@@@___ น้ำพริกเห็ด อย่าเอ็ดไป ทำง่ายไปดูกัน บรรยายแค่ 3 ภาพ ___@@@

ตำน้ำพริก ใครก็ทำได้ มีครก มีสาก มีแรงก็ ตำ ตำ ตำ กันเอาเอง
ไม่ยากวันนี้ ง่ายๆ แต่อร่อย ขอบอกเลย สำหรับสาวๆลดความอ้วน ลดไขมัน เมนูนี้ตอบโจทย์ท่านได้
แล้วมีน้ำพริกกินกับไร ไม่ต้องคิดมาก น้ำพริกกินกับอะไรก็อร่อย ผักสด ไข่ต้ม ก็เข้ากัน
แล้วมันทำยังไง ยากไหม บอกคำเดียวไม่ยาก เพราะทุกท่านคงเคยลิ้มลองน้ำพริกมาจากทุกสารทิศแล้ว
ชอบรสแบบไหนก็ปรุงแค่นั้นเอง  วันนี้ก็เอาง่ายๆเมนูน้ำพริกเห็ด ก็แล้วแต่ว่าจะมีเห็ดอะไรที่มีเนื้อหน่อยเช่น
เห็ดฟาง  เห็ดโคน  เห็ดนางฟ้า  เห็ดแชมปิญอง  เห็ดออริจิ  สารพัดเห็ดหลายชื่อที่นึกไม่ออก



มาลงมือทำกันเลยเริ่มที่ ล้างเห็ดแล้วหั่น เตรียม พริก  กระเทียม  หอมแดง  ใส่รวมลงในกะทะที่จะคั่ว ให้ทุกอย่างสุก ด้วยไฟอ่อน ให้หอม
ตามภาพประกอบ




หลังจากที่ทุกอย่างที่คั่วในกะทะ สุกและส่งกลิ่นหอมแล้ว ก็นำมาลงครก ลงมือใช้แรงโขลกกันได้เลย
แล้วแต่ว่าจะนั่งพับเพียบ ชันขา โก้งโค้ง ท่าไหนก็ได้ที่ถนัด แล้วจัดได้เลย
เอาให้ละเอียดเสียงดังไปสามบ้านเจ็ดบ้าน นั่นละดีซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่า อร่อยชัวร์




พอละเอียดสมใจแล้วปรุงรสด้วย เกลือ หรือน้ำปลาก็ได้ ตามด้วยผงชูรส ชอบออกรสเปรี้ยวก็ตัดด้วยน้ำมะนาวสักครึ่งลูก
คนให้เข้ากัน ชิมรส ตามที่เราปราถนา จะให้เป็น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย ถาม กะละมัง แล้วแต่ที่หามาได้
แต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม แค่นี้ก็ได้น้ำพริกเห็ดแล้ว หอม อร่อย ย่อยง่าย จบการรายงาน



แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่