ข้อเสนอฝากไปถึงสุเทพ และม๊อปคนดี ว่าด้วยคุณสมบัติของ บุคคลที่จะเข้ามารับตำแแหน่งในสภาประชาชนฯ

กระทู้สนทนา
ก่อนให้เข้ามารับตำแหน่ง สภาประชาชนปฎิรูปประเทศไทย ขอให้มีการตรวจสอบดังนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าคนที่เข้ามาเป็นคนดี คนไม่โกงจริง
- ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินย้อนหลัง 20 ปี โดยต้องระบุแหล่งที่มาของเงินที่มากกว่า 1 ล้านบาทได้ พร้อมหลักฐาน
- ตรวจสอบหลักฐานการเสียภาษีย้อนหลัง 20 ปี
- ตรวจสอบการใช้สิทธิ์ ในการเลือกตั้ง ทุกครั้ง
- ตรวจสอบครอบครัว ญาติพี่น้อง ว่าเป็นเจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้าง หรือกิจการอื่นๆที่ อาจจะมี หรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับรัฐหรือไม่
- ตรวจสอบคนรอบตัว / คนสนิทว่าเคยมีคดีความเกี่ยวข้องกับ ยาเสพย์ติด การพนัน การค้ามนุษย์ หรือธุรกิจผิดกฎหมาย ธุจกิจสีเทาหรือไม่
- ตรวจสอบการถือสิทธิ์ในหุ้น ของบริษัท ที่เป็นหรืออาจจะเป็น หรือมีแนวโน้มว่าจะเป็นคู่ค้าต่อรัฐหรือไม่
- ตรวจสอบ ว่าเคยมีคดีความเกี่ยวกับความรุนแรง การคุกคามทางเพศ หรือการกระทำการใดๆด้วยโทสะหรือไม่
- ตรวจสอบว่าเป็นหัวคะแนน หรือเครือข่ายจัดหา ของกลุ่มหรือพรรคการเมือง หรืองค์กรใดๆที่ หาประโยชน์หรืออาจจะหาประโยชน์จากพรรคการเมืองได้
- ค่าตอบแทน ให้ประเมินตามคุณวุฒิการศึกษาที่ ก.พ. รับรอง เช่นปริญญาตรี รับค่าตอบแทน 15,000 บาท/เดือน เป็นต้น
- ให้มีการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์มือถืออย่างสม่ำเสมอ ว่าได้มีการติดต่อ อย่างเป็นทางการ และไม่เป็นทางการ กับกลุ่มคน ในข้อ 1-6 ด้านบน หรือไม่อย่างไร เรื่องอะไร ชี้แจงรายละเอียดปลีกย่อยเป็นลายลักษณ์อักษรให้ชัดเจน

- สุดท้าย หลังจากเสนอชื่อแต่ละคนเข้ามา ให้ประชาชนทำประชามติ ว่าจะยอมรับ/ไม่ยอมรับ บุคคลดังกล่าว ว่าเป็นคนดีคนซื้อสัตย์ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนประชาชนเป็นรายบุคคล

นี่คือข้อเรียกร้อง จากเสียง 1 เสียงประชาชนคนหนึ่ง  ที่สนับสนุนพรรคการเมืองที่ได้รับเเสียงข้างมากในระบอบประชาธิปไตย
ถ้าคุณสุเทพ ทำได้ตามข้อเรียกร้องด้านบน และทำอย่างสม่ำเสมอต่อไปเรื่อยๆ ผมยอมรับครับ สภาประชาชน
หรือเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆมีข้อเสนออย่างไร มีการตรวจสอบย้อนหลังอย่างไร สำหรับคุณสมบัติบุคคลฯ ลองแช์ให้ฟังหน่อยครับ

แต่ถ้าอยู่ๆมาแต่งตั้ง เอาพวกพ้องเข้ามามีอำนาจ แบบนั้นรับไม่ได้จริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่