ถามเรื่อง DS160 และเอกสารสำหรับขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาค่ะ

ดิฉันกำลังจะขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาแต่มีคำถามดังนี้ค่ะ

1.วีซ่าที่ใช้เป็น B1/B2 ใช่หรือไม่คะ ?

2. จะเดินทางไปเที่ยวพร้อมคุณพ่อ คุณแม่และน้องชาย แต่ว่าดิฉันแต่งงานแล้วใช้คนละทะเบียนบ้าน คนละนามสกุล จะต้องแยก PIN ใช่ไหมคะ? ส่วนคุณแม่หย่ากับคุณพ่อเลยใช้นามสกุลเก่า แต่สุดท้ายท่านกลับมาอยู่ด้วยกันโดยคุณแม่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลกลับมา คุณแม่ต้องแยก PIN ด้วยไหมคะ?

3. ดิฉันคงเป็นสปอนเซอร์ให้ครอบครัว ทีนี้เขาจะขอดูหลักฐานแสดงความสัมพันธ์ไหมคะ? ที่กังวลเพราะว่าดิฉันไม่ได้ใช้นามสกุลเดิม แถมคุณแม่ใช้นามสกุลเก่าท่าน พ่อและน้องชายเป็นนามสกุลเดียวกัน ดิฉันต้องใช้หลักฐานอะไรแสดงคะ? ใช้สูติบัตรหรือไม่คะ ?

4. ถ้าเป็นครอบครัวเดียวกันแต่คนละ PIN มีสิทธิ์ได้สัมภาษณ์พร้อมกันไหมคะ ?

5. ดิฉันตั้งใจจะทำวีซ่าไว้ก่อนแต่ยังไม่ได้วางแผนกำหนดการณ์เที่ยวไว้แน่นอน  จึงคิดว่าจะพาลูกชาย(อายุ 7 ขวบ) ไปทำวีซ่าทีหลังเมื่อตอนมีแผนการที่แน่นอนแล้วเพราะตอนนี้น้องไม่สะดวกจะไปทำวีซ่าพร้อมกัน อยากทราบว่าถ้าถึงตอนนั้นจะมีผู้ปกครองเข้าไปดูแลการสัมภาษณ์พร้อมลูกได้หรือไม่คะ?

6. จากข้อ 5 ดิฉันยังกังวลเรื่องคุณพ่อ เพราะตอนนี้ท่านยังลังเลใจว่าจะขอวีซ่าเอาไว้หรือไม่  ถ้าท่านเปลี่ยนใจไม่ขอวีซ่าพร้อมดิฉัน แม่และน้องชาย แล้วหากวันหน้าท่านเปลี่ยนใจจะขออีกครั้งนึง คราวนี้ดิฉันสามารถเข้าไปพร้อมคุณพ่อได้หรือไม่คะ? ท่านพูดภาษาอังฤษไม่ได้ อายุมากแล้วและใส่เครื่องช่วยฟังค่ะ(หูตึงมาก)

7. ขั้นตอนการกรอก DS160 ถ้าหากว่าดิฉันยังไม่ได้ถ่ายรูป สามารถเซฟไว้ แล้วไปซื้อ PIN ก่อนจะมาอัพโหลดทีหลังได้หรือไม่คะ ?

8. ดิฉันเป็นแพทย์ มีคลินิคเป็นของตัวเอง(มี่ชื่อแม่และน้องชายเป็นผู้ถือหุ้นส่วนหนึ่ง)  รายได้ก่อนหักรายจ่ายเดือนละประมาณ 2 ล้านบาท  แต่พอหักรายจ่ายออกมาแล้วเหลือหลักแสนต่อเดือน เพราะมีเครื่องมือและอุปกรณ์ต้องผ่อนชำระค่อนข้างเยอะ   คุณแม่เป็นข้าราชการเกษียณอายุเงินเดือนบำนาญเดือนละประมาณ 20,000 บาทแต่หักลบจากหนี้เงินกู้แล้วจะเหลือประมาณแค่หลักพันบาท  ส่วนคุณพ่อไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ เป็นพ่อบ้านมาตลอด  น้องชายเรียนหนังสืออยู่ปีสุดท้ายเคยขอวีซ่า J1 ตระกูล work and travel ผ่านมา 3 ครั้ง  คำถามคือดิฉันควรต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ? ที่ทราบคือทะเบียนการค้า

9. เอกสารแสดงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ต้องใช้อะไรบ้างคะ? แล้วไม่ทราบว่าต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่

10. สุดท้ายแล้ว ดิฉันและครอบครัวมีโอกาสผ่านวีซ่าไหมคะ?


ขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาเข้ามาตอบคำถามให้มากๆเลยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่