[CR] Mini Review หมวกกันน็อค HJC FG-17

กระทู้รีวิว
จากกระทู้ที่เคยถามไว้ครับ http://pantip.com/topic/31264059

สุดท้ายใช้คำยอดฮิต "เพิ่มอีกหน่อย" จึงได้หมวกใบนี้มาครับจากกล่อง เปลือกหมวก ทำมาจากวัสดุ Kevlar และ Fiberglass ผสมกัน ส่วนเรื่องน้ำหนักของหมวก ไม่ได้ระบุไว้ครับ (ผมไม่มีตาชั่งด้วยเลยไม่ทราบน้ำหนักครับ)ของแถมที่มีให้ มีถุงใส่หมวก แล้วก็แผ่นกันฝ้าหมวกรุ่นนี้ไม่แถมแผ่นปิดใต้คางให้นะครับ สายรัดคางเป็น DD-Ringมาตรฐานของหมวกใบนี้ Snell M2010 , DOT ส่วนมอก. ไม่มีนะคร้าบบ เค้าล้อเล่นฟองน้ำด้านในนุ่มดีครับ แต่จะมีปัญหาเพราะฟองน้ำทำไม่ครอบทั้งหัว ทำให้เวลาเอามือเข้าไปในหมวก เล็บมักจะไปจิกเนื้อโฟมจนเป็นรอยเลยครับถ่ายเทียบกับ Bilmola Defender ครับ  ดูจากลักษณะแล้วเหมือนจะยาวกว่า แต่ถ้ามองตรงๆ ขนาดเท่ากันครับ แต่ใส่แล้วหัวโตปกติครับ ผู้ชาย**การใช้งาน**
    - หมวกใส่แล้วกระชับดีครับ แต่เนื่องจากฟองน้ำยังใหม่อยู่ ทำให้อึดอัดนิดหน่อย
    - ไซส์ของหมวกจากตัว Bilmola Defender เบอร์ M แต่ตอนไปลองหมวก HJC ที่ร้าน (แบบฟองน้ำค่อนข้างยุบตัว) ปรากฎว่าลองใส่เบอร์ L แล้วออกจะหลวมไป แต่ใส่เบอร์ M แล้วพอดี (แต่ยังไม่ได้ทดสอบขับทางไกลว่าจะเจ็บหูรึปล่าว) **หมวกแต่ละยี่ห้อไซส์ไม่เท่ากัน ไปลองก่อนดีที่สุดครับ**
    - จากการทดสอบขับในเมือง เก็บเสียงลมได้ค่อนข้างดี ถ้าขับที่ 80 กม./ชม. จะเริ่มมีเสียงลมวี๊ดๆ บางครั้ง เสียงนี้มาจากช่องระบายอากาศด้านบนของหมวก ถ้าปิดก็ไม่มีเสียง  ส่วนลมใต้คางมีเข้ามา เพราะไม่มีแผ่นปิดใต้คาง แต่ก็ไม่ได้เข้ามาจนรู้สึกแย่
    - การทดสอบออกทริปต่างจังหวัด ในสภาวะที่ลมแรงมาก ขับที่ ความเร็ว 100-130 กม./ชม. ไม่มีเสียงวี๊ดๆ แต่เสียงลมตีเข้ามาชัดเจน และมีลมพัดเข้าทางใต้คาง ทำให้หมวกเหมือนจะยกตัวขึ้นตลอด (ไม่มีแผ่นปิดใต้คางนะครับ) ในความเร็วสูงหมวกไม่ส่าย

**ข้อมูลอื่นๆ**
- ได้หมวกใบนี้มาในราคา 7000 บาท จากร้านที่รัชดา (ถ้าไม่เอาลาย Lorenzo 6500 บาท) ราคานี้มีตัวเลือกยี่ห้ออื่นอีกมากมาย
- ไม่มีแว่นสองชั้นกันแดด (ถ้าจะเอาแว่น ของ HJC ต้องรุ่น IS-17 แต่เปลือกหมวกเป็น Polycarbonate)
- ใส่แล้วหัวโต
- ชิลด์หน้ามีตัวล๊อค
- ฟองน้ำไม่บุทั้งหัว ทำให้โฟมเป็นรอยเล็บ
- ไม่มี มอก. แต่มี Snell2010 , DOT
- น้ำหนักค่อนข้างเบา (เบากว่า Shark Speed R) แต่พอไปจับ R-Pha10 แล้วรู้สึกว่าหนักทันที 555
ชื่อสินค้า:   หมวกกันน็อค
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่