ปิดฉาก รัฐบาลยิ่งลักษณ์ หุ้นพุ่ง

กระทู้สนทนา
เหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้ คล้ายกับฟิลิบปินส์ ตอนที่ประชาชนกรุงมะนิลา ออกมาไล่มาร์กอสมาก

ขนาด มาร์กอส คุมได้ทั้งสามเหล่าทัพ ตำรวจ ศาล อัยการ ทั้งหมด ด้วยจำนวนประชาชนที่ขับไล่พอๆกับที่มาชุมนุมที่ราชดำเนิน

แต่รัฐบาลมาร์กอสต้องปิดฉากลง ลี้ภัยไปเสียชีวิตที่ฮาวาย

จำนวนประชาชนที่ไปชุมนุมที่ราชดำเนินเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มากกว่าวันที่ 14 ต.ค.2516 เสียอีก

ยังไงประเทศไทย ก็ต้องเดินหน้าต่อ  ทางด่วน รถไฟฟ้า  รถไฟรางคู่  มอเตอร์เวย์ ฯลฯ ยังไงก็ได้สร้าง

เพียงแต่จะหใ้ห้ใครคุมงบนี้

ตลอดเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลวางใจเรื่องเงินทองไม่ได้ ไม่ว่าเรื่อง จำนำข้าว  เรื่องบริหารจัดการน้ำสามแสนล้าน คอรัปชั่นกันแหลกราญ

การก่อสร้างเดี๋ยวนี้นักการเมืองขอใต้โต๊ะถึงสามสิบเปอร์เซ็นต์  เพื่อนผมที่คุมโครงการขนาดใหญ่บอกว่า สมัยก่อนๆ 15% ก็เยอะแล้ว และเวลาเรียกใต้โต๊ะยังอายๆด้วย ยังพอมีหิริโอตัปปะ แต่รัฐบาลนี้ เรียกกันตรงๆเลย ด้านสุดๆ

สังเกตไหมครับ บริษัทก่อสร้าง รับงานเป็นแสนๆล้าน แต่เวลาประกาศผลประกอบการ กำไรแค่จู๋มด  เพราะเงินส่วนหนึ่งที่ต้องใช้จ่ายใต้โต๊ะระหว่างประมูล บริษัทใช้กลไกทางบัญชีมาทำให้เป็นต้นทุน  ทำให้กำไรที่ได้น้อยมากๆจนบางครั้งขาดทุน

ยอมเจ็บ ให้กับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แล้วได้คนใหม่มาคุมงบประมูลโครงการใหญ่ โดยที่ไม่คอรัปชั่น รับรองหุ้นก่อสร้างขึ้นกระฉูด เพราะใต้โต๊ะ 30% จะถูกเปลี่ยนมาเป็นกำไรของบริษัท

อดทนครับ ถือหุ้นให้ผ่านสามวันนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่