วันนี้โดนเด็กแซงคิวซื้อของใน KFC

กระทู้คำถาม
แค่อยากจะเล่า อยากจะบ่น

วันที่ 30 พ.ย. 56 ช่วงเช้าดิฉันไปซื้อของที่ห้างใกล้บ้าน ไปคนเดียว ซื้อเสร็จก็เอาของใส่รถเข็น จะกลับบ้านแล้ว แต่ว่าเกิดอยากกิน KFC ขึ้นมาเลยเดินไปซื้อ ก็รู้อยู่แล้วว่าใน KFC คนเยอะ ถ้าเอารถเข็นเข้าไปด้วยอาจจะไม่สะดวก แต่ก็ต้องเอารถเข็นเข้าไปเพราะกลัวของหาย ก็ไปเข้าคิวซื้อไก่ตามปกติ ตอนนั้นมีอยู่ 2 แถว แถวแรกมีคนต่อแล้ว 4 คน แถวที่สองมีคนต่ออยู่ 2 คน ดิฉันเลยเลือกแถวที่ 2 แถวก็ขยับไปตามลำดับ ข้างหน้าดิฉันเป็นผู้ชายสูงวัย สวมแว่นตา สวมเสื้อสีขาว (อธิบายละเอียดเผื่อเจ้าตัวมาอ่านเจอ) ถัดจากชายคนนี้คือรถเข็นของดิฉัน แล้วก็ดิฉัน ด้านหลังดิฉันก็มีผู้หญิงกระโปรงยีนต่อคิวอยู่ แต่ละคนก็ซื้อกลับบ้านบ้าง ซื้อกินที่ร้านบ้าง แต่ซื้อคนละเยอะ ๆ เลยต้องรอนานหน่อย ก็เข้าใจแหละ ว่าคนเยอะ

พอผู้ชายเสื้อขาวสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็ทยอยหยิบของ แล้วคิดเงิน แต่มันมีบางอย่างที่ต้องรอปรุงอยู่ ชายคนนี้ก็เลย เดินออกจากแถวไปรอด้านข้าง พนักงานจึง หันมาถามคิวต่อไปคือดิฉัน ว่า รับอะไรดี พอดิฉันกกลังจะอ้าปากสั้ง โทรศัพท์ดิฉันก็ดัง เลยต้องไปรับโทรศัพท์ก่อน จังหวะนั้นเอง ก็มีเด็กผู้หญิงคนนึง เดินมาที่รถเข็นของดิฉันแล้วบอกพนักงานว่า "เอาชุดสามค่ะ เลือกไก่กรอบนะคะ แล้วก็เอา.........." ดิฉันหันไปมองก็เป็นเด็กอายุประมาณ 4 -5 ขวบ สั่งอาหารเป็นชุดเลย ดิฉันเลยรีบวางโทรศัพท์ บอกพนักงานไปว่า "เอาข้าวยำไก่แซ่บ" พนักงานยิ้มน่าเจือๆ แล้วหันมาถามดิฉันต่อว่า กลับบ้านหรือกินที่ร้าน ดิฉันตอบว่า "กลับบ้านค่ะ"

จังหวะนั้นพ่อเด็กก็เดินมา แทนที่ว่าจะสอนลูกเรื่องต่อแถวเข้าคิว ดันสั่งอาหารเพิ่มอีก แต่พนักงานก็ไม่ฟังสองพ่อลูก คิดเงินของดิฉันบอกราคาแล้วหยิบของ พ่อเด็กหันมามองดิฉันด้วยสายตาแปลก ๆ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะ แล้วดิฉันก็รับของแล้วออกจากร้านมา

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าเราควรจะสอนมารยาททางสังคมให้กับเยาวชนของชาติตั้งแต่เล็ก ๆ นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เด็กทำไม่ถูก คุณพ่อของน้องก้อทำไม่ถูก
แต่คุณก้อไม่ควรรับโทรศัพท์นะคะ
ดิฉันทำงานบริการ ดิฉันก้อไม่ชอบให้ผู้รับบริการทำธุระส่วนตัวระหว่าที่มีคนรออยู่ข้างหลังคะ

ขอโทดที่ความเห็นอาจไม่ถูกใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่