มีบ้านใครติดฟิลม์ที่หน้าต่างประตูกระจกบ้างไหมครับ

พอดีเห็นบางบ้านติดฟิลม์กันแดดเพิ่ม (ทั้งที่บ้านมีม่าน 2 ชั้นอยู่แล้ว)
เลยสนใจอยากเอามาติดที่บ้านใหม่ซึ่งมีหน้าต่างประตูกระจกรอบบ้านเลย

อยากทราบว่า เป็นฟิลม์แบบไหน (ความเข้ม) ราคาและค่าแรงในการติดตั้งเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหน
ถ้าจะติดตั้งเองยากไหม (เห็นบ้านที่ซื้อเอามาติดเอง เป็นฟองอากาศเต็มเลย)
ติดฟิลม์แล้วยังติดม่าน 2 ชั้น ด้วยหรือเปล่า หรือติดแค่ม่านชั้นเดียว
หลังติดแล้ว บ้านเย็นขึ้นไหม คุ้มไหมที่ติด หรือจริงๆแค่ติดม่านอย่างเดียวก็พอแล้ว

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 53
แนะนำให้ติดนะ ของที่บ้านเราก็ติดค่ะ เป็นฟิล์มกรองแสงของสมาร์ทเทค เราติดรุ่นที่เป็นนาโนเซรามิค มีติดทั้งชั้นบนชั้นล่างเลย หน้าบ้านกับระเบียงข้างบนห้อง ช่วงเช้ารับแดดเต็มๆ และจะร้อนมากช่วงเช้าถึงเที่ยง เราเลือกความเข้มประมาณ 60% เพราะไม่อยากให้ดูมืดเกินไป หลังติดถ้าเทียบกับตอนไม่ติด ที่รู้สึกได้ส่วนตัวนะ บ้านร้อนน้อยลง เปิดแอร์จะเย็นไวขึ้น ค่าไฟลดลง และก็ช่วยเอาไว้กันคนมองจากข้างนอกเข้ามาในบ้านด้วย ไม่ต้องปิดม่านตลอด เพราะที่บ้านเราชั้นล่างโซนช่วงหน้าบ้าน จะเป็นประตูกระจกกับหน้าต่างกระจก เกือบครึ่ง ยังได้ฟิลโล่งโปร่งเหมือนเดิม ไม่ทึบเกินไป ไม่อึดอัด รวมๆค่าใช้จ่าย เราให้เขาติดเหมาทั่วบ้านตามขนาดพื้นที่ เราจ่ายไปประมาณ หมื่นกว่าบาท รวมทุกอย่างแล้วค่ะ มีประกันการติดตั้งให้ด้วย รวมๆคือ ช่างทำงานเนี๊ยบ ติดทั่วบ้านประมาณครึ่งวัน งานสวยและก็คุ้มค่ะ ติดมาปีกว่าก็ยังไม่มีตรงไหนหลุด มีหลายคนบอกให้ซื้อฟิล์มมาติดเองถูกกว่านี้ แต่พอไปดูบ้านที่ติดเอง จะดูไม่ค่อยเนียน โดยเฉพาะช่วงที่กรีดฟิล์มกับฟองอากาศ ทำให้บ้านดูไม่สวย เราเลยยอมจ้างไป ใช้ยาวๆไปค่ะ
ความคิดเห็นที่ 51
บ้านผมติดครับ ติดทั้งฟิล์มทั้งม่านเลย ตัวฟิล์มจะติดเป็นเซรามิค 40% กรองแสงและกันแดดดี กระจกไม่ร้อนมาก สะท้อนแสงน้อย สีดำจากข้างนอก แต่สว่างจากข้างใน

ส่วนเรื่องการติดฟิล์มแล้วมีฟอง อันนี้อยู่ที่ฝีมือช่างล้วนๆครับ ของผมใช้เจ้า Topfilm งานเนี๊ยบใช้ได้ ให้คำแนะนำดี ร้านแนะนำว่าถ้าบ้านสองชั้นอย่าติดฟิล์มปรอท เพราะมันอาจจะไปสะท้อนแสงรบกวนบ้านตรงข้ามได้ แต่ถ้าชั้น1ที่อยากได้ความส่วนตัวก็พอได้อยู่ครับ ส่วนตัวม่านก็ติดเพื่อกันแสงรบกวนช่วงเช้า เวลานอนกลางวันก็ปิดม่านบังตา กันแสงอาทิตย์ส่องเข้ามาครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่