10 อันดับ gadget ยอดเยี่ยมประจำปี 2013


Time นิตยสาร ชื่อดังจาก สหรัฐอเมริกา ปกติแล้วจะจัดอันดับเกี่ยวกับบุคคลสำคัญของ โลก มาคราวนี้ ก็ได้มาลองจัดอันดับ Gadget ยอดเยี่ยมประจำปี 2013 กันบ้าง

10. Lumia 1020สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 41 ล้านพิกเซล พร้อมอุปกรณ์เสริมกริปกล้องที่ช่วยให้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงยังมี ฟีเจอร์ลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับ คนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก และ มีสีให้เลือกทั้ง 3 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีขาว และ สีดำ

9. Leap MotionLeap Motion อุปกรณ์ตรวจสอบระบบการเคลื่อนไหวของมนุษย์ ที่ใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ เพื่อให้สามารถใช้ ส่วนต่างๆตามร่ายกาย แทน เมาส์ ไม่ว่าจะ เลื่อนจอ , คลิก , ย่อ-ขยาย โดยจะแสดงผลตามทิศทางตามเคลื่อนไหว ข้อข้อมือ และ นิ้วมือ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


8. Nest Protectเป็น Gadget ใหม่ล่าสุดที่ใช้ตรวจสอบควันชนิดต่างๆ ทั้ง ก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ ควันบุหรี่ และควันไฟ โดยผู้ใช้ยังสามารถควบคุมการทำงาน ของ Nest Protect ผ่านคอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน และ ส่งข้อมูลแจ้งเตือนระยะไกลไปยังสมาร์ทโฟนเมื่อตรวจสอบพบความผิดปกติ

7. Kindle Fire HDXTablet ราคาถูกจาก Amazon ที่มาพร้อมกับสเปคแรงจึงทำให้เป็นที่นิยมในต่างประเทศแม้ตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้รองรับเพียงแค่ WI-FI เท่านั้น ก็ตาม

สเปคของ Kindle Fire HDX

Display : 1920x1080 สำหรับ ขนาด 7 นิ้ว , 2560x1600 สำหรับ ขนาด 8.9 นิ้ว
OS :  Android 4.2.2 Jelly Bean
CPU : Snapdragon 800 Quad Core ความเร็ว 2.2GHz
RAM : 2GB
ความจุให้เลือก : 16GB , 32GB และ 64GB

6. Xbox Oneเครื่องเกม Next Gen จาก Microsoft ถือเป็นอีกหนึ่ง สิ้นค้าไอที ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ สามารถใช้งานได้ทั้ง เล่นเกม , เล่น Facebook และ Twitter รวมถึงสามารถใช้งานรับชม Digital TV ได้ แต่ต้องกับประเทศที่ Microsoft ได้กำหนดเอาไว้เท่านั้น (ไม่มีไทย)

iPhone 5sสมาร์ทโฟนยอดฮิตจากค่าย Apple ที่ออกมากี่ครั้งก็ไม่มีอะไรต่างจากเดิมมาก แต่อย่างน้อยค่ายนี้เขาก็มีสาวกประจำอยู่แล้ว โดยจุดเด่นของ IOS ก็ทีทราบกันดีอยู่ว่า มี App เยอะ และ ลื่นที่สุด แถมยังหา อุปกรณ์เสริม ต่างๆได้ง่าย จึงไม่แปลกใจทำไม iPhone 5s ถึงได้รับความนิยมจากสาวกไม่น้อย

4. Pebbleนาฬิกาอัจฉริยะที่เกิดขึ้นจากเงินทุนในโปรเจค Kickstarter ซึ่ง ความพิเศษของนาฬิกา Pebble คือ หน้าจอ ทำจาก E-Paper หรือ กระดาษอิเล็กทรอนิกส์ แถมยัง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบ Android และ IOS เพื่อควบคุม และแสดงผลข้อมูลจากแอพบนสมาร์ทโฟนขึ้นมาบนหน้าจอนาฬิกาได้ แถมยังมีสโตร์ส่วนตัวสำหรับลงแอพใช้บน Pebble

3. Oculus Rift SDKOculus rift จอมอนิเตอร์สามมิติ Virtual Reality แบบสวมศีรษะที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เล่นเกมส์ได้สมจริงมากขึ้นโดยเฉพาะพวกเกมส์แนว First-person ทั้งหลาย ราวกับว่าตัวผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในเกมส์จริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาทาง Oculus Rift ก็ได้ทดสอบใช้เล่นเกมส์ต่างๆไปแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skyrim, Counter Strike, Team Fortress และอื่นๆที่เป็นแนว First-person ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่ไม่เพียงเท่านั้น ล่าสุดยังอัพเดตด้วยการนำไปใช้ชมภาพยนตร์ด้วย


2. iPad Air
Tablet ของค่าย Apple ที่เรียกว่าบางเบามากๆ โดยมาพร้มกับ ขนาดหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้ว แบบ Retina Display และ ขอบจอที่บางลงจากเดิม 9.4 มิลลิเมตร เหลือ 7.5 มิลลิเมตร ทางด้านความแรงไม่ต้องพูดถึง โดย iPad Air มาพร้อมกับ CPU : A7 Dual-Core Processor ความเร็ว 1.4GHz แบบเดียวกับ iPhone 5s และ iPad Mini 2

1. Chromecastอุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายกับ USB แต่ที่แตกต่างจาก USB คือ Chromecast นี้ใช้สำหรับเสียบที่ช่อง HDMI ด้านหลัง TV ของเรา พอเสียบเสร็จ TV ของเราก็จะเปลี่ยนจาก TV ธรรมดามาเป็น Smart TV ทันที รวมถึง สามารถสั่งใช้งาน Chromecast ได้ท้งจาก iOS และ Android Device ได้ ทางด้านความบันเทิง Chromecast ยังรองรับ เพียงแค่ Netflix , Google Play และ Youtube เท่านั้น ซึ่ง นิตยสาร Time ได้ให้เหตผล ว่า ที่เลือกให้ Chromecast เป็น Gadget ประจำปีก็เพราะ ราคาถูก และ ใช้ง่าย

Source : Time

http://www.now4tech.net/2013/12/10-gadget-2013.html

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่