*****กองทัพบก ชี้แจงท่าที และบทบาทพล.อ.ประยุทธ์ ผบทบ.******

กระทู้ข่าว
กองทัพบก ชี้แจงท่าที และบทบาทพล.อ.ประยุทธ์ ผบทบ.

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ชึ้แจงว่า
1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้ติดตามสถานการณ์ ด้วยความห่วงใยมาโดยตลอด
2.ได้มีการสั่งการให้ ทุกหน่วยเตรียมพร้อมในการช่วนเหลือประชาชนมาตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว
3.ผบทบ.พยายามหาทางคลี่คลาย สถานการณ์ด้วยการให้ข้อเสนอต่อรัฐบาล มาเป็นระยะๆ โดยล่าสุด ได้เสนอรัฐบาล ในการใช้ จนท. ทหารเข้าช่วยดูแล อำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน ในพื้นที่บริเวณรามคำแหง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ร่วมชุมนุม ที่ยังคงหวาดวิตกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย รามคำแหง ซึ่งในขณะนี้สถานการณ์ ได้คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น
4. วิงวอนให้ทุกฝ่าย ได้พยายามลดการใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชุมนุมเอง ขณะนี้ไม่อยากให้มีการเคลื่อนที่ขยายวงกว้างขึ้น
5. ขออย่าให้ผู้ร่วมชุมนุม ได้มีการกดดันเจ้าหน้าที่ รวมทั้งขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันหาทางแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยสันติวิธี
กองทัพบก ชี้แจงท่าที และบทบาทพล.อ.ประยุทธ์ ผบทบ. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ชึ้แจงว่า 1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้ติดตามสถานการณ์ ด้วยความห่วงใยมาโดยตลอด 2.ได้มีการสั่งการให้ ทุกหน่วยเตรียมพร้อมในการช่วนเหลือประชาชนมาตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว 3.ผบทบ.พยายามหาทางคลี่คลาย สถานการณ์ด้วยการให้ข้อเสนอต่อรัฐบาล มาเป็นระยะๆ โดยล่าสุด ได้เสนอรัฐบาล ในการใช้ จนท. ทหารเข้าช่วยดูแล อำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน ในพื้นที่บริเวณรามคำแหง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ร่วมชุมนุม ที่ยังคงหวาดวิตกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย รามคำแหง ซึ่งในขณะนี้สถานการณ์ ได้คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น 4. วิงวอนให้ทุกฝ่าย ได้พยายามลดการใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชุมนุมเอง ขณะนี้ไม่อยากให้มีการเคลื่อนที่ขยายวงกว้างขึ้น 5. ขออย่าให้ผู้ร่วมชุมนุม ได้มีการกดดันเจ้าหน้าที่ รวมทั้งขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันหาทางแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยสันติวิธี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่