วิธีทำผ้าม่านจีบราคาถูกมาก.เพราะทำเอง555

กระทู้สนทนา
วิธีการทำผ้าม่านเองแสนง่าย ไปซื้ออุปกรณ์ตามร้านขายผ้าคือ
1.ผ้า 3.6 เมตรต่อหน้าต่าง1 บาน ผ้าหน้ากว้างประมาณ 1.75เมตรตัดยาว 1.8เมตรเผื่อพับเอาสองชิ้นมาต่อกันกรณีมีกรอบกระจกบนหน้าต่างด้วย
ถ้ามีแต่หน้าต่างตัด 1.5 เมตรพอสองชิ้น ซื้อผ้าแบบสามเมตรร้อยบาทก็ได้ หรือไม่แบบ สามเมตร 150บาท

2.ซื้อผ้าสีขาวช่วยจับจีบ. มันจะมีที่สอดขอม่านระยะพอดีๆเมตะ20บาทมีขายเป็นม้วนๆ บานหนึ่งซื้อมา 3.5 เมตรตามความกว้างผ้าประมาณ 70บาท

3.ซื้อตะขอ มีแบบขาเดียว และ สี่ขา. ถ้าสี่ขาได้ม่านจีบ สามจีบ. ตะขอห่อละ 99 บาทมี20อัน หน้าต่างบานหนึ่งใช้ประมาณ 10 อัน ตกอยู่ 50บาท

4 ซื้อจักรธรรมดามือสองซิงเกอร์ สามพันบาท ซื้อห่วงร้อยม่านอันละ 3 บาท ใช้สิบอันต่อบาน=30บาท

5.เริ่มเย็บผ้าสีขาวเอาด้านที่มีด้ายสีน้ำเงินบนผ้าเส้นเดียวไว้ด้านบน. ด้ายสีน้ำเงินคู่ไว้ด้านล่าง เย็บด้านบนก่อนให้ติดผ้าด้านในเย็บยาวตามความกว้างผ้าม่าน
เย็บขอบล่าง ระหว่างเส้นคู่ของด้ายสีนำ้เงิน เย็บไปตลอดความกว้างของผ้า แล้วก็เย็บริมสองข้างเย็บชายเผื่อใส่โซ่ร้อยถ้าผ้าหนักไม่ต้องใส่โซ่

6.เย็บเสร็จเอาตะขอสี่ขาใส่ตามรูด้านด้ายคู่สีน้ำเงินเลย ตะขอมันจะช่วยจีบผ้าให้เองเลย เสร็จเอาห่วงสีขาวมาคล้องตะขอเลย เอาไปแขวนรางม่านเป็นอันเสร็จ
7.รางม่านไปซื้อท่อโลหะสีชาเมตรละ 60บาท. ขารองคู่ละ60บาท บานหนึ่งใช้120บาท

รวมค่าใช้จ่ายต่อบาน ผ้า 150+ผ้าช่วยจีบ70+ตะขอ50+ห่วงเกี่ยวม่าน30+รางม่านพร้อมขอรองราง120. รวมทั้งหมด.  420 บาท
ทั้งหมดมีหน้าต่าง 8 บาน ใช้เงินทำ 3,360บาท. อันนี้แบบคิดครบถ้วนเลยทั้งรางม่านด้วย อ้อมีค่าจ้างติดรางม่านรอบห้องสามด้าน ห้าร้อยบาท

มันทำง่ายจริงๆเลย เย็บสามชั่วโมงเสร็จหมดเลย แถมยังเป็นช่างเย็บใหม่ด้วยแบบคิดจะทำม่านเองก็ไปซื้อจักรมาฝึกเย็บเองฝึกใส่กระสวยด้ายกรอด้ายเองสนุกมาก
กะของเล่นใหม่อยากรู้อะไรทำไงก็อ่านในเนตมาทำเองเลย55ฝีมือเลยออกมาแบบม่านไม่ได้รีดขี้เกียจรีด. และโซ่ก็ไม่ได้ร้อยถ่วงน้ำหนักเลยเอามาให้แม่บ้านชม
ว่าเราก็สามารถทำไรเองง่ายๆได้ อยากเปลี่ยนผ้าใหม่ก็โล๊ะผ้าเก่าออก ซื้อผ้าไปพันกว่าบาทเองมาทำใหม่ได้เลยรูปอุปกรณ์การทำ มีตลับเมตรด้วยไว้วัดผ้า มีตะขอม่าน มีห่วงสีขาวร้อยม่าน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่