Beauty Tip: ทำอย่างไรไม่ให้รักแร้ดำ มาดูกัน!

กระทู้สนทนา

"Home Sweet Beauty สวยได้ง่ายๆที่บ้าน" เอ้จะมาแนะนำเคล็ดลับความสวยความงามที่ใครๆก็ทำตามได้ง่ายๆ
Tipsดีๆแบบนี้เอ้ไม่เก็บไว้คนเดียวค่ะ หัวใจอมยิ้ม17หัวใจ


สวัสดีค่ะ สาวๆห้องแป้งที่รักสวยรักงามทั้งหลาย วันนี้เอ้มาแนะนำวิธีการรักษาผิวใต้วงแขนไม่ให้คล้ำดำและวิธีทำให้รักแร้ขาวขึ้นด้วยค่ะ เพื่อความมั่นใจของสาวๆทั้งหลาย รับรองว่า ไม่ยาก หาง่าย และ สบายกระเป๋าตังค์ด้วยค่ะ

สาวๆคนไหนที่อ่านวิธีการ whitening รักแร้ใน FB แล้ว ให้ข้ามไปอ่านตรงวิธีการดูแลผิวใต้วงแขนกันเลยจ๊ะการใช้มันฝรั่งขัดรักแร้เพื่อรักแร้ที่ขาวเนียน


วิธีนี้เอ้ใช้มาเกือบปีแล้ว แล้วรักแร้เอ้ก็ขาวขึ้นมากจริงๆ เพราะแต่ก่อนจุ๊ก-กรุ-แร้เอ้ดำมาก แงงง... เพราะเอ้โกนขนรักแร้ผิดวิธีค่ะ ทำให้ผิวตรงรักแร้เอ้ระคายเคืองจนคล้ำสุดๆเลย เพื่อนเอ้เลยแนะนำให้ไปทำเลเซอร์กำจัดขน เอ้เลือกที่จะทำเลเซอร์เพราะขนรักแร้เอ้ค่อนข้างหนา ทำให้เห็นเป็นตอขนชัดเจนมาก แต่พอทำเลเซอร์ไปได้ซักระยะ ขนหายไปจริงแต่ก็ยังรู้สึกว่า รักแร้ยังดำอยู่ เอ้เลยลองใช้สูตรมันฝรั่งนี้ดู เพราะมันช่วยกำจัดเอาสารเคมีตกข้างจากการใช้โร-ออนออกได้อย่างล้ำลึก และwhitening ไปในตัวด้วย ดีขนาดนี้ ไม่ขาวก็แย่แล้วค่ะ

วิธีการคือ ฝานมันฝรั่งออกเป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ 2-3มิลลิเมตร เอ้ชอบเอามันฝรั่งไปแช่เย็นก่อน เวลาเอามาถูจะได้เย็นๆ ก่อนอื่นก็ต้องทำความสะอาดรักแร้ แล้วจึงใช้มันฝรั่งที่ฝานแล้วถูวนเป็นวงกลม แล้วทิ้งไว้ 15นาที จากนั้นก็ล้างออก ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ เหตุผลที่เลือกมันฝรั่ง เพราะในมันฝรั่งมีเอนไซม์ธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้หรือ bleach นั่นเองค่ะ

ใครสนใจชมวิดิโอสาธิตที่เอ้ทำสูตรนี้ ก็ชมกันได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ
http://www.youtube.com/watch?v=KKPDRhmX8XQ


วิธีการดูแลรักษาผิวใต้วงแขนไม่ให้คล้ำ  ใช้มันฝรั่งขัดอาทิตย์อย่างเดียวคงไม่พอหรอกนะคะ เราต้องดูแลรักแร้วิธีอื่นควบคู่ไปด้วย ดังนี้

อย่างที่บอกคือ เมื่อปีที่แล้ว รักแร้เอ้ดำมาก ถึงขั้นวิกฤตจริงๆ ดังนั้น เอ้จึงอยากเอาประสบการณ์มาแชร์ และแนะนำวิธีการดูแลรักแร้อย่างถูกวิธีมาฝากค่ะ

1. ถ้าคุณใช้วิธีโกนขนรักแร้ คุณควรใช้มีดโกนที่คมอยู่เสมอ ถ้าเป็นไปได้ ควรเปลี่ยนใบมีดทุกๆ 2-3 ครั้งที่ใช้งาน เพราะการใช้ใบมีดที่ไม่คมพอในการโกนจะทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ง่าย (พอมีดไม่คม เราก็ขูดผิวเราซ้ำไปซ้ำมา กว่าจะโกนเกลี้ยง ผิวใต้วงแขนเราเลยโดนขูดจนถลอก และเมื่อรักแร้เสียดสีกันมากๆ ผิวก็ดูจะคล้ำขึ้นทันทีค่ะ) ที่สำคัญก่อนโกนคุณควรใช้ตัวช่วย เช่น แป้งเด็ก หรือครีมโกนขนใต้วงแขนช่วย เพื่องดการสัมผัสโดยตรงระหว่างผิวและใบมีดคมๆค่ะ

