[CR] 5 คืน 4 วัน เยือนเกาะสวรรค์ "บาหลี"

* แก้ไขชื่อกระทู้ครับ ที่ถูกต้องเป็น 5 วัน 4 คืน



เรียน Pantip

เนื่องจากข้าพเจ้าได้ไปเยือนเกาะบาหลีมาเมื่อวันที่ 21-25 ตุลาคม 2556  จึงมีความประสงค์จะมาทำการรีวิว เพื่อเป็นการตอบแทน pantip โดยเฉพาะห้องบลูพลาเน็ต ที่เป็นคลังข้อมูลชั้นดีสำหรับข้าพเจ้าในการวางแผนเตรียมตัวเที่ยวในทุกๆครั้งที่ผ่านมา และในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ข้าพเจ้าจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์รวมทั้งข้อมูลให้กับคนที่สนใจและกำลังวางแผนที่จะไปเยือนเกาะแห่งนี้ หวังว่ารีวิวนี้คงมีประโยชน์กับผู้ที่สนใจบ้างไม่มากก็น้อย

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
คนโลเล

________

เอาล่ะ จบการกล่าวรายงานอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับ 55555 (ขำหรือเปล่า?? ไม่ขำสินะ)
งั้นก็เริ่มเลยแล้วกันครับ
เรื่องราวคร่าวๆมีอยู่ว่า ผมและเพื่อนอีก 2 คนที่รักการเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ได้อยู่ในภาวะร่างกายขาดการเดินทางอย่างรุนแรง ก่อนที่อาการจะเข้าสู่ขั้นโคม่า เราจึงเห็นพ้องต้องกันว่าจำเป็นต้องมีการบำบัดอย่างเร่งด่วน ซึ่งสถานบำบัดนั้น ต้องเป็นที่ที่เราทั้ง 3 ยังไม่เคยไป อยู่ไม่ไกล และที่สำคัญต้องไม่แพง!!! สุดท้ายหวยก็มาออกที่ "บาหลี" และ "กัมพูชา" ครับ 2 ทริปต่อเนื่องจัดไปให้หายอยาก หยิบปฏิทินมาพลิกไปพลิกมาก็มาลงตัวที่ 21 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน(บาหลี 21-25 Oct.  ส่วนกัมพูชาเป็น 28 Oct - 1 Nov.ซึ่งถ้าไม่หมดแรงซะก่อนจะมารีวิวกัมพูชาต่อนะครับ) เมื่อกำหนดจุดหมายได้แล้วผมกับเพื่อนๆจึงแบ่งหน้าที่กันดังนี้ครับ

ผม : หาข้อมูล วางแผนท่องเที่ยว
เพื่อน 1 : จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถ
เพื่อน 2 : เหรัญญิก ดูแลเงินกองกลาง
ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เปิด pantip ควานหาข้อมูลในทันใด ผลที่ได้คือ..

- เราจะไปโดยสายการบิน AirAsia : ไปกลับคนละ 6,667 บาท (ปกติราคานี้ไม่ได้แอ้มชั้นหรอก แต่ที่จำต้องทำใจจ่ายแพง เนื่องจากการที่เราจะหยุดให้ตรงกันนั้น ยากยิ่งกว่ารอให้ดาวหางเวียนมาครบรอบ)
- พักโรงแรม Puri saraswati ราคา 80$/night รวม 4 คืน 320$
- ใช้บริการรถนำเที่ยวพร้อมคนขับของ Teddy Team ตลอด 5 วัน ราคา 1,900,000 IDR (ไม่รวมทิปและค่าผ่านประตูบางแห่ง)

ส่วนแผนการท่องเที่ยวคร่าวๆของเราเป็นดังนี้ครับ
(แผนนี้เป็นแผนจากการเที่ยวจริง จากแผนที่เราวางไว้ตอนแรกต้องมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เนื่องจากเราไม่ทราบมาก่อนว่าช่วงเวลาที่เราไปนั้น เป็นวันหยุดใหญ่ประจำปี ประมาณ 4 วัน คล้ายๆกับการหยุดวันสงกรานต์บ้านเราเลยครับ จึงทำให้บางสถานที่ไม่สามารถเข้าชมได้)

(ราคาค่าตั๋วผมยังลงไม่ครบนะครับ เนื่องจากไม่ได้จดเองทั้งหมด ขอจากเพื่อนได้เมื่อไหร่จะมาเพิ่มให้อีกครั้งนะครับ ราคาที่ลงไว้เป็นราคาต่อคนครับ หน่วยเงินคือรูเปียห์ )

Day 1 (21 Oct 2013)
11.30 am, FD 2976,
-   Change money at Kuta/ Lunch at Malioboro  
-   GWK/ garuda wisnu kencana statue   :  IDR 80,000/p
-   Uluwatu/ temple on the cliffs   :  IDR 20,000/p
-   Check in hotel at Puri Saraswati bungalow,Ubud
Cost IDR 350.000

