ระวัง!! จอดรถปลดทุกข์ แต่อาจทุกข์หนักกว่าเดิม

จขกท ทำงานอยู่ ตจว ค่ะ จะกลับ กทม ทุกเย็นวันศุกร์ โดยแฟนจะมารอรับที่เมเจอร์รังสิตเป็นประจำ แฟนขับรถไปเมเจอร์รังสิตจะต้องไป U-Turn รถแถวแยกบางขันธ์ วันนี้หลังจากแฟนเรา U-Turn เสร็จระหว่างทางดันเกิดข้าศึกโจมตีกะทันหัน จึงเลี้ยวรถเข้าปั๊มที่มีโลโก้คล้ายนกหวีดสีขาวเขียว ตรงข้ามกับ ม.กรุงเทพรังสิต แฟนเราตรงไปจอดรถหน้าห้องน้ำเพื่อทำธุระทันที ระหว่างนั้น เราเดินทางมาถึงตลาดไท เราได้โทรหาแฟนแล้วรู้ว่ากำลังทำธุระอยู่ที่ปั๊มนั้น เราจึงนัดกับแฟนว่าจะไปลงตรงปั๊มแล้วกลับบ้านพร้อมกัน พอเราถึงปั๊มแฟนเราก้อเดินจากห้องน้ำมาช่วยเราขนของ เราเองเดินทางมาไกล ก้อเลยเข้าห้องน้ำที่ปั๊มนี้ด้วยเหมือนกัน รวมเวลาตั้งแต่แฟนเราจอดรถจนถึงตอนที่เราจะออกจากปั๊มไม่เกิน 10 นาที พอเรากับแฟนเดินมาขึ้นรถ มีพนักงานของปั๊มเดินมาขอเก็บค่าจอดรถ 100 บาท

พนักงาน : พี่ครับทางปั๊มต้องขอเก็บค่าจอดรถ 100 บาท เพราะพี่ไม่ได้ซื้อสินค้าและบริการของปั๊ม
เรา :  อุ้ย!! เดี๋ยวนี้จอดเข้าห้องน้ำก้อไม่ได้เหรอ น้องก้อเห็นอยู่ว่าจอดเข้าห้องน้ำแป๊บเดียว และพี่ไม่เห็นมีป้ายตรงไหนบอกไว้เลย
พนักงาน : มันเป็นกฎของปั๊มนะพี่ ถ้าไม่ได้ใช้บริการต้องเสียค่าจอดรถ แล้วก้อชี้ป้ายให้ดูตรงหน้ามินิมาร์ท
แฟนเรา : ถ้าคิดจะเก็บกันขนาดนี้ ควรจะต้องมีป้ายบอกไว้ตั้งแต่หน้าปั๊ม และ หน้าห้องน้ำด้วยไหมล่ะ พี่ขับมาจอดหน้าห้องน้ำเลยไม่เห็นทันป้ายหน้ามินิมาร์ทจริงๆ
พนักงาน : ยังไงพี่ก้อต้องจ่าย 100 บาทครับ
เรา : (พยายามคิดบวกสุดๆ) โอเคน้อง เอาเป็นว่าตอนเข้ามาแฟนพี่รีบมาเข้าห้องน้ำ เลยไม่ทันดูป้าย เอาอย่างงี้ เดี๋ยวพี่เดิมน้ำมันปั๊มน้อง ก้อถือว่าพี่ใช้บริการแล้วเนาะ จะได้ไม่ต้องเสียค่าจอดรถ เรานึกว่าทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี เพราะก้อพยายามใช้เหตุผลสุดๆ แล้ว
พนักงาน : ไม่ได้ครับ พี่ต้องเติมน้ำมันก่อนเท่านั้นถึงจะมีสิทธ์จอด หรือ ไม่ก้อซื้ออะไรก้อได้ที่มินิมาร์ทก่อน ไม่งั้นพี่ก้อต้องเสียเงินค่าจอดอยู่ดี
เรา : (ชักจะไม่ไหวละ แต่ยังพูดดีอยู่) ถ้าพี่ไม่จ่ายปั๊มจะมีมาตรการยังไงคะ
พนักงาน : งั้นผมจะต้องล็อคล้อรถพี่ครับ
เรา : งั้นล็อคเลย พี่ไม่จ่าย เดี๋ยวพี่แจ้งความกับตำรวจให้มาเคลียร์ (เราเองก้อไม่ได้ไม่เส้นสายอะไร ไม่รู้จักใครในเครื่องแบบทั้งนั้นแต่รู้สึกว่าทำกันถึงขนาดนี้มันเกินไป เรายอมเสียเงินให้ตำรวจค่าอะไรก้อแล้วแต่ที่อาจเกิดขึ้น อาจจะมากกว่า 100 บาทด้วยซ้ำ แต่ยังรู้ถึงดีกว่าถ้าต้องโดนเก็บเงิน 100 บาทเพราะจอดรถเข้าห้องน้ำแค่นี้)
พนักงาน : เจ้าของปั๊มเรียนกฎหมายมา รู้กฏหมายเยอะนะพี่ ถึงแจ้งตำรวจพี่ก้อไม่ชนะ
เรา : ไปเอามาล็อคเลย เดี๋ยวรู้กันน้อง

สรุป พนักงานจดแค่ทะเบียนรถเราไว้ ไม่กล้าล็อค ไม่เก็บตังค์

ต่อไปใครจะแวะปลดทุกข์ปั๊มนี้กรุณาทนขนลุกไว้ซัก 3 นาที เพื่อเติมน้ำมัน หรือไม่ก้อซื้อยาอม ยาดม ยาหม่อง ที่มินิมาร์ทก่อนถึงจะมีสิทธ์ปลดปล่อยฟรีนะคร้าาาา  จบข่าว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่