ข่าวละคร ผู้จัดละครและแนวโน้มละครปี 57



'ดา'แทงกั๊กขึ้นแท่นผู้จัด'เอ็กแซ็กท์'
"ดา-ชฎาพร"อึกอักขึ้นแท่นผู้จัดป้อนละครส่ง"เอ็กแซ็กท์"ไม่ฟันธงดึง"ปู-ไปรยา"ประกบ"ก้อง-สหรัถ"เปรยแค่อยู่ในขั้นตอนการเจรจาเท่านั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป


    
         เป็นนักแสดงมากฝีมือ ที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน สำหรับ "ดา-ชฎาพร รัตนากร"  ที่ตอนนี้มีกระแสข่าวแว่วออกมาว่ากำลังจะผันตัวมาเป็นผู้จัดละคร ทำละครให้แก่ค่าย "เอ็กแซ็กท์" แถมมีข้อมูลพระเอกนางเอกออกมาว่าจะดึงนางเอกช่อง 7 อย่าง "ปู-ไปรยา สวนดอกไม้" และ "ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา" ทางทีมข่าว "คม ชัด ลึก" ต่อสายตรงถึงว่าที่ผู้จัดคนใหม่ เพื่อสอบถามถึงประเด็นนี้
    
         "ไปรู้มาจากไหนเนี่ย...จริงๆ ข้อมูลนี้ ยังไม่ได้ข้อสรุปอะไรชัดเจนเลย ที่มีข้อมูลออกมาว่าดาจะเป็นผู้จัดอันนี้เป็นความจริง แต่เรื่องที่ว่าจะมีพระเอกนางเอกเป็นก้องกับปู สำหรับข้อมูลอันนี้ยังไม่ไได้ข้อสรุปเลย เรายังไม่อยากจะพูดอะไรมาก เพราะตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยรายละเอียดเท่านั้น ไม่ได้สรุปอะไรเลย คือคำตอบที่ 1 ยังไม่ได้เลย และคำตอบที่ 2 ที่ 3 จะตามได้ยังไงถูกมั้ย" ดากล่าว
    
         ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ความเป็นไปได้ ที่จะได้ทำละครป้อนให้ทางเอ็กแซ็กท์มีสูงมากน้อยแค่ไหน และถ้าเป็นไปได้ จะทำละครออกมาเป็นแนวไหนเรื่องอะไร ซึ่งดาให้คำตอบว่า ตอนนี้ยังให้คำตอบอะไรมากไม่ได้
    
         "ส่วนตัวอยากให้ทุกอย่างมันได้ข้อสรุปก่อนเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องความชัดเจนน่าจะเป็นประมาณหลังปีใหม่ ให้โทรมาสัมภาษณ์อีกได้เลย ถึงเวลานั้นจะยินดีตอบให้ทุกคำถาม สำหรับดาเองจริงๆ สามารถทำละครป้อนให้ทุกช่องได้นะ เพราะเรามีบริษัทผลิตรายการของตัวเองอยู่ ส่วนเรื่องที่คาดเอาไว้ว่าจะทำ น่าจะเป็นละครที่เราเคยเล่นแล้วประสบความสำเร็จนะ เพราะเราจะรู้เส้นเรื่องดี และสามารถออกแบบการแสดงของนักแสดงได้ง่าย เอาเป็นว่ารอก่อนนะ" ดากล่าวทิ้งท้าย

คมชัดลึก



แนวโน้มละครปี 57 (เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว)
ปีหน้าแต่ละช่องจะแย่งกับซื้อบทประพันธ์อย่างรุนแรงเพราะบทประพันธ์อมตะและโดนตลาดกลุ่มใหญ่มีไม่เยอะ เพราะบทประพันธ์ใหม่ๆคนรุ่นใหม่เขียนจะเป็นแนวจินตนาการเยอะ และมีช่องที่ทำละครมากมายหลายช่อง รวมทั้งช่องดาวเทียมหลายช่องเพราะจะประมูลช่อง digital แล้ว ช่องเยอะขึ้นแต่คนดูละครน้อยลง

ช่อง 3 จะเน้นละครแนวซีรีย์ และเน้นสานต่อความดังของกลุ่มนักแสดง 4 หัวใจแห่งขุนเขา และ 5 คุณชาย เพราะส่วนตัวเห็นว่าทางช่องเตรียมซื้อตระกูลซีรีย์หลายเรื่องและเห็นเตรียมละครให้กลุ่มนักแสดงดังกล่าวเยอะ เช่น ซีรีย์สายการบิน ซีรีย์เกี่ยวกับพ่อ เป็นต้น และจะมีละครแนวโรแมนติกค่อนข้างเยอะ และมีผู้จัดใหม่ๆมาเสนอตัวเป็นผู้จัดหลายคน

ช่อง 5 เน้นซื้อบทประพันธ์อมตะมารีเมค และเน้นเลือดเก่ากับเลือดใหม่มาเล่นละครเรื่องเดียวกัน เห็นได้ข่าวว่าไปซื้อบทประพันธ์เช่น บ้านสอยดาว ฝันเฟื่อง และบัวแล้งน้ำ และส่วนตัวได้ข่าวว่าเห็นช่องอาจเพิ่มเวลาละคร ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเพิ่มเป็นออกละครหลังข่าวทุกวัน 7 วัน ตามที่คุณไก่ลูกแมวเคยบอกหรือเปล่า และมีทีมงานใหม่ๆที่เป็นนักแสดงรุ่นแรกๆของค่ายเป็นผู้จัดกับผู้กำกับหลายคนเป็นคุณอ้อม คุณกัปตัน คุณแท่ง เป็นต้น และได้ยินมาว่ามางช่อง 5 ก็เตรียมรุกละครเหมือนกันแม้จะไม่มากเหมือนช่อง 7 และ 3

ช่อง 7 จะกลับมาเน้นละครดราม่าแนวโดนใจตลาดและเน้นซื้อบทประพันธ์อมตะมารีเมคหลังจากปีนี้ช่องเน้นลองละครใหม่ๆพลิกจากที่ตนเองเคยสร้างชื่อเช่น สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ธิดาพญายม ฟ้าจรดทรายซึ่งไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่ประสบความสำเร็จกับละครโดนใจตลาดเช่น มายาสีมุก อาญารัก เรือนกาหลง และแม่ค้า เห็นปีหน้าจะรีเมค บ้านทรายทอง สายโลหิต น้ำเซาะทราย คมพยาบาท ขมิ้นกับปูน ฟ้าเพียงดิน เป็นต้น และมีผู้จัดใหม่ๆที่เป็นดาราสังกัดช่องมาเสนอตัวเป็นผู้จัดหลายคน

(อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ ชฎาพร รัตนากร (ดา)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่