เราเข้าใจความหมายว่า มันรวมถึงอาหารตอนเช้า กับให้เลือกอีกมื้อคือ มื้อเที่ยง หรือ มื้อค่ำ (ถ้าจะกินครบสามมื้อ จะเป็น Full Board) ซึ่งเราเข้าใจว่าการบวกมื้ออาหารนี่เข้าไป มันเหมาะกับโรงแรมที่ไม่ได้อยู่ใกล้ๆกับร้านอาหาร หรือห้องอาหารของโรงแรมนี่ขึ้นชื่ออร่อยอยู่แล้ว
แต่เราอยากทราบว่ามื้อ Half Board นั้น เรา
ต้องรับประทานอาหารเฉพาะที่โรงแรมจัดให้ไว้เท่านั้น
ไม่มีสิทธิ์เลือกเมนูตามใจชอบหรือเปล่าค่ะ เขาจัดมาไว้ให้เป็นเซทเลยหรือเปล่า (เราไม่เคยจองห้องแบบนี้เลย แต่เห็นโรงแรมที่ไปพักมีข้อเสนอแบบนี้ด้วย เลยอยากลองดูค่ะ...แต่ยังกลัวว่า ถ้าเขาจัดให้เป็นเซท แล้วเกิดเซทนั้นเรากินไม่ได้เลยจะทำยังไง หรือจะต้องโทรถามรายละเอียดกับโรงแรมโดยตรง? เพราะในเว็บไซต์ของโรงแรม ไม่มีระบุแนะนำห้องอาหารเลย ทำให้ไม่รู้หน้าตาของเมนูค่ะ)
แล้วถ้าเราเข้าเช็คอินก่อนบ่ายสอง จองห้องเป็น Half Board(คืนเดียว) เราขอกินเป็นมื้อค่ำอีกวัน แล้วมื้อเช้าวันที่เช็คเอาท์ได้หรือเปล่าค่ะ
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจองห้องที่รวมมื้ออาหารแบบ Half-Board คะ
แต่เราอยากทราบว่ามื้อ Half Board นั้น เราต้องรับประทานอาหารเฉพาะที่โรงแรมจัดให้ไว้เท่านั้น ไม่มีสิทธิ์เลือกเมนูตามใจชอบหรือเปล่าค่ะ เขาจัดมาไว้ให้เป็นเซทเลยหรือเปล่า (เราไม่เคยจองห้องแบบนี้เลย แต่เห็นโรงแรมที่ไปพักมีข้อเสนอแบบนี้ด้วย เลยอยากลองดูค่ะ...แต่ยังกลัวว่า ถ้าเขาจัดให้เป็นเซท แล้วเกิดเซทนั้นเรากินไม่ได้เลยจะทำยังไง หรือจะต้องโทรถามรายละเอียดกับโรงแรมโดยตรง? เพราะในเว็บไซต์ของโรงแรม ไม่มีระบุแนะนำห้องอาหารเลย ทำให้ไม่รู้หน้าตาของเมนูค่ะ)
แล้วถ้าเราเข้าเช็คอินก่อนบ่ายสอง จองห้องเป็น Half Board(คืนเดียว) เราขอกินเป็นมื้อค่ำอีกวัน แล้วมื้อเช้าวันที่เช็คเอาท์ได้หรือเปล่าค่ะ