เมื่อวานล้มมาถ้าไม่ใส่หมวกไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต

เมื่อวานไปกันเป็นกลุ่ม ออกจากบ้านยังไม่ถึง 10 โลเลย  เจอหมาอยู่อีกฝั่งถนน  พอมันเห็นจักรยานมันก็รี่เข้ามาเลย  ไอ้เราอยู่คันสุดท้ายกะว่าต้องติดสอยห้อยตามกลุ่มไปให้ได้   จังหวะนั้นก็เร่งส่ง แต่เจ้ากรรมคันหน้าปราถนาดี กะจะกันหมาให้เราแต่ไม่รู้กัน  เท่านั้นแหละ  

สามีบอกได้ยินเสียงเราร้อง เฮ้ย...... จบเลย   มันเป็นอะไรที่เร็วมากแม้แต่เวลาแค่ 3 วินาทีเราก็ไม่มีเวลาเตรียมตัวเตรียมท่าลง   เพื่อนบอกลงดังมาก  สามีเห็นเรานอนอยู่ริมถนนก็รีบเข้ามาพยุงตัว   วินาทีนั้นพอรู้สึกตัวก็จำอะไรไม่ได้เลย  จำได้ครั้งสุดท้ายคือแหงะไปดูหมาแล้วก็วูบไป  


พอพยุงตัวขึ้นมาเราก็ฟื้นเลย  มีมึนๆ งงๆ แต่ก็รู้ตัวตลอดว่าใครพูดอะไรบ้าง   นั่งรอรถมารับ ระหว่างนี้ก็สำรวจร่างกายว่าบาดเจ็บตรงไหนบ้าง   ตอนนั้นรู้สึกเจ็บที่หัวอย่างเดียวเลย   พอถอดหมวกออก โอ้โห......หัวปูดเท่าลูกส้มย่อมๆเลย   เราไม่รู้หรอกว่าล้มแรงขนาดไหนแต่เพื่อนในกลุ่มบอกล้มเสียงดังมาก   ลงแบบเอาหัวลงก่อนเลย
สภาพหมวกด้านนอก


ด้านในแตก


ลองคิดดูถ้าเราไม่ใส่หมวกเราจะอยู่ในสภาพไหน   ฝากถึงคนไม่ใส่หมวกด้วยนะคะไม่ว่าจะขี่มอไซค์หรือปั่นจักรยาน  โดยเฉพาะน้องๆฟิกเกียร์ เห็นปั่นกันเป็นกลุ่มๆไม่ใส่หมวกกันซักคนเยอะมาก    วันนี้เรายังมีโอกาสได้มาบอกกล่าวตักเตือน คุณก็เริ่มใส่ไม่มีคำว่าสายไปค่ะ     อุบัติเหตุเกิดได้ทุกเวลาเพียงเสี้ยววินาทีจริงๆ  

สภาพหัวหลังจากอาการบวมลดลง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่