คุณว่าเราจำเป็นต้องเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทุกประเภทมั้ย

กระทู้คำถาม
คุณว่าเราจำเป็นต้องเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือพวกโปรแกรมสนทนากันทุกประเภทมั้ย

คือตัวผมเองที่เล่นหลักๆ ตอนนี้ก็มีเฟซบุ๊ค อันเดียวเลย

ผมเป็นพวกไม่ค่อยสนใจเทคโนโลยีหรือข่าวสารไอทีเท่าไร เวลารู้จักหรือเริ่มเล่นอะไร ก็จะเริ่มหลังจากที่มีเพื่อนเล่นกันมานานแล้ว ผมเริ่มจาก MSN ก่อน กว่าจะเริ่มก็ ม.3 โน่น หลังจากที่เพื่อนเขาเล่นกันมานานแล้ว ต่อมาก็เฟซบุ๊ค ไฮไฟว์ผมไม่ได้เล่นช่วงที่เขาดังๆ มาเริ่มสมัครเอาตอนหลังๆ แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยได้เข้าเท่าไร ต่อมาก็เป็นทวิตเตอร์ แต่ก็ไม่ค่อยได้เข้าเหมือนกัน จนตอนนี้ลืมรหัส ลืมทุกอย่างในทวิตเตอร์ไปหมดแล้ว

ผมไม่มีสมาร์ทโฟน ก็เลยไม่ได้เล่นไลน์หรืออินสตาแกรม จนตอนหลัง ผมมีโปรแกรมบลูสแต็ค ที่จะทำให้คอมของเราเป็นเหมือนกับสมาร์ทโฟน ก็จะมีทุกอย่างในนั้น ผมเลยสมัครไลน์กับอินสตาแกรม แต่ก็ไม่ค่อยได้เล่นอยู่ดี ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่เฟซเป็นหลัก ยิ่งหลังๆ เหมือนโปรแกรมบลูสแต็คมีปัญหา ผมก็ไม่ได้เล่นอีกเลย

สำหรับผม ขอย้ำว่าสำหรับผมนะ ผมไม่จำเป็นต้องเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทุกอย่าง เพราะเพื่อน ก็เป็นเพื่อนชุดเดียวกัน จะโพสต์ในไหนก็เห็นอยู่ดี  แล้วก็ไม่ต้องมานั่งเช็กอะไรมากมาย เปิดมาเช็กเฟซก็จบ สำหรับผมมีเฟซอย่างเดียวสะดวกกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่