แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความเห็นเกี่ยวกับทรายแมวกันเถอะค่ะ

กระทู้สนทนา
ขออนุญาตแบ่งประสบการณ์ทรายแมวที่เคยใช้ค่ะเผื่อเป็นประโยชน์กับใครค่ะและเราก็อยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับทรายแมวเพิ่มเติมค่ะเพื่อนๆลองมารีวิวกันนะคะ
       เราเลี้ยงแมวในห้องเช่าค่ะ3ตัว สิ่งที่กลัวที่สุดคือข้างห้องรำคาญเหม็นฉี่เหม็นอึมันเลยพยายามหาข้อมูลในพันทิปและลองเปลี่ยนทรายมาเรื่อย ทรายยี่ห้อแรกที่ใช้ไปคือ


catsan

ซื้อตามโลตัส-ท็อป-บิ๊กซี
ราคา165บาท 5ลิตร
ข้อดี-จับตัวเป็นก้อน

ข้อเสีย-เหม็นค่ะ เหม็นแสบจมูกบางถุงจับตัวเป็นก้อนจนกลายเป็นดินเหนียวติดกับกระบะทราย แน่นอนว่ามีฝุ่นนะคะ แต่แค่นี้จิ๊บๆแต่ที่รับไม่ได้เลยคือเหม็นค่ะ โดยเฉพาะเวลาตัก แทบจะนอนตายตรงนั้นเลยค่อนข้างเปลืองเนื่องจากต้องคอยตักคอยเติมบ่อยๆเพื่อลดกลิ่น
บ่องต่งค่ะ>>>>ไม่ให้ไปต่อค่ะ(แต่ใช้ไปได้2-3เดือน)

ยีห้อที่2ต้องซื้อกระทันหันเพราะร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงหายากเลยซื้อที่ รพ.สัตว์
ราคา 165 บาท  5ลิตร
สารภาพตามตรงจำยี่ห้อไม่ได้ค่ะจำได้แค่ถุงสีชมพูมีรูปแมวเปอร์เซีย
พูดเลยว่าห่วยค่ะไม่จับตัวเป็นก้อนแต่ละลายติดกระบะทราย กลิ่นฟุ้งกระจายอโรมาเทอราฟี่มาก ฝุ่นกระจายเต็มห้อง ในถุงทรายก้อนเล็กมากเวลาแมวฉี่เลยละลายไวไม่ประหยัดหมดเร็ว

ยี่ห้อที่3
ketty loveค่ะ

ราคา 140บาท 5ลิตร
ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
ข้อดี-เทปุ๊ปกลิ่นมาดามหอมชื่นจายยยย จับตัวเป็นก้อนได้ดีพอประมาณถ้าอึไม่เยอะมาก เหมาะกับเลี้ยงแมวแค่ตัวเดียวหรือ2ตัวค่ะ แต่สำหรับเราประหยัดได้ดีค่ะ ยีห้อนี้ราคาถูกลิตรละ140 เดือนนึงเราใช้ประมาณ 20 ลิตร

ข้อเสีย-ถ้าระเบิดและน้ำชีวภาพของเจ้านายทิ้งลงมาเยอะ (เราเลี้ยง3ตัว)
การจับตัวเป็นก้อนพอมีบ้างแต่น้อยกลายเป็นการผสมปูนเสียมากกว่าตักยากกลิ่นเหม็นกระจายทั่งห้องลามนอกห้อง
เวลาตักจะเหม็นแสบจมูกค่ะระเบิดกับทรายคลุกเคล้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

ยี่ห้อที่4 ทรายแมวแบบแท่งเปลือกไม้สน

หาข้อมูลเห็นใครๆก็ชอบเลยลองสักหน่อย
ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
ราคา180บาทค่ะ
ข้อดี-ประหยัดค่ะ ไม่ต้องตักทรายบ่อยๆ  แค่เอามาร่อนๆ ทรายที่แตกตัวออก ให้หล่นลงมา ไม่มีฝุ่นเลยด้วยค่ะ จะมีบ้างที่ติดเท้าเจ้านายไปค่ะ(แต่ลูกชายบ้านเราชอบเอามาเขี่ยแล้ววิ่งไล่จับหายก้อนนึงก้อไปเปลี่ยนมาเขี่ยสรุปกระจายเต็มบ้าน)