เมื่อก่อนเอ้ก็โกนค่ะ แต่โกนผิดหมดเลย ตั้งแต่ใช้มีดโกนซ้ำกันหลายๆครั้ง และชอบโกนแบบเพียวๆเลยไม่ใช้ตัวช่วย โกนเสร็จแสบรักแร้มาก แต่ก็ทน ผลออกออกมา คือ รักแร้ดำสนิท T T เป็นเทือกๆเลย ดังนั้นอย่าทำตามนะสาวๆ

2. ถ้าคุณถอน แนะนำให้ถอนตามแนวขน อาจจะเป็นหนังไก่ แต่ก็เป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่ไม่ชอบโกนเพราะกลัวรักแร้ดำค่ะ หรือจะ แวกซ์ก็ได้นะคะ ลดการเกิดหนังไก่ได้ค่ะ
3. คุณไม่ควรใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ หรือควรเลือกโรลออนที่whitening แทน แต่สำหรับเอ้ เอ้ใช้โรลออนสารส้ม (รู้สึกจะของอภัยภูเบศร์) ชุบน้ำแล้วก็ทา เอ้ชอบมากเลยค่ะ รับรองเต่าไม่ดำแน่นอน ลักษณะเป็นแบบนี้ค่ะ

4. สำคัญมากค่ะ ขัดรักแร้ทุกวันตอนอาบน้ำค่ะ เราต้องมั่นใจว่า เราขจัดสารตกค้างของโรลออนออกจนหมดก่อนเข้านอน เพราะสารเคมีใน Deodorant เนี่ยแหละที่ทำให้เต่าดำได้ ไม่ว่าจะใช้โรลออนประเภทไหนก็ตาม อาจจะใช้ใยบวบ ฟองน้ำขัดตัว หรืออะไรก็แล้วแต่ในการขัด แต่เน้นว่า อย่าขัดแรงนะคะ เดี๋ยวเต่าถลอกนะ 555

แต่ก่อน เอ้ใช้โรลออนแบบแป้งค่ะ ซึ่งล้างออกค่อนข้างยาก (คือถูสบู่ด้วยมือไม่ออกอะค่ะ ต้องใช้ฟองน้ำขัด) ซึ่งตอนเริ่มเลเซอร์ใหม่ๆ ก็สังเกตว่า รักแร้ยังไม่ขาวขึ้น แม้จะไม่มีขนแล้วก็ตาม แถมผิวหนังยังเป็นตุ่มๆเล็กๆอีกต่างหาก ตอนแรกก็เริ่มถอดใจ คิดว่าคงเป็นแบบนี้ไม่หาย แต่พอมาค้นพบว่า โรลออนแบบแป้งที่เอ้ใช้มันล้างออกยาก ซึ่งเอ้ไม่ได้ใส่ใจขัดรักแร้ทุกวัน  เอ้จึงลองเปลี่ยนนิสัย มาทำความสะอาด สครับรักแร้ทุกวัน เอ้ก็ร็สึกว่า รักแร้ไม่ดำเหมือนเดิม แถมผิวที่เคยเป็นตุ่มๆก็น้อยลง คิดว่า เป็นเพราะแต่ก่อนแป้งคงอุดตันในรูขุมขนเยอะอะค่ะ ต่อมาเลยคิดว่า เราเปลี่ยนมาใช้สารส้มดูดีกว่า ปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ แถมระงับกลิ่นได้ดีสุดๆ แล้วเอ้ก็ติดใจเลยค่ะ เลิกใช้deodorantตามท้องตลาดไปเลย ตอนนี้บอกได้เลยว่า เต่าเอ้ขาวขึ้นจากแต่ก่อนเยอะมาก ทำให้มั่นใจฝุดๆสาวๆทั้งหลายที่มีปัญหารักแร้หมองคล้ำ ลองเช็คตัวเองดูนะคะว่า เราดูแลรักแร้เราอย่างดีแล้วรึยัง ถ้ายังก็ปรับปรุงวิธีแก้ไขให้เข้ากับตัวเองซะนะคะ ยกแขนขึ้นมาทีไร จะได้มั่นใจสุดๆไปเลย Good luck

อมยิ้ม29ฝากติดตามผลงานและให้กำลังใจเอ้ได้ทาง https://www.facebook.com/HomeSweetBeautyByAeplagrim
เอ้จะคอยโพสท์เคล็ดลับความสวยความงามแบบธรรมชาติให้สาวๆได้อ่านกันตลอดประหลาดใจ
ใครรักสวยรักงามแบบเอ้ กด Like เยี่ยมที่เพจFBได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่