ขอเหตุผลชัดๆ ที่บอกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่ยุติธรรม

ข้อเรียกร้องของ กปปส ให้มีการ ยุบสภา นายกลาออก ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง และอื่นๆ
ผมคิดว่าข้อเรียกร้องแบบนี้ เป็นเรื่องของความรู้สึก และจะเอาชนะ  มากกว่าจะใช้เหตุผล
เพราะต้องถามว่า  
1. การที่ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี รักษาการอยู่ในตำแหน่งนั้น สามารถเอื้อประโยชน์ให้การเลือกตั้งไม่ยุติธรรมอย่างไร ?  ข้อนี้ กปปส ต้องมีเหตุผลที่ชัดเจนเพียงพอที่จะเป็นเหตุผลในการฉีกกฏรัฐธรรมนูญ  มิฉะนั้น ถือว่า กปปส ไม่เคารพ กฏหมายรัฐธรรมนูญ ใช้ความรู้สึกอยู่เหนือเหตุผล อาศัยใช้กำลังมวลชนอยู่เหนือเหตุผล
2. การที่ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี รักษาการอยู่ในตำแหน่งนั้น จะทำให้ กกต ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ ได้อย่างไร?   ในเมื่อมี กกต มีอำนาจหน้าที่ดูแลเรื่องนี้ กปปส ควรเคารพและวางใจให้ผู้มีหน้าที่ดำเนินการไปตาม อำนาจหน้าที่  ข้อนี้  หาก กปปส พบว่ามีความไม่โปร่งใส กปปส และ พรรคพวก ก็สามารถเป็นหูเป็นตาได้ ไม่จำเป็นจะต้องฉีกรัฐธรรมนูญ  
3. การปฏิรูป ที่ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจน ที่ กปปส เสนอมาทั้งหมด  รวมทั้งนักวิชาการมานั่งถกกันนั้น ที่จะแก้ปัญหาควรหรือที่จะกระทำอย่างเร่งรีบ และกระทำโดยฉีกรัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่ ไม่มีภาพที่ชัดเจน  เพื่อแก้ปัญหาที่คาดเดาไปอย่างไม่สมเหตุสมผล ? ถามตนเองนะครับว่า เป้าหมายคืออะไร ขณะนี้ควรทำอะไร เหมาะสมหรือไม่ที่จะทำลายหลักแล้วไปจับสิ่งที่ลมๆแล้ง
4. การละเมิดต่อพระราชกฤษฎีกา  จะทำให้ พระราชอำนาจหมดความหมาย หรือไม่ ? กปปส จะตอบข้อนี้อย่างไร

ทบทวนข้อดี ข้อเสียเถิดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่