ข้อเสียค่ะ-ตักอึยากค่ะ ทำให้ที่ตักเลอะระเบิด และไม่ดูดน้ำจากระเบิดทำให้เหม็นระเบิดค่ะ มันไม่แจ้งเลย บางทีลูกชายเราเหยียบกับระเบิดเสียเองและมาเช็ดเท้าโดยการเดินเหยียบแม่มันค่ะ) เรื่องกลิ่นเราไม่ค่อยพอใจค่ะ ทั้งฉี่และอึค่อนข้างเหม็นเลยค่ะ เพราะถ้าร่อนไม่ดีทรายมันจะค้างหมักหมม เหม็นสุดแรงเกิด ยิ่งกว่าทุกยี่ห้อเลยค่ะ ถ้าอยากลองใช้แนะนำค่ะให้ใส่ทรายน้อยๆค่ะ ให้มีช่องเวลาร่อนทรายค่ะ และต้องร่อนให้หมดให้ละเอียดค่ะ อย่าวางใจเพราะเห็นว่ามีเศษทรายหล่นมาแล้วต้องทำให้หมดจรดค่ะ


ยี่ห้อที่5 catbest ถุงแดง ค่ะ
ราคาจำไม่ค่อยได้ค่ะ
ข้อดี-  เก็บกลิ่นดีมากนะคะ  แทบไม่มีกลิ่นเลยค่ะ ถุงนึงเราใช้ได้ 3 อาทิตย์ค่ะ 10ลิตร ดูดกลิ่นได้ดี การจับตัวเป็นก้อนไปานกลางค่ะ

ข้อเสีย-ถ้าแมวไม่กลบระเบิดจะเหม็นค่ะ เหม็นระเบิดเค้านั่นแหละฉี่ไม่เหม็นค่ะ กว่ามันจะดูดกลิ่นและดูดให้แห้งใช้เวลานานถ้าเค้าไม่กลบมันเลย
เหม็นออกมาเลยเพราะเหมือนทรายอันนี้จะเป็นกลิ่นธรรมชาตินะคะ เลยไม่มีกลิ่นลาเวนเดอร์กลิ่น ส้มช่วยกลบ (เราไม่แน่ใจว่ามีกลิ่นอื่นไหมนะคะ ใช้มา 2 เดือนเจอแต่กลิ่นนี้ ค่ะ ฝุ่นแน่นอนว่ากระจ้ายยยยระเบิดกับทรายคลุกเคล้าเป็นเนื้อเดียวกัน เวลาตักทรายจะค่อนข้างเปลืองนะคะ


ยี่ห้อที่6
ทรายแมวภูเขาไฟ
royal catค่ะ

ราคา 280 (ในเน็ต240)บาท
ข้อดี-ชอบมากค่อนข้างปลื้มเลยค่ะ เก็บกลิ่นดีมากเลยค่ะไม่เหม็นเลยทั้งเวลาลูกชายอึหรือเวลาเราตั้งไม่มีอาการแสบจมูกเหม็นแอมโมเนียเลยค่ะ จับตัวเป็นก้อนได้ดีเราใช้เดือนละ 3 ถุง ถุงละ 10 กิโลค่ะพอเหลือไปเดือนถัดไปบ้างจับตัวเป็นก้อนดีค่ะทรายไม่คลุกกับระเบิดจนเป็นก้อนเดียวกันค่ะตักง่าย เพราะมันจะดูดน้ำดูดความชื้นทำให้ระเบิดแห้งค่ะ ตอนนี้ใช้ตัวนี้ตลอดแล้วค่ะ

ข้อเสีย-ตอนซื้อคนขายบอกไม่เป็นฝุ่นเพราะหนักทำให้แมวคุ้ยไม่ได้  ถูกค่ะ แมวไม่ค่อยคุ้ยเล่น แต่ก็คุ้ยอยู่ดี และก็มีฝุ่นติดเท้ามาบ้างค่ะ

ยี่ห้อล่าสุดค่ะSimplicity plus
ทรายแมวภูเขาไฟใช้เพราะขี้เกียจไปหาซื้อไกลๆ
ราคา 240บาทค่ะ

ยี่ห้อนี้ซื้อแบบไม่มีกลิ่นมาค่ะ คือกลิ่นธรรมชาติเลยค่ะ คุณภาพพอกับ royal catค่ะ แต่เราเฉยๆเนื่องจากไม่มีกลิ่น ไม่หอมแต่ไม่เหม็นค่ะ

ขออนุญาตสรุปที่ชอบแบบเป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ
1.royal cat
2.cat best
3.ketty love

ไม่มีฝุ่น
-ทรายแมวแบบแท่งเปลือกไม้สน
-catsan(ฝุ่นน้อยค่ะ)

ประหยัด
-ทรายแมวแบบเปลือกไม้สน
-ketty love
-catbest

เก็บกลิ่น
-royal cat
-.cat best
-ketty love

ปล.ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่