประมาณต่างๆก็มาจากภาษีปชช.  เมื่อมีการแก่งแย่งชิงอำนาจทางการเมือง  โดยใช้กฎหมู่ ไม่เห็นหัวคนไทยทั้งประเทศ  แสดงว่าใช้อำนาจเผด็จการตัดสิทธิ์เสรีภาพทั้งประเทศหรือไม่คะ.
เมื่อไหร่กลุ่มคน  ไทยเฉย (คนนั่งดูนอนดู)  ไทยอดทน (คนทนดูไปก่อน)  ไทยงง.งง. (คนดูแล้วไม่รู้ว่าเป็นไง)  ไทยแบน (ตนเบื่อการเมือง) ฯ
จะออกมารักษาสิทธิ์เสรีภาพไว้เพื่อลูกๆหลานๆในวันหน้าบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่