เดาเรื่องจุดจบของนิยายล้วนๆ [กระทู้ผมอาจไร้สาระนะครับ เดาล้วนๆ]

กระทู้สนทนา
มาไม่ทันกระทู้ตำนานนะครับ แต่พยายามตามปะติดปะต่อคำใบ้ต่างๆและเศษซากของกระทู้ที่หลงเหลืออยู่

ลองปะติดปะต่อดู เรื่องราวในกระทู้ที่กล่าวว่า กระบวนการจะเริ่มขึ้นในตอนบ่าย 3 แต่บ่าย 3 ผ่านมายังไม่เกิดข่าวดังอะไร แต่จากสิ่งแปลกๆตลอดวันเลยปะติดปะต่ออีกครั้งเลยสรุปได้ดังนี้ [ย้ำอีกครั้งว่า "จินตนาการเอาเอง"]

เรื่องที่บอกว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศมาก่อน ทุกคนไม่คาดคิด ทุกคนต้องยอมรับอย่างเดียว ไม่สามารถปฏิเสธได้

จากสิ่งที่หลายๆฝ่ายวันนี้มีอะไรสอดคล้องต่อเนื่องกันบางอย่าง เลยเดาว่าอาจจะหมายถึงการที่เเราจะสลับไปในระบอบปกครองแบบประเทศเพื่อนบ้าน ที่เพิ่งจะเปลี่ยนแปลงเมื่อไม่นานมานั้ ในรูปแบบของสภาปฏิรูปพรรคเดียวทั้งสภา โดยอาจอยู่ในนามว่ารัฐบาลตอนนี้ยังคงรูปอยู่[แมนยู 2] แต่เนื้อในแท้จริงแล้วไม่ใช่ ไม่มีฝ่ายค้าน ไม่มีเลือกตั้ง ทุกฝ่ายร่วมสภาปฏิรูปหมด จนกว่ากระบวนการปฏิรูปเพื่อวางรากฐานประเทศใหม่จะเสร็จสิ้น

แบบนี้รึเปล่าครับ ดูจากม๊อบที่เรียกร้องสภาประชาชนในตอนแรก และตอนนี้มีเสียงพูดถึงนายก ม.7 ประกอบกับรัฐบาลมีท่าทีอ่อนลงแบบผิดคาด และมีการกล่าวถึงการยอมทุกอย่างหากทำให้ประเทศเดินหน้า


ย้ำอีกครั้งนะครับ เดาเรื่อยเปื่อย จากเศษซากจิกซอว์ที่ไม่รู้ว่าจิกซอว์นั้นอาจไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อหาที่แท้จริงในกระทู้ตำนานเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่