กระทู้ถ่ายทอดสด ปัญหาห้องน้ำ ยาแนว และขอบอ่าง รบกวนด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ มิตรรักชาวชายคาทุกท่าน วันนี้มีเรื่องกลุ้มใจเกี่ยวกับปัญหาในห้องน้ำมาถามเพื่อนๆค่ะ(หลังจากถามเรื่องแปลนห้องนอนไปคราวที่แล้ว) กระทู้นี้ถ่ายทอดสดจากหน้างานโดยตรงเลยค่ะ ไปดูปัญหาวันนี้กันค่ะ

ห้องน้ำใหม่เราขนาดขนาด 3×1.7 ม.นะคะ
เราออกแบบ ซื้ออุปกรณเองทุกอย่าง(กระเบื้องทำไมมันแพงขนาดนี้เนี่ย!) ตอนแรกที่ออกแบบเราว่าห้องมันเล็กจะเอาแค่shower แต่พี่สาวเราดันอยากได้อ่าง จะใส่สองอย่างก้อแออัดเกินไป ดังนั้นเลยตัดสินใจเอาอ่างตามใจพร่ เลยเลือกเจ้าอ่างที่หน้าตาแบบนี้มา
ชะแว๊บบบบ

เหตุผลในการเลือกเจ้านี่คือขนาดมันสามารถค่ะเพระยาวแค่1.5 ม. และยังมีส่วนยืนอาบสมใจเรา...จัดไป

และเนื่องจากเรากลังว่ามันจะแคบไปแต่ไม่อยากให้ช่างเว่นระยะห่างระหว่างผนังกับอ่างด้านยาว เลยให้ช่างก่อเพิ่มตรงด้านนอกส่วนที่มันยื่ยออกมาให้มัพื่นที่อีกนิด เพราะตั้งใจจะติดกระจกกันน้ำกระเด็นตรงนี้ค่ะ

และเราดันก่อปัญหาเองเพราะเราไม่อยากให้ส่วนที่ก่อเพิ่มออกมาต่ำกว่าขอบอ่างก้อบอกช่างเค้าไป พอเข้ามาดูงานเห็นร่องยาแนวแล้วโต๊กกกาใจ(ตกใจ ขอโทษค่ะออกอารมณ์มากไปหน่อย)มันใหญ่มโหระทึกมากเลยค่ะ ช่างว่าก้อต้องเป็นแบบนั้แหละ
เราเลยกลุ้มว่สมันใหญ่ขนาดนี้เวลาใช้ไปต้องโดนน้ำทุกวัน ไมอยากนึกสภาพเลยค่ะว่ามันจะน่าสลดขนาดไหน ห้องน้ำที่เราอุคสาห์ลงทุนซะขนาดนี้ก็อยากให้มันสวยนานๆค่ะ

คำถามค่ะ.....
ตอนแรกเราคิดว่าร่องพวกนี้ไม่ได้ใช้ยาแนวแต่ใช้วัสดุอื่นพวกซิลิโคลน หรืออะไรที่อุดตามร่องเราไปเจอที่ร้านวัสดุมันเป็นหลอดคล้ายซิลิโคนแต่น่าจะเป็นโพลีอะไรสักอย่างเนี่ยแหละ จะได้ไม่ต้องยาวแนวขนาดนี้เพราะมันรักษายากมากเลยค่ะ เพื่อนๆคนไหนทราบไกมคะว่สมันคืออะไรแบะสามารถใช้ดีกว่สไหม หรือจะมีวิธีแก้อย่างไรดี ตอนนี้ไปซื้อฟูกาพร๊ฟมาเตรียมสำหรับมายาแนวแล้วค่ะ
ให้ดูร่องชัดๆ ใหญ่มากค่ะรอบอ่างเลย


ปวดหัวค่ะและตรงมุมเก็ยมุมแบบนี้ถูกมั้ยมีวิธีอื่นมั้ยคะมันเริ่มแตกแล้วนะ

ช่างตัดขอบกระเบื้องได้น่าเกลียดมากๆเลยค่ะ เค้าบอกว่าก็ต่องเป็นรอยแบบนี้แหละ ฮือๆจริงรึเปล่าคะหรือเราโดนหลอกเนี่ย

โดยรวมเราว่าโอเคแตมีปัญหาตรงยาแนว ขอบอ่างเนี่ยแหละค่ะ ตอนรี้จะให้ดูรูปรวมๆนะคะ เพื่อนช่วยวิเคราห์ทีนะคะ ถ้าต้องแก้จะได้รีบเลยเพราะช่างยังปูแกรนิโต้อยู่ค่ะ

จากประตูห้องน้ำเข้ามาด้านซ้ายเป็นอ่าง


ขวามือเดี๋ยวจะเป็นเค้าท์เตอร์อ่างล้างหน้า และชักโครกค่ะ


ตรงกลางจะเห็นกระเบื้องลายทางจากจุดสิ้นสุดอ่างครึ่งบนไปสุดทางขวามือที่วางอ่างล้างหน้า



ด้านประตูอาจประหลาดหน่อยเดิมกะไว้ว่าด้านนั้นปูกระเบื้องลายทางทั้งหมดแต่ตอนซื้อกระเบื้องซื้อมาขาดปูไปได้ครึ่งนึงอพอไปซื้ออีกทีที่นั่นดันบอกว่าหมดแล้วหมดเลยไม่มีนำเข้าอีกแล้ว...เลยยยยยมึนตึ๊บ เราเลยให่ช่างรื้อที่ปูไปครึ่งนึงออกซะแล้วไปซื้อกระเบื้องพื้นมาเพิ่มซึ่งแพงมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียเงินเพิ่มอีกเยอะแต่ก็นะ ไม่รู้จะแก้ยังไง เลยได้แบบที่เห็นแล

อีกรูป

จะเห็นว่ามันไดเรากว้างกว่าปกติ เหตุผลคือหมาน้อยของเราชอบแอบฉ่องบนผ้าเช็ดเท้า แต่พอวางบนบันได้มันไม่กล้าขึ้นก็เลยจะวางผ้าไว้บนนี้ แล้วเวลาอาบน้ำเสร็จก้าวมาเท้าแห้งเลย พอลงมาเหยียบด้านล่างก้อจะไม่เปียกน่าจะไม่ต้องทำความสะอาดมาก ประโยชน์คูณสอง 555

ขอบคุณที่ติดตาม จบสั้นๆเพราะแม่เร่งให้กลับบ้านก่อน  บ๊ายบาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่