หนังสือพิมพ์ข่าวสด : ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยแนบชื่อ อภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ

ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยแนบชื่อ อภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ ขนหัวลุกเลย

สันตะวา

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด สนับสนุนประชาธิปไตย ไม่ฝักใฝ่อำนาจนอกระบบ ฉบับนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2556 แรม 1 ค่ำ เดือน 12 ปีมะเส็ง

ทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ ถอยออกจากซอยหลายวันแล้ว แต่ สุเทพ เทือกสุบรรณ กับชาวคณะประชาธิปัตย์ ยังไม่ยอมออกจากซอย ยกระดับการชุมนุมอีก เปลี่ยนเป้าจากเหมาเข่งเป็น โค่นระบอบทักษิณ อย่างถอนรากถอนโคน ภาษาวิชาการเรียกว่า นามธรรม สุดๆ

วิเคราะห์กันจาก ทุกสำนักว่า ต้องลากยาวม็อบรอศาลรธน. 20 พ.ย. หวังคำพิพากษา ที่มาส.ว. เป็นลบกับรัฐบาล แต่ก็อาจจะ แป้ก แบบเดียวกับคำพิพากษาศาลโลก คดีปราสาทพระวิหาร ข่าวเอ็กซ์คลูซีฟล้วงจากวงในบอกมาแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญ จะออกคล้าย ศาลโลก

ขอสุเทพอีกสักวรรค วันก่อนอดีตผอ.ศอฉ.โฆษณา ชวนเชื่อบนเวที บอกคนตายคนเจ็บเกลื่อนถนนราชดำเนินเมื่อเม.ย.2553 ไม่ได้เกิดจากปฏิบัติการของศอฉ. ถ้าอย่างนั้นคำสั่ง ศาลอาญา ที่ชี้ไปแล้วว่า 13-14 ศพ(และยังจะทยอยชี้อีกหลายศพ) เสียชีวิตจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ หมายความว่าอย่างไร ? ที่สำคัญ ณัฐวุฒิ และ จตุพร หยุดม็อบในคืน 10 เมษายนทำไม ถ้ารู้เห็นกับชายชุดดำมีแต่ต้องขยายให้กลายเป็นจลาจล

ส.ส.ประชาธิปัตย์เข้าชื่อยื่นถอดถอน นายกฯยิ่งลักษณ์ รองนายกฯปลอดประสพ มท.1 จารุพงศ์ ควบคู่กับยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยแนบชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ขนหัวลุกเลย

พรุ่งนี้คนเสื้อแดงนัดชุมนุมใหญ่ข้ามคืนถึง 20 พ.ย.ที่ราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศ แกนนำบอกว่าเพื่อปกป้องรัฐบาลจากการเลือกตั้งของประชาชน และลุ้นผลคำพิพากษาศาลรธน. เรื่อง ที่มาส.ว. สายๆ วันพุธก็จะได้รู้กันว่า ม็อบเสื้อแดง กับ ม็อบสุเทพ ม็อบไหนจะได้เฮ

คนใน การบินไทย เอาข้อมูลผู้โดยสารออกมาเผยแพร่ จะเพื่อความสะใจส่วนตัว หรือสนองตัณหาการเมืองอย่างไรก็ตาม แต่พฤติกรรมที่กระทำนี้ทำลายองค์กรอย่างร้ายแรง เพราะผู้โดยสารไม่ได้มีแค่ เอม-อิ๊ง ลูกทักษิณ ผู้โดยสารแทบทุกคนไม่มีใครยอมและชอบให้สายการบินเปิดเผยข้อมูลอยู่แล้ว

เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย บรรยากาศสงบสันติกลับคืนมา โรงเรียนตามแนวชายแดนแถบเขาพระวิหารเปิดเรียนตามปกติ เด็กๆ ไปโรงเรียนอย่างมีความสุข วันเสาร์ที่ผ่านมา ผามออีแดง ก็เปิดอุทยานรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังปิดไปหลายวัน ใครยังเครียดเรื่องปราสาทพระวิหาร ยังคลั่งเรื่องเสียดินแดน ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาเปิดใจก็น่าจะดี

เครดิต : หนังสือพิมพ์ข่าวสด 18 พฤศจิกายน 2556
____________

ยื่น อภิปราย ก็ไม่บอกจะ ไม่ไว้วางใจเรื่องอะไร ยังยื่นชื่อ นายกผิดอีกหรอ - -'
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่