Samsung คอนเฟิร์มเริ่มผลิตชิปเซ็ต Exynos แบบ 64-bit อย่างเป็นทางการ

กระทู้สนทนา

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite งานนี้ไม่น้อยหน้าฝั่ง iPhone 5s แน่นอนเมื่อมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วในงานแถลงผลประกอบการของบริษัท Samsung ว่ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้รายนี้กำลังเข้าสู่กระบวนการผลิตชิปเซ็ต Samsung Exynos รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบ 64-bit เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดย Samsung จะเริ่มผลิตชิปเซ็ต Tablet Samsung Exynos 5430 ซึ่งจะใช้สภาปัตยกรรมแบบ 64-bit ภายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ซึ่งหากดูตามช่วงเวลาแล้วก็น่าจะหมายความว่า Samsung พร้อมจะนำชิปเซ็ตดังกล่าวไปใช้งานกับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S5 ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวกันในช่วงต้นปี 2014 นี้เลย (มกราคมหรือกุมภาพันธ์) นั่นเอง

อย่างไรก็ตามแน่นอนว่า Tablet Samsung เองก็ต้องประสบปัญหาเดียวกับ Apple ในช่วงแรกนั่นก็คือต้องมองหาแอปฯที่จะรีดศักยภาพจากชิปเซ็ต 64-bit ให้ได้เร็วและเยอะที่สุดเพราะในเวลานี้แอปฯบน Play Store ทั้งหมดนั้นยังรองรับเพียงแค่ชิปเซ็ต 32-bit เท่านั้นฮะซึ่งก็ต้องมารอชมกันไปยาวๆครับ

ที่มา..techxcite.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่