Day 2 (22 Oct 2013)
09.00 am, pick you up at hotel
-   Barong dance performance  :  IDR 90,000/p
-   Tegalalang rice terrace view  :  IDR 5,000/p (สามคนต้องจ่าย 15,000 แต่เค้าลดให้เพราะรูจักคนขับรถ สรุปจ่าย 10,000 เดียว)
-   Kintamani/ volcano and lake Batur view
-   Buffet lunch at Grand Puncak Sari restaurant, :  IDR 80.000/p, include tax and services
-   Besakih mother temple  :  IDR
-   Tirta Empul/ holy water temple :  IDR 15,000/p
-   Kopi (กาแฟขี้ชะมด)
-   Kecak and fire dance performance  :  IDR 90,000/p
-   Dinner @ Dirty Duck
-   Back to hotel
Cost IDR 450.000

Day 3 ( 23 Oct 2013)
09.00 am, pick you up at hotel
-   Taman Ayun/ mengwi royal temple
-   Buffet lunch at Uma Luwang Restaurant, IDR 80.000/p, include tax and services
-   Bedugul fruit market
-   Pura Ulun Danu Beratan/ temple on the lake
-   Tanah Lot/ temple on the sea
-   Back hotel
Cost IDR 450.000

Day 4 (24 Oct 2013)

09.00 am, pick you up at hotel
-   Goa Gajah/ elephant cave
-   Kerta gosa
-   Pura Desa - Puseh Batuan  ไม่เสียค่าเข้า บริจาคตามศรัทธา
-   Back hotel
Cost IDR 450.000

Day 5 (25 Oct 2013)
09.00 am, pick you up at hotel
-   Back to airport
Cost IDR 200.000
*The price per car including fuel and parking fees. Not entrance ticket.

(จะสังเกตุได้ว่าในการไปครั้งนี้ เราเลือกที่จะเที่ยวในส่วนของโบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมก่อน ส่วนการเที่ยวทะเลนั้น ประเทศไทยเราก็มีมากมาย เรามั่นใจว่า ทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก แต่หากเวลาเหลือเพิ่มเข้าไปก็ยังได้ และเราก็คิดไม่ผิดจริงๆครับ แค่ตามแผนที่วางเอาไว้ยังเที่ยวไม่ครบเลย แถมยังลากสังขารกลับโรงแรมด้วยสภาพยับเยินทุกวัน)

สำหรับเงินสดติดตัวนั้น เราเอาเงินดอลล่าห์ไปครับแล้วค่อยไปแลกเงินรูเปียห์ที่บาหลี จากข้อกำหนดการแลกเงินดอลล่าห์ที่บาหลีนั้นต้องเป็นธนบัตรดอลล่าห์ที่พิมพ์ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นไป ซึ่งเพื่อนที่ 1 ของผมนั้นมาจากอเมริกาอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหา(แต่เพื่อนแอบบ่นว่า ก็ไม่ใช่ว่าจะหาง่ายนะ 55555)  แล้วผมก็เอาเงินไทยแลกเพื่อนโดยใช้วิธีเอาเรตธนาคารซื้อบวกขายจากนั้นหาร 2 เช่น ธนาคารซื้อ 31฿/1USD, ขาย 32฿/1USD รวมเป็น 63฿ หาร 2 ได้ 31.5฿
ดังนั้น ผมจะสามารถซื้อ 1USD ในราคา 31.5฿ จากเดิมที่ต้องซื้อในราคา 32฿ และเพื่อนผมสามารถขาย 1USD ได้ในราคา 31.5฿ จากเดิมที่ต้องขายในราคา 31฿ (งงมั๊ยครับ?) งานนี้เราต่างคนต่างได้ ประหยัดส่วนต่างการแลกเงินไปได้อีกนิด

(เป็นธนบัตรที่ผลิตในปี 2009 ครับ มีเรื่องขำๆด้วยตอนเอาไปใช้ที่กัมพูชา พนักงานต้อนรับของโรงแรมที่ไปพักเรียกเพื่อนมาดูกันใหญ่ บอกเราว่าเพิ่งเคยเห็นธนบัตรรุ่นนี้ของจริง นี่เป็นใบแรกของโรงแรมเค้าเลยนะ ... ตอนนั้นรู้สึกไฮโซมาก 55555)

เนื่องจากเราเดินทางด้วยสายการบิน AirAsia เครื่องออกเวลา 6:15 น. นั่นหมายความว่าเราต้องเช็คอินตั้งแต่ตี 4 !!!! และต้องไปขึ้นที่สนามบินนานาชาติดอนเมืองเท่านั้น(สำหรับคนบ้านใกล้สุวรรณภูมินั้น มันช่างปวดใจยิ่งนัก)
ดังนั้น เพื่อป้องกันการตกเครื่อง คืนก่อนเดินทางเราจึงมารวมพลที่บ้านผม(ใกล้ที่สุด แต่ก็ยังไกลอยู่ดี) โดย...
เพื่อน 1 บินตรงจากอเมริกา เอาสัมภาระที่จะไว้ไปทริปกัมพูชามาพักไว้ที่บ้านผมก่อน
เพื่อน 2 เลิกงาน 1 ทุ่มจากสีลม กลับบ้าน(แถวๆเอแบคบางนา)ไปเอากระเป๋าเดินทาง


และเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว.... ไปได้!!!!

**ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Olympus E-PL5 , iPhone5 และ iPhone4
ชื่อสินค้า:   Bali Indonesia
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่