มีแอนดรอยด์จอใหญ่ๆ เอาไว้อ่านหนังสือ ประชัน แอป EBOOK สามค่าย!!! (ความเห็นส่วนตัวนะ เหอะๆ)

พอดีไม่ค่อยเห็นกระทู้เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เท่าไหรเลยอยากเขียนมาแบ่งปันครับผม

/////////////////////////////////////////////////////////////

ออกตัวก่อนนะครับว่าผมเป็นคนที่นิยมการทำอะไรๆผ่านทางอุปกรณ์เคลื่นที่ส่วนตัวเป็นที่สุด ( โทรศัพท์, แทปเล็ต, โน๊ตบุ๊ค) ไม่เว้นแม้แต่การหาหนังสือมาอ่านสักเล่ม เปิดไปเปิดมา หาข้อมูลไปมาก็มาเจอตัวเด็ดๆอยู่ 3 เจ้า จึงอยากจะแบ่งปันข้อดีข้เสียแต่ละเจ้า ตามประสบการณ์การใช้งานให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ

AIS Bookstore
      1. หนังสือจำพวกนิตยสารเยอะมาก....  มีแทบจะทุกประเภท (โดยเฉพาะหนังสือสำหรับผู้ชาย แทบจะเรียกได้ว่าเยอะกว่าเจ้าอื่น ) แถม  นิตยสารบางยี่ห้อจะลงแค่ AIS Bookstore เท่านั้นด้วย (แม้ว่า ตัวอื่น OOKBEE จะทำแอปให้เหมือนกัน แต่หนังสือข้างในไม่เท่ากันครับ)
      2. การซื้อทำได้ผ่านตัวแอปเลย แต่เวลาจะจ่ายตังจะลิ้งไปที่ Web ของ OOKBEE อีกทีนึง
     3. มีแอปสำหรับ Windows 8.1 ด้วยใช้ Account เดียวกันได้เลย สำหรับใครที่มี โน๊ตบุ๊ค Win 8.1 สะดวกมาก
     4. สามารถจัดการ Account ของเราได้ดี 1 Account ลงได้ 8 เครื่อง (รวมทุกอุปกรณ์ Android, iOS, Windows 8.1) สามารถ ลบ   Account ที่เราไม่ได้ใช้ได้ผ่านเวป OOKBEE ตลอดเวลา

SE-ED

     1. หนังสือมีหลากหลายประภท สามารถสั่งซ์้อหนังซื้อที่เป็น Hard Copy ให้มาส่งได้ด้วย ส่วนที่เป็น แบบ Download ถ้าเป็น นิตยสารจะน้อยสักหน่อยครับ
     2. การอ่านถือว่าทำได้ดีมาก เพราะสามารถจดโน๊ตลงในหน้าที่ต้องการได้ แถมมีรายการสารบัญให้ดูด้วย เหมาะกับการหาอ่านจริงจังอย่างมากครับ
     3. การซื่อถ้าจะให้สะดวก ควรซื้อผ่านเวปของ SE-ED เลยครับ จะสะดวกกว่ามากเพราะถ้าดูจากแอป ระบบค้นหาค่อนข้างจะทำได้ไม่ดีเท่าไร ใช้แล้วงง
     4. สามารถดาวโหลดที่เป็น โปรแกรมมาลงใน Windows ได้ด้วยครับ (.exe) ใช้ Account เดียวกันได้ทันที
     5. เอ๋อบ่อยมาก....... วันดีคืนดีจะขึ้นว่ารหัสผ่านไม่ถูกต้อง ทั้งๆที่ sign in ในเวป SE-ED ได้
     6. เนื่องจากข้อด้านบนทำให้เลิกใช้ไปสักพักแล้วครับ.....

MEB

     1. พี่เมพของเรา นิตยสารและหนังสือจะน้อยเจ้าอื่นๆพอควร (ในความรู้สึกผม) การอ่านจะเป็นลักษณะ pdf ไม่มีลูกเล่นอื่นๆ (อ่านได้อย่างเดียว)
     2. มีพัธมิตรร่วมค่ายอื่นๆเยอะเช่น Bongkoj , Siam inter..
     3. หนังสือมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับอย่างเห็นได้ชักครับ
     4. มีหนังสือบางเล่มที่ 2 เจ้าด้านบนไม่มี เช่น นิตยสารผู้ชาย A'lure อิอิ เป็นต้น
     5. หนังสือบางเล่มจะถูกกว่า 2 เจ้าด้านบนครับผม
     6. สามารถใช้ได้ บน Windows ได้ (.exe) สะดวกมากครับ

สรุปนะครับ แต่ละเจ้าก็มีดีมีเสียกันไป บางเจ้ามีเล่นนั้นอีกเจ้าไม่มี ราคาก็มีส่วนบางครั้งผมเจอหนังสือแบบเดียวกันราคาต่างกันราวๆ 50 บาทเชียว ถ้ารวมๆหลายๆเล่มก็ต่างกันไม่ใช่น้อยครับ เพื่อนเคยใช้ตัวไหนหรือมีตัวไหนแนะนำมาแชร์กันได้จ้า
ขออนุญาต แปะลิ้งนะครับ เวปผมเอง http://seeappdroid.com/ebook/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่