หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] มะเงยระอาว สังขละบุรี
กระทู้รีวิว
ภาพถ่ายบุคคล
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
Backpack
มะเงยระอาว แปลความได้ว่า สวัสดีในภาษามอญครับ ผมได้ยินคำกล่าวทักทายนี้จากเด็กๆชาวไทยเชื้อสายมอญด้วยแววตาเปื้อนยิ้มในทุกย่างก้าวที่เดินผ่านพวกเขา ชื่ออำเภอสังขละบุรีแห่งนี้ ผมได้ยินได้รับฟังเรื่องราวของความประทับใจผ่านการบอกเล่าของมิตรรักนักเดินทางมานักต่อนัก แต่ก็ยังหาโอกาสไปสัมผัสเรื่องเล่าเหล่านั้นด้วยตัวเองไม่ได้ซักที จนเมื่อไม่นานมานี้ ข่าวสะพานมอญได้รับความเสียหายจากการถูกกระแสน้ำพัดพาก็ยิ่งกระตุ้นความอยากไปเยือนกลับเพิ่มมากขึ้นไปอีก จนเมื่อสามารถหาวันลาได้แล้ว ทริปนี้จึงลงตัวที่ 3 วัน 2 คืน เมื่อวันที่ 25-27 ต.ค.56 ที่ผ่านมานี้ โดยโปรแกรมคร่าวๆ ผมพักแพมิตรสัมพันธ์ 1 คืน และพักที่สามประสบรีสอร์ทอีก 1 คืน
ชื่อสินค้า:
อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขี่แมงกะไซค์ไปสะพานมอญ สังขละบุรี กาญจนบุรี (Version ไร้ผู้คน) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2568
จัดไป!! กับทริปท่องเที่ยวกาญจนบุรี ในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ของเดือนกุมภาพันธ์ 2568 นำโดยผมกับเพื่อน ที่นัดกันแหกขี้ตาตื่นตั้งแต่ตี 4.00 น. เพื่อหลีกหนีจากการจราจรอันคับคั่งและอาศัยความเย็นกาย
tuannajaa
ภูหัวโล้น สปป.ลาว 3 วัน 2 คืน งบ 4,500 บาท
pongwongchoo
สะพานไม้บวบ สะพานมอญ @ สังขละบุรี
สังขละบุรี ปีนี้ไม่มี สะพานมอญ ที่สวยงามให้เราเดินข้ามกัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของสังขละบุรีลดลงเลย ทุกอย่างยังเหมือนเก่า ดังนั้น ไปเที่ยวกันเถอะ กระทู้เก่าๆ ร่างกายต้องการทะเล http://pantip.com/to
กล้า เวสป้า
ยอดเขาแหลมๆสูงที่สุดในสังขละบุรี คือเขาอะไรครับ
เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปสังขละบุรีและแวะถ่ายรูปสะพานมอญและก็เห็นยอดเขาแหลมสุดโดดเด่นอยู่แต่ไกลเลยมีความสงสัยว่าจะใช่ สันหนอกวัวไหมครับ หรือว่าเขาเรดาร์ครับ มีใครทราบไหมคร◌ับ สงสัยมาตลอด ขอบ
สมาชิกหมายเลข 999291
เที่ยวกาญจนบุรี ถ่ายรูปสวยกับต้นจามจุรียักษ์
ต้นจามจุรียักษ์ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ บ้านเขาตก หมู่บ้านกสิกรรม ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมความยิ่งใหญ่อลังการของต้นจามจุรี
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
Backpacker " มะเงยระอาว สังขละบุรี 2วัน 1คืน "
" มะเงยระอาว " คำกล่าวสวัสดี ภาษามอญ ของคนในสังขละบุรี ทริปนี้นัดกับเพื่อนไว้ประมาณอาทิตย์นึงก่อนเดินทาง เป็นทริปที่ชวนปุ๊บก็ตกลงไปกันเลยเพราะทุกคนก็อยากไปกันตั้งนานแล้ว 555 ก็หาดูวิธีการเด
สมาชิกหมายเลข 2561568
ยามเช้า ณ"สังขละบุรี"
ปลายเดือนที่ผ่านมา ได้มีโอกาศไปสัมมนาที่สังขละบุรี เลยเก็บภาพมาฝากครับ ยามเช้า ณ สังขละบุรี ที่เดิมแต่ต่างมุม สะพาน ซองกาเลีย สะพานมอญในยามค่ำคืน สโมสรของรีสอร์ท สะพาน ซองกาเลีย ยามเช้ามืด สะพาน
prayong-k
เมื่อเร่หัดสร้างรูปด้วย ai
ภาพแรกที่ได้ ภาพที่ 2 ที่ได้ ทำไมดูคล้ายๆกับว่ามันสร้างประชดเรา ผิดที่เราใช่มะ
สมาชิกหมายเลข 8532283
5 วันกับ กาญจนบุรี มันสุดดๆ
มาเริ่มกันเลยดีกว่าาา ........... วันที่ 30/12/58 วันเริ่มออกเดินทางของทริปนี้ เดินทางออกจากกรุงเทพ โดยขึ้นรถตู้ จากอนุสาวรีย์ ราคาค่าตั๋ว ไปกาญจนบุรี ราคาอยุ่ที่ 130บาท โดยรถจออกอยุ่ เรื่อยๆ ใช้เวลาเ
สมาชิกหมายเลข 779449
ek1234สะพานบวบแทนสะพานมอญชาวบ้านร่วมใจสร้าง...ครับ
“สะพานมอญ” หรือ “สะพานอุตตมานุสรณ์” สัญลักษณ์ของ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ถูกน้ำป่าและน้ำฝน พัดพาเอาตอไม้ สวะ และแพ มาปะทะกับตอม่อ จนทำให้ช่วงกลางของสะพานพังลงมาเป็นระยะทางกว่า
ek1234
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาพถ่ายบุคคล
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
Backpack
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 110
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] มะเงยระอาว สังขละบุรี