ขอสินเชื่อแบงค์เขียวโดนบังคับทำประกันชีวิต ถ้าทำไปแล้วยกเลิกได้มั้ยคะ

ธ.กสิกรโทรมาแจ้งอนุมัติสินเชื่อบ้าน วงเงินเกือบสามล้าน โดนประกันชีวิตประมาณแปดหมื่น เค้าบอกว่ามันเป็นกฎ แต่เท่าที่อ่านจากหลายๆกระทู้ในนี้เลยทราบว่าไม่มีกฎ(ที่เป็นลายลักษณ์อักษร)บังคับ แต่เนื่องจากเราคิดว่าก็ควรทำอยู่เพราะเราจะเป็นคนรับภาระคนเดียว ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก แล้วค่าเบี้ยก็ถือว่าพอรับได้ แต่เรายังไม่ทราบรายละเอียดอะไรมากเพราะพนักงานยังไม่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจนนัก กะว่าอาทิตย์หน้าค่อยคุยรายละเอียดอีกที แต่อยากจะสอบถามเผื่อไว้ในกรณีที่เราดูรายละเอียดของประกันแล้วไม่พอใจน่ะค่ะ ขอสอบถามรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


1. ถ้าเค้าแจ้งมาว่าอนุมัติ แต่ยังไม่มีเอกสารหลักฐานอะไรมาถึงเรา แล้วเราจะบอกว่าไม่เอาประกันชีวิต เค้าจะมีอำนาจยกเลิกการอนุมัตินี้ หรือได้วงเงินต่ำกว่าเดิม หรืออัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเดิมได้มั้ยคะ
2. ถ้าเรายอมทำประกัน หลังจากเซ็นต์กู้ โอนบ้านเรียบร้อย เราสามารถยกเลิกประกันนี้ได้มั้ยคะ ต้องยกเลิกภายในกี่วัน อ่านเจอว่า 15 วัน แต่ไม่แน่ใจว่านับจากวันไหน วันที่โอนบ้าน หรือวันที่ได้รับเล่มกรมธรรม์ หรือวันไหนเหรอคะ
2. การทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อบ้าน จำเป็นต้องทำเต็มวงเงินกู้มั้ยคะ หรือสามารถทำน้อยกว่านั้นได้ แล้วจำเป็นต้องให้ครอบคลุม 30 ปีเลยมั้ย
3. ประกันอัคคีภัยยังจำเป็นต้องทำมั้ยคะ ค่าเบี้ยจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่เหรอคะ คำนวณจากวงเงินกู้หรือราคาประเมินบ้าน


ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความเห็นนะคะ


ป.ล.คุณK8888ต้องเข้ามาบอกว่าธนาคารไม่มีกฎนี้และขอชื่อ-สาขาพนักงานแน่ๆเลย ตามสไตล์ เม่าเซย์โน

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
ประเด็น คือ ระเบียบมีชัดเจน ว่าไม่บังคับ

แต่ที่น่าเบื่อ คือ จนท สาขา ชอบทำเป็นพูดเหมือนว่าถ้าไม่ทำการอนุมัติจะลำบาก

ที่น่าเบื่อยิ่งกว่า คือ สนง ใหญ่ ก็ทำเป็นไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรแบบนี้


สรุป ลูกค้าเซ็งครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่