หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อะไรคือกรรมที่ทำให้โดนสังคมรังเกียจ
กระทู้คำถาม
ศาสนา
กฎแห่งกรรม
อะไรคือกรรมที่ทำให้สังคมรังเกียจและทำให้หลายๆคนไม่อยากอยู่ใกล้คนคนนึงหรือคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีสิ่งใดหรือ เหนือกว่ากฎแห่งกรรม-
ไม่ว่าจะดีหรือชั่ว
สมาชิกหมายเลข 8523003
ถ้าคนไทย เป็นชาวพุทธจริง ๆ เข้าใจกฏแห่งกรรม สั่งสมลักษณะมหาบุรุษ สร้างบารมีดั่งพระพุทธเจ้า การเมืองไทยเราคงไม่ทะเลาะกัน?
สร้างลักษณะนิสัยดี ๆ เกิดมาแต่ละชาติ ๆ สร้างบารมี สั่งสมลักษณะมหาบุรุษไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็เต็มเปี่ยม ๓๒ ประการ ลักขณสูตร (ที.ปา. (๑๑/๑๙๘/๑๕๙) เช่น ไม่มักโกรธ เบียดเบียน จิตเมตตา ถวายทาน ใช้ปัญญา แนะนำช
Book Story
ควรวางความคิดเรื่องการเสพกรรมแบบไหนดี
กรรมคือผัสสะบางที่ก็คิดว่าเราควรเสพอกุศลให้มันหมดๆไปไม่ต้องไปคิดหนีมันหรอกเสพไปจะได้จบๆ อีกความคิดหนึ่งก็พยายามสร้างกุศลหนีมันดีกว่า กรรมหนักฝ่ายดี รู้สึกว่าหนีมันไปอกุศลมันก็ยังรอส่งผลอยู่ปล่อยให้มั
สมาชิกหมายเลข 5899953
ทำบุญ ตักบาตร สวดมนต์ แต่ชอบเอาเปรียบ และพูดแซะ คนอื่นจะได้รับกรรมอย่างไรคะ
ตามหลักศาสนาพุทธ จะได้รับกรรมอย่างไรคะ เห็นเพื่อนร่วมงานคนนึงเป็นแบบนั้นค่ะ (แต่เค้าไม่ค่อยกล้ากับเรามาก กล้ากับคนที่ตำแหน่งน้อยกว่าหรือเท่ากัน)
คุณหนูบันเทิง
กรรมมีจริงไหมคะ
คือหนูเเค่อยากรู้ว่าหนูเป็นคนโดนกระทำเเต่เป็นเด็กอยู่ทำอะไรกลับเขาไม่ได้คนที่ทำหนูคือเเม่เลี้ยง ทำไมดูเหมือนหนูมีเเต่โดนอย่างเดียวไม่เห็นคนทำจะโดนบ้างเลยคะ พอไปขอคำปรึษาใครเขาก็บอกว่าเดียวกรรมก็คงเเก้
สมาชิกหมายเลข 6907982
อยากย้ายศาสนาค่ะ
ตั้งเเต่เกิดเราเป็นพุทธ100%เลยค่ะ ตั้งเเต่เด็กเราไม่ค่อยอินเรื่องการเข้าวัดทำบุญหรือหลักคำสอนของศาสนาพุทธเลย เคยของไปศึกษาของคริสมันก็ยังไม่ใช่ จนได้มาลองศึกษาของอิสลามดูเเล้วเรารู้สึกชอบ เลยศึกษาไปเร
สมาชิกหมายเลข 8931645
ในศาสนาพุทธ จิตไม่ใช่ของเรา กายไม่ใช่ของเรา แล้วอะไรคือตัวเรา ที่ต่องไปรับผลของกรรมดีกรรมชั่ว ไม่เข้าใจ รบกวนชี้แนะหน่อย
ในศาสนาพุทธ จิตไม่ใช่ของเรา กายไม่ใช่ของเรา แล้วอะไรคือตัวเรา ที่ต้องไปรับผลของกรรมดีกรรมชั่ว ไม่เข้าใจ รบกวนชี้แนะหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 802627
ปลาไม่รู้ว่าน้ำคืออะไร
ปลาไม่รู้ว่าน้ำคืออะไร เพราะมันไม่เคยอยู่พ้นจากน้ำ น้ำไม่ใช่สิ่งที่มันสังเกต แต่น้ำคือสิ่งที่มันดำรงอยู่ในนั้นโดยไม่รู้ตัว น้ำไม่เคยถูกตั้งคำถามโดยปลา เพราะน้ำคือสิ่งที่มีอยู่ก่อนคำถามใดจะเกิด เช่น
Brihaspati
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนา
กฎแห่งกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 33
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อะไรคือกรรมที่ทำให้โดนสังคมรังเกียจ