จักรยานปั่นออกกำลังกาย สุดท้ายมาจบที่ เสือ..........

กระทู้สนทนา
ก่อนเริ่มสนใจปั่นจักรยาน เมื่อเดือนที่แล้ว ไปงานแต่งงานมีคนทัก  “ขอโทษครับเฮีย อย่าหาว่าพูดหยาบเลยนะ เฮียอ้วนขึ้นเยอะเลยนะครับ” ได้ยินแค่นั้นแหละครับ บอกตรง นอนไม่หลับครับ คิดทั้งคืน ก่อนแต่งงานน้ำหนัก 68-70 ตอนนี้ 75 โล ส่วนสูง 167 อ้วนเตี้ยนี่หว่ะ เลยตัดสินใจ จะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก มองไว้หลายวิธี คิดว่า ปั่นจักรยานน่าจะเหมาะกับตัวเองมากที่สุด
          อันดับต่อมาเลยมาพิจารณา เสือหมอบกับเสือภูเขา  ตอนแรกตัดสินใจเอาเสือภูเขา แต่หลังจากดูลักษณะนิสัยและความชอบส่วนตัวล้วน ๆ คิดว่าส่วนภูเขา ไม่เหมาะกับตัวเอง เพราะใช้งานหลัก ๆ เพื่อปั่นออกกำลังกาย ถนนทางเรียบ ไม่ขรุขระแน่นอน  เลยตัดเสือภูเขาออกไป มองล้อใหญ่ไว้ก่อน ดูแล้ว สวยดี อารมณ์ล้วน ๆ
          อ่านกระทู้ศึกษาไปเรื่อย ๆ เจอไฮบริด คิดว่าเหมาะกับตัวเอง (พ่อก็ใช้รถญี่ปุ่น มือสองอยู่ คิดว่าคงเป็นไฮบริด) เล็งไว้  Crossway 300 กับ T2 ไปดูตัวจริง ชอบ T2 สีแดงมาก แต่ไม่มีไซส์ เหมือนอกหักยังไงไม่รู้ เลยตัดสินใจ คันที่จะมาดามอก ตกลงปลงใจกับ Crossway 300 หมั้นไว้ นัดรับรถ อีก 2-3 วัน ตกกลางคืนมา นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย เพราะหลายคนว่า สุดท้ายก็ต้องไปงอกหมอบ แบบนี้ก็บานปลายสิ งั้นเอาแบบนี้ก็แล้วกัน ใกล้วันที่ 5 ธันวาพอดี ให้จักรยานเป็นของขวัญให้พ่อ  เพราะสัดส่วนความสูง เท่ากัน ลองปั่นคันเก่าของพ่อดูก็สมควรแก่เวลาเปลี่ยนแล้ว
          มาพิจารณาเสือหมอบ หลังจากไม่ได้ปั่นจักรยานมาหลายปี ส่วนมากจะแนะนำให้ปั่นเสือภูเขาก่อน  แต่ส่วนตัวคิดว่ายังไงก็ต้อง “งอกหมอบ” แน่นอน และไม่อยากเสือเงินซ้ำซ้อนและต้องปรับตัวอีก เอาแบบ เจ็บแต่จบดีกว่า มันจะได้ไม่คาใจ ตั้งงบสำหรับหมอบไว้ ไม่เกิน 30,000 บาท บวกลบได้หากชอบจริง ๆ  ค่อย ๆ ศึกษามาเป็นเดือน  มองดูหลายยี่ห้อเปรียบเทียบและไปดูตัวจริง สุดท้ายชอบยี่ห้อ Merida เพราะให้อะไหล่คุ้ม  เฟรมสวยถูกใจ มองไว้ 3 รุ่น Merida scultura 901-904
          ชอบสีของ 901 แต่สเปคไม่ถูกใจและไม่มีไซส์
          ชอบสีแดง แต่ 903 สีแดงไม่ถูกใจ สีเขียวเพื่อนใช้อยู่
          904 ไม่ชอบสี  สเปคโอเค มีไชส์ที่ต้องการ
                                        
          สุดท้ายไปจบที่ คันนี้ครับ Merida scultura 904 สีขาว-ฟ้า ประมาณว่า “รักแรกพบ” ครับ ก่อนได้มาก็ไม่คิดครับว่าจะได้สีนี้ เพราะตั้งใจจะเอาสีแดง-ขาว ให้ได้ แต่ได้เจอตัวจริง ปิ้งเลยครับ  ตัวจริงสวยกว่าในรูปมากครับ


ปล. สูง 167 Crossway 300 ไซส์ 44  และ Scultura 904  ไซส์ 47
                                

                                

                                
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่